Bất động sản

16 ngôi nhà mọc lên từ những vị trí “phi lý nhất thế giới”

Feb 28, 2020 | By Trang Ps

Ai ai cũng cần nơi lưu trú nhưng không phải tất cả đều mong muốn sự ồn ào và náo nhiệt chốn đô thị hay thậm chí ngoại ô. Ý tưởng thú vị ấy đã hình thành nên những ngôi nhà mọc lên từ vị trí gần như không thể tưởng tượng được: cheo leo vách núi hiểm trở hay “ngóc đầu” giữa vùng nước hoang vu.

ngôi nhà trên đá

Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà đứng cheo leo trên tảng đá giữa dòng sông Drina trong suốt 50 năm. Nơi đây được xây dựng vào năm 1968, bị phá hủy nhiều lần do mực nước dâng cao nhưng luôn luôn được xây dựng lại.

Chỉ cần đủ phòng ở nhà

Hòn đảo “Just Room Enough Island” là một trong hàng ngàn hòn đảo nổi tiếng nằm ở biên giới Hoa Kỳ – Canada có dòng sông Saint Lawrence chảy qua. Đúng như tên gọi, nơi đây chỉ đủ diện tích cho một ngôi nhà nhỏ khang trang, nổi bật với khóm cây xanh tươi tốt bên cạnh. Tách biệt hoàn toàn với thế giới, gia đình này còn sở hữu bãi biển riêng đầy thơ mộng.

căn hộ nhỏ

Tại Warsaw, không ai không ngạc nhiên khi nhìn thấy một ngôi nhà siêu nhỏ có tên Keret House nằm chen giữa hai tòa nhà khác. Điểm rộng nhất của ngôi nhà chỉ có 91,44 cm.

coober pedy

Coober Pedy là thị trấn khai thác đá opal ở ÚC, nơi 80% người dân di chuyển xuống lòng đất sinh sống nhằm thoát khỏi cái nóng 120 độ thiêu đốt. Họ đã sống ở đó hơn 100 năm nay.

ngôi nhà trên cây Nine Ladies tại Stanton Lees London

Ở miền Bắc nước Anh, những ngôi nhà cheo leo trên cây ra đời như một hình thức phản kháng mang yếu tố lịch sử. Khoảng hơn 4 năm qua, cư dân đã đấu tranh quyết liệt nhằm ngăn chặn địa điểm Nine Ladies ở Stanton Lee thoát khỏi tình trạng bị khai thác đá. Trong thời gian đó, họ sống ở trên cây.

nhà hemloft

Ở độ tuổi 26, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây dựng ngôi nhà trên cây hoàn toàn độc nhất tại Whistler, Canada. Thiết kế của công trình này bóng bẩy hơn một chút so với những ngôi nhà trên cây mà bạn đã từng biết. Nhìn từ xa, ngôi nhà giống như một trái bóng khổng lồ, và khi bước đến gần, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi nó hòa quyện nhịp nhàng với cảnh quan xung quanh.

nhà trung quốc

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hai ngôi nhà cheo leo trên một ngôi nhà xưởng khác đã được xây dựng vào năm 2011. Theo truyền thông nước này, kết quả cuối cùng vượt quá kế hoạch kích thước khiến chúng trở nên bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

nhà trên đỉnh nhà máy

Năm 2013, 25 ngôi nhà sang trọng đã được xây dựng trái phép trên đỉnh trung tâm mua sắm địa phương tại Hengyang, tỉnh Hồ Nam. Sau đó, chúng được sử dụng làm ký túc xá cho nhân viên ở trung tâm thương mại.

Tu viện mặt đá Bhutan

Tuv viện Paro Taktsang nằm gọn trên vách đá ở thung lũng Paro, Bhutan. Công trình này đã xuất hiện từ thế kỷ 17 và vẫn rất kiên định, chắc chắn cho đến ngày hôm nay. Các nhà sư thực hành Phật giáo địa phương dành nhiều năm trong chùa mà không bao giờ xuống thung lũng.

tu viện meteora

Tu viện Meteora ở Hy Lạp “ngồi” tĩnh lặng trên ngọn núi đá sa thạch. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đảo xa ở Iceland

Trong hàng thế kỷ qua, con người đã tìm kiếm những địa điểm xa xôi nhất thế giới. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là nơi sinh sống của 5 gia đình chuyên săn lùng cá nóc. Vẫn cảm thấy chưa đủ cách ly, các gia đình còn dựng thêm hàng rào xung quanh nơi ở của họ.

bầu trời

Một số người có sở thích xây dựng các khu bảo tồn riêng, như Skysphere ở New Zealand. Đây là ngôi nhà do kỹ sư Jono Williams hoàn thiện, với thiết bị chiếu sáng được điều khiển bằng ứng dụng, bộ điều khiển bằng giọng nói và khả năng chuyển sang chế độ khóa zombie.

Lagangarbh Hut ở Scotland

Lagangarbh Hut là tòa nhà duy nhất được tìm thấy gần núi Buachaille Etive Mòr thuộc cao nguyên Scotland. Ngôi nhà cũ kỹ này do National Trust sở hữu và du khách có thể ở đó trong suốt một năm.

Bắc cực Hideaway

Ngôi nhà nhỏ bé này nằm trên Fordypningsrommet Fleinvær,hòn đảo ngoài khơi Na Uy, mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng kỳ quan lạ kỳ như cực quang. Đó là một phần của khách sạn mang tên Arctic Hideaway. Hòn đảo ở rất xa nên bạn phải thuê thuyền hoặc đi phà. Không có bất kỳ xe hơi hay nhà hàng nào ở trên đảo.

nhà móng tay trung quốc

Có những ngôi nhà xuất hiện ngay trên trục đường qua lại hay ở địa điểm mà chỉ mình nó hiện diện. Người ta gọi đây là “nail house”, ám chỉ đến việc chủ sở hữu từ chối rời đi dù chính phủ đã quyết định quy hoạch khu đất.

gà tây nhà cô đơn

Tương tự, đây là ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc về một gia đình đã kiên cường chiến đấu để nó không bị phá hủy. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã phải rời đi.

Business Insider

 
Back to top