Nghệ thuật / Sự kiện

Triển lãm sắp đặt “a summer downpour – cơn mưa trĩu hạt, rớt xuống khoảng rừng thông”

Jul 06, 2019 | By Trang Ps

La. Zéro kết hợp với nhóm nghệ sĩ INDIgoworkshop ra mắt triển lãm “a summer downpour”. Tác phẩm sắp đặt đương đại “a summer downpour – cơn mưa trĩu hạt, rớt xuống khoảng rừng thông” thể hiện góc nhìn người nghệ sĩ về môi trường Đà Lạt trong mùa mưa xứ cao nguyên. Sự kiện diễn ra tại La. Zéro, Đà Lạt từ 29/06 đến 19/08 này.

Bạn nghĩ gì khi nghĩ về Đà Lạt? “Mây, sương, mưa, núi đồi” hay “nhà ni-lông, nhà lưới, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật, bông bông và bông”? Nhưng, sự tổng hòa của hai thế giới dường như nghịch đối kia là một Đà Lạt đương thì.

INDIgoworkshop và các nghệ sĩ tại Hà Nội, Sài Gòn mượn không gian quán cà phê nhỏ nhắn La. Zéro để gửi gắm vào đây một góc nhìn mới về “thành phố ngàn hoa”, về mây, và bầu trời, tạo cảm giác trong trẻo như những dòng thơ “mẹ ơi, kìa ai đang gọi con trên mây cao” (ông Targo). Chắc hẳn, đây cũng là ý niệm trừu tượng mà người nghệ sĩ muốn tìm về.

Triển lãm thẳng thắn trưng bày bức tranh chân thực hơn là ru ngủ trên một “Đà Lạt mộng mơ” đã từng.

INDIOgoworkshop tập hợp những người nghệ sĩ tự do, họ là kiến trúc sư, họa sĩ, thợ thủ công, nhà báo… với lối sống gần gũi thiên nhiên (organic style). Họ giảm thiểu rác thải nylons plastic, họ thực hiện nhiều tác phẩm lên tiếng về thiên nhiên và có trang trại trồng rừng. Tác phẩm sắp đặt đương đại trong triển lãm “a summer downpour” thể hiện góc nhìn và ý niệm trừu tượng về môi trường thành phố Đà Lạt vào mùa mưa xứ cao nguyên. Từ đó nhắn nhủ mỗi người chung tay gìn giữ Đà Lạt theo cách của riêng mình, từ việc nhỏ nhất có thể.

Triển lãm “a summer downpour” cũng là hoạt động gần như đầu tiên đánh dấu La.Zéro là không gian nghệ thuật thể nghiệm (ở quán cà phê) tại Đà Lạt.


 
Back to top