Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Phục chế siêu xe hiếm Rolls-Royce Camargue 1975, chiếc thứ 29

Aug 13, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Rấ nhiều người tìm kiếm niềm vui khi lái xe vì tiếng động cơ, thiết kế táo bạo, lịch sử và những kỳ công của ngành cơ khí.  Tại Singapore, chiếc Rolls – Royce Camargue thứ 29 ra đời những năm 19975-1986 vừa được phục chế dành cho một chủ sở hữu như thế. 

Bốn năm trước, khi làm việc tại Hong Kong, một vị khách đã tình cờ gặp một chiếc Rolls-Royce Camargue hiếm có – chiếc coupe Camargue năm 1975, ông là Patrick Saurini.

“Nó là chiếc xe số 29 nằm trong một gara  ở nơi bạn tôi ở, gần biên giới Thâm Quyến, Trung Quốc. Tôi yêu từ cái nhìn đầu tiên và tôi phải có nó”, ngài Saurini, 45 tuổi, nhớ lại.

Những ai yêu quý Rolls-Royce hẳn đều nhớ lại, từ năm 1975 đến năm 1986, hãng đã sản xuất rất nhiều. Được thiết kế bởi Paolo Martin, công ty thiết kế Ý Pininfarina, chính xác là đã có 530 chiếc coupe Camargue Rolls-Royce được xuất xưởng . Đây được cho làmẫu xe tiên tiến nhất vvà là dự án tốn kém nhấtào thời điểm đó.

Chiếc Camargue số 29, năm 1975 của Saurini, người hiện là giám đốc điều hành Ngân hàng Singapore được tìm thấy đã chạy được 73.700km theo đồng hồ. Mẫu xe sử dụng rằng động cơ V8, 6,75 lít 250 mã lực vẫn còn khởi động êm và ngọt ngào chỉ với một lần bật chìa khóa.

Thông thường, những chiếc xe cổ sẽ bị đánh thuế thấp hơn tại Singapore, điều thú vị là ông chỉ lái Rolls Royce 45 ngày một năm. Những ngày còn lại, Saurini thích đi tàu điện ngầm để đến công sở.

Tại Singapore, doanh nhân này đã tìm thấy người phục hồi tốt nhất của Rolls-Royces, giờ đây chiếc xe đã được “khôi phục gần như hoàn toàn”.Với trần thấp và nhà kính nhỏ, chiếc xe trông hơi giống chiếc Rolls-Royce Wraith hiện đại. Tất nhiên, “Vẫn còn những chi tiết nhỏ cần hoàn thành, nhưng nó đã rất tuyệt vời.”- ông nói.

Mặc dù Camargue là “một sự kết hợp tối thượng giữa sự sang trọng của Anh và phong cách Ý, và người Anh không đánh giá cao nó khi nó được ra mắt vào năm 1975 – nhưng tôi thì có” – Saurini chia sẻ.

Rấ nhiều người tìm kiếm niềm vui khi lái xe, tiếng động cơ, thiết kế táo bạo, lịch sử và những kỳ công của ngành cơ khí. Camargue được sinh ra dành cho những người như Saurini.

Bài: Vincent Phạm

 
Back to top