Bất động sản

Thế giới bán bất động sản và kiến trúc xa xỉ ra sao? 04 chương trình truyền hình dành cho dân chuyên lĩnh vực này

Aug 08, 2022 | By Bảo Châu

Không chỉ giới thiệu những ngôi nhà ấn tượng, 04 chương trình này còn mang đến câu chuyện hậu trường thú vị và những thông tin hữu ích về giao dịch bất động sản cũng như thiết kế không gian sống.

chương trình truyền hình cho người đam mê bất động sản

The Parisian Agency

Trong chương trình này, bạn sẽ theo chân gia đình Kretz và quan sát cách họ tìm kiếm, thương lượng và rao bán những căn nhà xa hoa nhất nước Pháp. Bạn sẽ (thực sự) hiểu thêm về văn hóa nước Pháp, đồng thời chứng kiến những chi tiết trong quá trình giao dịch bất động sản.

Điểm cộng lớn nhất cho chương trình chính là cách gia đình Kretz thực sự tìm hiểu và quan tâm đến khách hàng, chứ không lạnh nhạt như một số người dẫn chương trình khác. Vốn rất khăng khít, gia đình Kretz cũng tiết lộ một số vấn đề riêng tư trong chương trình, hé mở cách mọi thành viên cân bằng việc riêng với việc điều hành một doanh nghiệp bất động sản xa xỉ tại nước Pháp. Do đó, chương trình mang đến cảm giác gần gũi, thân mật đang thiếu vắng trong những chương trình cùng lĩnh vực bất động sản.

The World’s Most Extraordinary Homes

Đây là chương trình dành cho những khán giả yêu thích những kiến trúc độc, lạ và trên hết là cách con người thích ứng với điều kiện bất lợi từ thiên nhiên. Trong The World’s Most Extraordinary Homes, có những căn nhà được làm từ cánh máy bay Boeing, hay xây dựng trên hoang mạc vùng Arizona.

Được dẫn bởi kiến trúc sư Piers Taylor và nữ diễn viên Caroline Quentin, chương trình không chỉ mang đến những thông tin thú vị về kiến trúc mà còn những câu chuyện cá nhân từ gia chủ. The World’s Most Extraordinary Homes không nói về sự hào nhoáng, hay khoe khoang về giới thượng lưu (nhưng để xây nên những ngôi nhà đặc biệt như thế này chắc chắn cần đầu tư xứng đáng), mà chương trình giải thích về thiết kế, kiến trúc, chất liệu, lý do ngôi nhà được xây dựng và cảm giác thoải mái, êm ấm được các kiến trúc sư đem đến nhờ mảnh nội thất nào.

Grand Designs

Nếu như The World’s Most Extraordinary Homes giới thiệu những quần thể kiến trúc đặc biệt, thì Grand Designs cụ thể hóa quá trình xây dựng nên những ngôi nhà đầy tham vọng đó. Chương trình có thể được miêu tả như những mẩu phim ngắn về những ước mơ vĩ đại: căn nhà đồng quê nằm giữa thành phố London, nhà trên cây, nhà nổi trên sông Thames, nhà được xây dựng trong một hang động thời tiền sử… 

Trong Grand Designs, có những tập phim mất nhiều năm để hoàn thành – thời gian được ghi chú trên màn hình, đôi khi nhảy cóc đến tận 6 tháng sau nhưng không có một tiến triển nào mới – tương tự như quá trình thi công trong đời thực. Mỗi tập phim chứa đựng những căng thẳng chồng chất trong nhiều năm nhưng chỉ cần 48 phút để khán giả có thể hiểu được áp lực đó. Do đó, khi những dự án này được hoàn thành (may mắn thay, phần lớn mọi dự án đều kết thúc thành công), khán giả được tưởng thưởng bằng một chuyến tham quan vòng quanh ngôi nhà mới cùng cảm giác thành công như chính bản thân đã góp công vào dự án.

Amazing Interiors

Nếu đã nắm trong tay một ngôi nhà hay căn hộ mơ ước nhưng không thể can thiệp nhiều đến vẻ ngoài của bất động sản, bạn vẫn có thể nâng giá trị tài sản bằng cách đầu tư vào nội thất – Đó là tinh thần của Amazing Interiors. Chương trình không có người dẫn – mọi lời bình đều được thể hiện qua văn bản trên màn hình – mà thay vào đó, là lời kể chân thành của chính những gia chủ, và phong cách biên tập, chỉnh sửa video đầy cuốn hút. 

Amazing Interiors không chỉ thể hiện những kiến trúc nội thất ấn tượng mà còn lột tả con người sống trong những căn nhà trông có vẻ bình thường đó. Mỗi cảnh quay đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đầy tôn trọng, từ những chú cá lạ mắt, sàn gỗ tái chế đến hình nhân vận động viên bóng chày tương đương kích thước thật (và cả thác nước trong nhà!)


 
Back to top