Bất động sản

Bên trong siêu căn hộ đắt nhất Singapore của tỷ phú James Dyson

Jul 15, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Singapore có 6 siêu căn hộ trong tổng số 11 căn trên toàn thế giới, và mặc dù có sự cạnh tranh sát sao giữa các căn hộ sang trọng với nhau, Dyson đã quyết định chọn Wallich Residence.

Toàn cảnh nhìn từ hồ bơi ở Wallich Residences

Với việc chi trả 54 triệu đô-la Mỹ (73 triệu đô-la Singapore) cho căn penthouse cao cấp Wallich Residence tại Trung tâm Tangong Pagar, Singapore, tỷ phú công nghiệp người Anh James Dyson hiện đang là chủ sở hữu của bất động sản cao cấp đắt tiền nhất Singapore. Khi Dyson, công ty có trụ sở tại Anh nổi tiếng với máy hút bụi và máy sấy tóc, tuyên bố rằng Singapore sẽ là nhà máy sản xuất ô-tô điện mới của mình, các chuyên gia trong ngành không hỏi liệu ông Dyson có mua bất động sản tại Singapore hay không, mà chỉ hỏi ông sẽ chọn căn hộ cao cấp ra sao.

Chân dung James Dyson, nhà phát minh của máy hút bụi không túi

Wallich Residence là một bộ sưu tập căn hộ độc quyền và giới hạn gồm 181 căn hộ siêu sang, nằm trong trung tâm của tòa nhà được mệnh danh là thành phố thẳng đứng 5 trong 1 đầy tham vọng, một trong những kiến trúc cao nhất ở Singapore.

Với giá 73 triệu đô-la Singapore, căn hộ penthouse cực kỳ xa xỉ này vượt kỷ lục của tháng 6 mà căn hộ Boulevard Vue penthouse xác lập với giá trị 52 triệu đô-la Singapore và cũng làm lu mờ một tỷ phú khác, nhà đồng sáng lập Facebook, ông Eduardo Saverin năm 2017.

Phòng khách của siêu căn hộ penthouse Wallich Residence

Tỷ phú James Dyson mua penthouse Wallich đắt nhất Singapore

Tiền không phải là mối bận tâm đối với nhà phát minh ra máy hút bụi không túi; Singapore được công nhận là một trong những thị trường đắt đỏ nhất thế giới để sinh sống (theo báo cáo của Tổ chức Economist Intelligence năm 2019, ngang hàng với Paris và Hồng Kông) và kinh doanh (đặc biệt là khi không gian cho một nhà máy sản xuất ô-tô có giá cao kỷ lục).

Hồ bơi tại penthouse The Marq của SC Global

Vì vậy, chắc hẳn Dyson sẽ xem xét đến các dự án bất động sản cao cấp nhất. Theo danh sách của Sothwards, công ty môi giới quốc tế (List SIR), Singapore là nơi có sáu siêu căn hộ penthouse trong tổng số 11 căn trên toàn thế giới. Căn hộ lớn nhất trong số đó rộng 21.108 m2 của GuocoLand, bao gồm ba tầng trên các tầng 62-64, với năm phòng ngủ, phòng gia đình, sàn ngắm cảnh, vườn riêng, bể bơi 12 mét, hồ jacuzzi, một phòng giải trí, quầy bar và một tầm nhìn hùng vĩ ra Vịnh Marina.

Nội thất Hermes tại The Marq

Điều đó có nghĩa là các căn hộ penthouse siêu sang nhất của Singapore được cho là thuộc về The Marq, một khu phát triển bất động sản hạng sang với hồ bơi cho mỗi căn hộ và lần đầu tiên trên thế giới toàn bộ nội thất, đồ đạc và phụ kiện được trang bị bởi Hermes, ngay cả đèn chùm pha lê cũng đến từ Saint-Louis Cristalleries – một công ty sản xuất thủy tinh thuộc sở hữu của Hermes. Nhưng rõ ràng, không gian là một sự cân nhắc lớn hơn với người đàn ông có thể mua được nội thất Hermes của riêng mình nếu ông muốn.

SC Global Hilltops

Cầu thang xoắn ốc ngoạn mục bên những tán lá xanh rì

SC Global Hilltops

Bên cạnh The Marq, SC Global còn một dự án căn hộ siêu sang khác lấy cảm hứng từ thiên nhiên là Hilltops, một ốc đảo xanh tươi ngay trung tâm khu mua sắm hàng đầu Singapore, tại ngã tư Paragon, Takashimaya và Ion Orchard. Với bốn căn penthouse hai tầng, mỗi căn đều có hồ bơi riêng và sân thượng, penthouse Hilltops nổi bật với điểm nhấn nghệ thuật khác thường – một cầu thang xoắn ốc chứa đầy cây xanh.

Hầm rượu riêng trên tầng 63 của siêu căn hộ Wallich Residence

Tuy nhiên, mặc dù sự cạnh tranh sát sao giữa các không gian sang trọng không kém cạnh nhau như thế, Dyson và vợ đã chọn mua căn hộ penthouse Wallich Residence sở hữu 99 năm vào ngày 20 tháng 6. Bất động sản này được ra mắt vào năm 2017 với giá chào bán là 108 triệu đô-la Singapore nhưng gần giá bất động sản cao cấp ở Singapore đã giảm. Vào tháng 4 năm 2019, Bloomberg đã báo cáo rằng giá nhà tư nhân giảm lần thứ hai liên tiếp, trong đó giá ở các quận chính giảm mạnh nhất trong số tất cả các khu vực, đặc biệt là Vịnh Sentosa, nơi đã từng tăng 30%. Theo các nguồn tin, Dyson cuối cùng đã chi trả 73 triệu đô-la Singapore cho căn penthouse của Wallich Residence.

Bài: Vincent Phạm 


 
Back to top