Bếp trưởng Michelin – Kirk Westaway nâng tầm ẩm thực Anh tại Hôtel des Arts Saigon
Ngày 04/11/2024, Khách sạn Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection chính thức giới thiệu Bếp trưởng tài hoa Michelin, Kirk Westaway, khai trương nhà hàng phục vụ ẩm thực Anh đương đại đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp giữa nghệ thuật ẩm thực cao cấp và không gian sang trọng, The Albion by Kirk Westaway hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho thượng khách mong muốn trải nghiệm một hành trình ẩm thực đẳng cấp ngay giữa lòng Sài Gòn.
Sao Michelin không chỉ là một giải thưởng danh giá mà còn là biểu tượng của đẳng cấp và chất lượng trong ngành ẩm thực và du lịch. Mang ý nghĩa sâu sắc và đa tầng, sao Michelin nâng tầm thương hiệu nhà hàng và khẳng định uy tín của các bếp trưởng tài năng. Sự hiện diện của nó là bảo chứng cho sự xuất sắc, là đích đến của những người làm nghề, và là động lực mạnh mẽ thúc đẩy không ngừng đổi mới trong ngành. Tại Việt Nam, “hiệu ứng Michelin” đã khơi dậy làn sóng quan tâm từ những thực khách sành sỏi, mong muốn được đắm mình trong những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Sự kiện khai trương nhà hàng The Albion by Kirk Westaway đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi bếp trưởng tài hoa đạt sao Michelin người Anh ra mắt tại Việt Nam, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng thực khách yêu thích phong vị tinh hoa.
Nhà hàng The Albion by Kirk Westaway tọa lạc tại tầng 23 của Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection, khách sạn boutique mang đậm hơi thở nghệ thuật giữa lòng thành phố. Với tầm nhìn toàn cảnh và thiết kế lấy cảm hứng từ những năm 1930, nhà hàng tái hiện ẩm thực Anh đương đại một cách tinh tế. Được đặt theo tên của thuật ngữ cổ dành cho nước Anh – “Albion”, điểm đến ẩm thực này là nơi nét văn hóa truyền thống và ẩm thực Anh hiện đại giao thoa. Với tinh thần tiên phong mang đến phong cách ẩm thực Anh đương đại, nhà hàng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho thượng khách.
Với việc ra mắt nhà hàng The Albion by Kirk Westaway, MGallery Collection tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu khách sạn hàng đầu, tiên phong truyền tải câu chuyện truyền cảm hứng tôn vinh nét độc đáo, sự sáng tạo và mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.
Hành trình về với phong cách thiết kế Anh cổ điển
Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection sở hữu thiết kế tinh tế, nội thất mang phong cách nghệ thuật, góp phần tạo nên không gian sống động và đầy cảm hứng. Nhà hàng The Albion by Kirk Westaway với phong cách Anh cổ điển, sẽ là điểm nhấn mới lạ, mang đến trải nghiệm mang dấu ấn riêng cho thực khách. Quầy bar ốp gỗ sang trọng gợi nhớ đến các câu lạc bộ độc quyền dành riêng cho giới tinh hoa tại London thời xưa. Không gian ẩm thực với sức chứa 60 thực khách, là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại với những chi tiết tinh xảo cùng bàn mặt đá cẩm thạch, sẽ là điểm đến lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Anh đương đại mang nhiều cảm xúc.
Dù nhà hàng The Albion by Kirk Westaway thay thế vị trí của nhà hàng Social Club Restaurant trước đây nhưng thực khách vẫn có thể thư giãn tại quầy bar Social Club Rooftop Bar trên tầng thượng của khách sạn. Phục vụ các loại cocktail pha chế thủ công và rượu vang hảo hạng, nơi đây là điểm hẹn hoàn hảo để thực khách khởi đầu hoặc khép lại hành trình ẩm thực Anh đương đại tại The Albion by Kirk Westaway.
Kỷ nguyên mới của ẩm thực Anh đương đại
Bếp trưởng Kirk Westaway nổi danh thế giới với nhà hàng JAAN by Kirk Westaway tại Singapore đạt hai sao MICHELIN trong bốn năm liên tiếp. Kể từ khi đảm nhiệm vai trò Bếp trưởng điều hành vào năm 2015, anh luôn tiên phong trong việc quảng bá ẩm thực Anh đương đại trên trường quốc tế. Với The Albion by Kirk Westaway, vị Bếp trưởng mang tinh thần đổi mới thổi vào đó vào một không gian gần gũi, mời gọi thực khách thưởng thức các món ăn tinh tế, thích hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu. “Từ lâu, tôi đã rất mến mộ tài năng và tầm nhìn của Bếp trưởng Kirk. Sự đóng góp của ông trong việc đưa ẩm thực Anh lên một tầm cao mới trên toàn cầu là điều không thể phủ nhận”, ông Philippe Le Bourhis, Tổng Quản lý, Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection, chia sẻ.
Cùng với anh, Bếp trưởng trực tiếp điều hành Christopher Clarke, một cộng sự lâu năm và chuyên gia ẩm thực dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các nhà hàng hàng đầu của Anh, sẽ tạo nên những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bộ đôi tài hoa tạo nên một thực đơn tôn vinh tinh hoa ẩm thực Anh qua lăng kính đương đại. Bằng sự kết hợp vừa tinh tế vừa sống động, họ đã thổi làn gió mới vào hương vị cổ điển, mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Thực khách sẽ vô cùng bất ngờ với cách chế biến sáng tạo, sự biến tấu từ các món ăn cổ điển như dâu tây & kem, gà nướng & húng tây, và tất nhiên là cả món “fish & chips” vốn nổi tiếng của nước Anh.
Thực đơn bao gồm bốn phần riêng biệt – Let’s Begin (Khởi đầu), Main Courses (Bữa chính), To Share (Để chia sẻ), và Something Sweet (Sự ngọt ngào). Mỗi món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, một số có nguồn gốc từ các trang trại hữu cơ tại Đà Lạt và các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới.
“Cả hai nền ẩm thực đều đề cao sự tinh tế trong hương vị, đơn giản trong cách chế biến – những điều ảnh hưởng sâu sắc tới phong cách cá nhân của tôi. Những nốt hương vị ngọt ngào trong ẩm thực Việt, kết hợp cùng các nguyên liệu và kỹ thuật chế biến mà tôi yêu thích sẽ tạo nên hành trình ẩm thực đáng nhớ cho thực khách. Tôi rất mong được chia sẻ tình yêu ẩm thực này với người Việt Nam thông qua nhà hàng The Albion”, Kirk Westaway chia sẻ.
Tham khảo thông tin chi tiết: Website: https://www.hoteldesartssaigon.com/restaurants-bars/the-albion-restaurant/