Phong cách / Đồng hồ

Father’s day: Breitling Superocean Heritage – Cách những quý ông cứu lấy đại dương

Jun 12, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Sở hữu ngay siêu phẩm đồng hồ lặn biển xa xỉ Superocean Heritage của Breitling và tìm hiểu về thông điệp mạnh mẽ cứu lấy đại dương của thương hiệu

Breitling đã ra mắt đồng hồ lặn biển hoàn toàn mới Superocean&NBSP

Dây đồng hồ tái chế từ rác thải nylon đại dương

Thế giới xa xỉ và các nhà hoạt động xã hội thường không có tiếng nói chung. Tất nhiên, hầu hết mọi thương hiệu trên thế giới đều tự hào rằng họ sản xuất các sản phẩm từ các nguyên liệu được khai thác một cách có trách nhiệm, vì họ tạo ra ‘sản phẩm bền theo năm tháng”, bằng cách nào đó, chúng giúp ích cho môi trường.

Nhưng rất hiếm khi có bất kỳ hành động nào để kiểm chứng các tuyên bố trên. Và đó thực sự là một sự xấu hổ, bởi vì bảo vệ môi trường là một cuộc đấu tranh cần được hệ thống hóa, không phải là một trận chiến nằm trên vai của các cá nhân hay tập thể.

Sự thay đổi quan trọng đến từ trên xuống, khi các công ty lớn nhất thế giới hành động theo cách để đảm bảo rằng mọi khía cạnh của xã hội tiêu dùng đang được vận hành bền vững nhất có thể. Breitling nhận ra điều này và để chứng minh cho điều đó, họ đã ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới thuộc dòng di sản Đồng hồ thợ lặn Superocean, hợp tác với Tổ chức phi lợi nhuận Bảo tồn đại dương, với mục đích giúp mang lại nhận thức và sức khỏe cho các vùng biển duyên hải.

The Breitling Superocean Heritage Ocean Conservancy Limited Edition (Image: Breitling)

Phiên bản đồng hồ giới hạn Breitling Superocean Heritage Ocean Conservancy

Nhưng Breitling đã làm gì để ủng hộ những tuyên bố về việc bảo vệ môi trường của họ? Có thể nói rằng họ đã làm đủ trách nhiệm của mình.

Dây đeo NATO được làm bằng vật liệu sợi ECONYL® từ chất thải nylon tái chế – phần lớn đến từ các mảnh lưới đánh cá không sử dụng – thứ gây tàn phá động vật biển. Ngoài ra, vật liệu này còn có thể được tái chế vô thời hạn, đảm bảo không bao giờ bị vứt bỏ ở bãi rác (hoặc trong trường hợp này là bãi biển) thêm một lần nào nữa.

Breitling cũng có một cam kết lâu dài khi sản xuất đồng hồ của họ bằng những vật liệu bền bỉ, thân thiện với môi trường, đảm bảo rằng chúng có thể tồn tại lâu dài và giảm thiểu việc vứt bỏ ở bãi rác.

Chiếc đồng hồ được ra mắt tại Bali bởi ba thành viên trong ‘Đội lướt sóng’ của Breitling, họ thực sự là ba trong số những người lướt sóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Cả Kelly Slater và Steph Gilmore của Úc đều tham gia làm sạch bãi biển cho việc ra mắt chiếc đồng hồ, trong đó 100 người đã loại bỏ hàng trăm kilogram rác và nhựa từ một trong những bờ biển nổi tiếng nhất của hòn đảo.

“Tôi luôn nói – và tôi tin rằng tôi có thể nói thay mặt cho toàn bộ Đội lướt sóng – rằng các bãi biển trên thực tế là các văn phòng làm việc của chúng tôi”, Slater

“Những gì chúng tôi đã thấy ở đây và trên các bãi biển và đại dương khắp thế giới đang thực sự gây sốc, và tôi muốn cảm ơn Breitling và tổ chức Bảo tồn Đại dương vì cuộc chiến chung của họ chống lại ô nhiễm rác từ nhựa. Mọi người có thể đóng góp cho một môi trường sạch hơn – cho chính chúng ta và cho các thế hệ tương lai.”

Phiên bản đồng hồ Breitling Superocean Heritage Ocean Conservancy Limited hiện có sẵn tại Breitling Sydney và các nhà bán lẻ chọn lọc với giá $8.390. Nó chỉ được sản xuất với với số lượng giới hạn 1.000 chiếc trên toàn thế giới.


 
Back to top