DINING LIBRARY

Dining Library News: Trải nghiệm đa giác quan cùng Taste Studio, tiệc Four-hand Dinner của Esta cùng 4 sự kiện sống động khác tuần này

Nov 14, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, Dining Library gửi đến độc giả những thông tin về chuỗi sự kiện độc đáo từ khách sạn Regent Phú Quốc với trải nghiệm đa giác quan cùng Taste Studio; bữa tiệc wine pairing đến từ Suntory x Esta Saigon; Four-hand Dinner tại MÙA Craft & Sake và SHOKU; và cuối cùng, thương hiệu rượu “Về để đi” sẽ ra mắt tại Capella Hà Nội. 

Vũ khúc ánh sáng mở lối trải nghiệm đa giác quan tại Taste Studio, Regent Phú Quốc

Nối tiếp thành công của sự kiện Taste Studio lần đầu tiên vào tháng Tư năm 2023, Regent Phú Quốc chuẩn bị ra mắt sự kiện pop-up hoàn toàn mới với chủ đề Ngọc Ngà Sắc Việt từ ngày 15 đến 18/11/2023.

Sự kiện quy tụ các đầu bếp hàng đầu đến những nghệ thuật gia trong các lĩnh vực sáng tạo – từ nhà thiết kế thời trang đến nhà sản xuất phim và nhạc sĩ trong một không gian đầy cảm hứng để mang đến chuyến phiêu lưu đa giác quan thông qua ẩm thực.

Đến với sự kiện, khách hàng sẽ được đắm chìm trong trải nghiệm mê hoặc kết hợp giữa nghệ thuật và ẩm thực tinh tế. Nơi tôn vinh văn hóa dân tộc qua những bài học vàng son được gửi gắm trong những chuyện cổ dân gian và truyền thừa qua bao thế hệ.

Xuyên suốt bốn đêm tiệc, tâm điểm của Taste Studio sẽ là những thời khắc giao thoa giữa ẩm thực, thiết kế và âm nhạc, cùng sự góp mặt của những tài năng ẩm thực của Regent Phú Quốc: Bếp trưởng nhà hàng Ocean Club, Daniel Huỳnh và Bếp trưởng nhà hàng Oku, Andy Huỳnh. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng Hoàng Tùng từ nhà hàng T.U.N.G Dining, nhà hàng được Michelin giới thiệu và Chuyên gia pha chế nổi danh Richard McDonough.

Sự kiện Taste Studio tháng 11/2023 còn có mặt những tài năng trình diễn hội họa và nhạc cụ xuất sắc của Việt Nam, trải nghiệm thị giác mãn nhãn sẽ chuyên gia công nghệ quốc tế đến từ AC3 Studio thể hiện.

Tại sự kiện Taste Studio, hành trình trải nghiệm bao gồm tám chương được kể theo phong cách tường thuật phối cảnh độc đáo, truyền tải những khoảnh khắc tinh túy của nghệ thuật và ẩm thực với sự nâng tầm của công nghệ hiện đại. Sẵn sàng cho chuyến phiêu du vào không gian tuyệt tác, huyền ảo tại nhà hàng Ocean Club.

Thưởng thức phiên bản giới hạn của thương hiệu Suntory trong bữa tối kết hợp cùng Esta Saigon

Để tri ân di sản 100 năm của thương hiệu rượu Suntory, PK Maltroom đã kết hợp cùng Esta Saigon tổ chức buổi thưởng thức phiên bản mạch nha đơn tinh tế bao gồm Yamazaki 12yo, Hakushu 12yo, Yamazaki 18yo, và Hakushu 18yo. Mỗi chai rượu kể về sự cống hiến của Suntory cho nghệ thuật của rượu whisky, được tổng hoà hoàn hảo bởi thực đơn sáu món được chế tác đặc biệt để nâng cao giác quan từ Esta Saigon. 

Sự kiện góp phần nhắc nhớ đến lịch sử phong phú của rượu whisky Suntory dưới sự dẫn dắt của Connoisseur Nguyễn Minh Khánh và giúp thực khách trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao từ chef Francis Thuan (Esta Saigon). Thời gian diễn ra vào ngày 24/11/2023 tại Esta Saigon.

