Không gian sống

Nhà đôi tối giản – Nơi ẩn dật lý tưởng tại Đà Nẵng

Feb 18, 2022 | By Trang Ps

Sau hơn 30 năm sinh sống và làm việc tại châu Âu, gia chủ mong muốn trở về quê nhà Việt Nam để tận hưởng quãng đời còn lại. 85 Design và ông đã cùng chọn một địa điểm lý tưởng để biến ước nguyện thành hiện thực. Căn nhà hiện lên như một thiên đường nghỉ dưỡng với phong cách tối giản sang trọng.

Mảnh đất rộng 180m2 nằm ngay dưới chân núi Sơn Trà, một báu vật của thành phố Đà Nẵng. Đây là vị trí đắc địa, cạnh con suối nhỏ, gần bãi biển, đồng thời sở hữu khí hậu mát mẻ khác hẳn với khu vực trung tâm thành phố.

Ý tưởng là tạo ra một ngôi nhà cho hai vợ chồng, với hai phòng ngủ, nội thất gọn gàng, ngăn nắp. Hiện nay, cặp vợ chồng vẫn đang làm việc ở châu Âu và sẽ chưa chuyển về Việt Nam ít nhất trong vòng 3 đến 5 năm tới.

Vì thế, 85 Design đã đề xuất họ xây hai căn nhà nhỏ riêng biệt. Một căn là nơi ở của vợ chồng, luôn sẵn sàng bất cứ khi nào họ về thăm Việt Nam và một căn để cho thuê. Cặp đôi đồng ý ngay vì đề nghị hợp lý. Họ cũng sẽ có một khoản thu nhập nhỏ mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Đội ngũ KTS chia mảnh đất thành hai phần, một phần phía trước và một phần phía sau. Phần trước là nhà cho thuê 2 phòng ngủ, phòng khách và bếp đầy đủ tiện nghi. Phần sau là ngôi nhà mà gia chủ sẽ sử dụng mỗi khi về Việt Nam. Bên cạnh những tiện nghi tối thiểu, phong cách tối giản, ngôi nhà này còn có một hồ bơi nhỏ trong không gian thư giãn.

Kết cấu chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép và gác mái, rất đặc trưng đối với người Việt Nam. Phần đa thường cho rằng nhà thép không phải để làm nhà ở mà là nhà xưởng hay quán cà phê, và phòng ngủ trên gác mái cũng được coi là dị thường. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, gia chủ cảm thấy hào hứng vì sự khác biệt của dự án.

Tầng 1 gồm phòng khách, bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng 2 có phòng ngủ, gác xép, nhà vệ sinh và sân chơi để anh chị thư giãn, đọc sách và ăn uống. Đúng như KTS dự đoán, có người đã sẵn sàng thuê căn nhà này ngay cả khi nó đang trong quá trình xây dựng. Gia chủ thật sự vui vì đội ngũ KTS đang đi đúng hướng.


 
Back to top