Sự kiện ra mắt thương hiệu rượu “Về để đi” tại Capella Hà Nội 

Ảnh: Về để đi

Tháng 10 vừa qua, thương hiệu rượu “Về để đi” đã tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm với chủ đề Infinite Reflections tại khách sạn Capella Hà Nội. Về để đi là tâm huyết của Michael Rosen – một doanh nhân, giám đốc kinh doanh và nhà đầu tư. Ông từng sống tại New York trong 30 năm và đến Hồng Kông vào năm 2010 để làm cho một công ty năng lượng. Hai năm sau đó, ông chuyển về Việt Nam và sáng lập một loại rượu gin Việt Nam được làm từ 16 loại thực vật, trái cây, hoa và gỗ của vùng cao nguyên Việt Nam. Tại “Về để đi”, ông tự chưng cất rượu từ gạo nếp Việt Nam ở vùng Đồng bằng sông Hồng.

Ảnh: Về để đi

Bên cạnh đó, thương hiệu còn bắt tay với socola Marou để xây dựng về mặt chất lượng và hình ảnh. Trong tháng 6, “Về để đi” đã vinh hạnh nhận Huy chương Vàng từ Global Spirits Masters cho Crème de Cacao ở hạng mục “Liqueurs Made In Asia”.

Friendly Fire Series: Shoku Seafood Edition 

Ngày 22/11 tới đây, MÙA Craft & Sake sẽ bắt tay cùng Shoku để sáng tạo nên ala carte menu. Đây là một sự kết hợp độc đáo từ phong cách nhậu izakaya của MÙA và nét hiện đại đến từ Shoku.

Cũng chính trong thời điểm này, mùa đẹp nhất trong năm để thưởng thức hải sản tươi ngon thơm ngọt. Từ nhum biển, cá thu đao Thái Bình Dương, cá ngừ với những thớ vân đẹp mắt đến hải sản được đánh bắt trực tiếp từ ngư dân ven biển miền Trung sẽ xuất hiện trong menu lần này.

Chuỗi sự kiện Wine x Dine tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Mở màn cho chuỗi sự kiện Wine & Dine, Bếp trưởng Charles Degrendele sẽ dẫn dắt thực khách khám phá tinh hoa ẩm thực Pháp kết hợp rượu vang từ nhà làm rượu nổi tiếng Château Pichon Longueville trong bữa tiệc tối đầy ắp hương vị, tạo tiền đề cho chuỗi trải nghiệm đặc biệt trong tháng 11.

Thành công nhờ sự lựa chọn nghiêm ngặt giống nho, Château Pichon Longueville đã chiếm trọn trái tim của các tín đồ rượu vang nhờ hương thơm quyến rũ, màu đỏ hồng ngọc đặc trưng đại diện cho vẻ đẹp tinh túy của rượu vùng Pauillac. Sự kết hợp của hương vị riêng biệt của nhà Château Pichon Longueville với thực đơn 6 món của Bếp trưởng Charles Degrendele hứa hẹn mang tới những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn.

Cuộc phiêu lưu ẩm thực tại tiệc tối Dine & Wine của Mai House

Cuối tháng 11 này, Mai House sẽ tổ chức tiệc tối Dine & Wine – nơi hương vị tinh tế hòa quyện cùng sự sang trọng. Bếp trưởng Lâm Quốc Huy với kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn Vin Group, Park Hyatt Saigon Hotel, Pullman Saigon Hotel và Melia Ho Tram Resort sẽ tạo nên thực đơn hoàn hảo gồm 4 món. Ngoài ra, thực khách sẽ được thưởng thức các loại rượu vang mang thương hiệu Pierre – Henri Ginglinger, Schmitt Sohne, Château Berthenon được tuyển chọn bởi các sommelier giàu kinh nghiệm từ BM Wine. Sự kiện sẽ giới hạn duy nhất cho 14 thực khách đăng ký sớm.

Thu Thảo – Tổng hợp


 
Back to top