Không gian sống

House Of Luxe: Quên những bức tường đi, ngôi nhà này dùng siêu xe 1,5 triệu USD tạo điểm nhấn điên rồ

Feb 20, 2024 | By Hai Yen

Mỗi năm chỉ có 15 chiếc siêu xe Pagani Zonda R được sản xuất, và một trong số chúng được dùng làm một điểm nhấn nội thất độc đáo.

Dường như mỗi năm, kiến ​​trúc của Miami ngày càng được nâng tầm hơn bằng sự sang trọng của nó. Chúng ta có thể thấy điều này trong các tòa nhà cao tầng xa xỉ được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới, như Bjarke Ingels và Zaha Hadid, đang xuất hiện ở Coconut Grove và Biscayne. Tuy nhiên, có lẽ ngần ấy cũng chẳng thể so với những gì một chủ nhà ở Miami vừa làm: đánh sập một bức tường truyền thống và thay thế nó bằng một chiếc Pagani Zonda R. màu đen trị giá 1,5 triệu USD.

Khu nhà ở tư nhân trị giá 8 triệu USD ở Miami có tầm nhìn ra đại dương, và mọi thứ trở nên kịch tính hơn khi bên cạnh đó là siêu xe trị giá 1,5 triệu USD.

Chỉ có 15 siêu xe Pagani Zonda R được sản xuất mỗi năm, làm cho điểm nhấn cho nội thất của ngôi nhà trở nên càng ít khả thi hơn. Tài sản bên bờ biển này hiện đang sở hữu siêu xe có giá 1,5 triệu USD, gấp hơn năm lần so với một bức tường hoàn toàn mới.

Di chuyển chiếc xe 800 pound vào một không gian rộng 4.232 foot vuông không phải là điều dễ dàng. Trên thực tế, chiếc xe phải được nâng lên và vượt qua lan can ban công (tất cả được giám sát bởi Artefacto Home Staging), lơ lửng trong không trung, trước khi nó được di chuyển thành công vào trong nhà. Khi siêu xe (đã tháo động cơ trước) yên vị trong nhà riêng, một giá đỡ bằng nhôm và sợi carbon được lắp đặt, giữ chiếc xe tại chỗ trong khi đồng thời tạo ra ảo ảnh rằng nó đang trôi nổi trong không gian.

Chiếc xe có trọng lượng 800 pounds đã được đưa vào nhà thông qua cửa sổ ban công.

Mặc dù một số người có thể xem quyết định tạo ra một bức tường với siêu xe trị giá 1,5 triệu USD là thiếu thẩm mỹ, hoặc tệ nhất, là hoàn toàn lãng phí, nhưng thực tế vẫn cho thấy Pagani Zonda R có thể (hoặc không) trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Khi mà những bức tranh được bán với giá nửa tỷ USD, việc đánh sập bức tường để đặt một bức ngăn trị giá 1,5 triệu USD lập dị dưới dạng một siêu xe không phải là điều quá điên rồ. Hoặc ít nhất thì chiếc Pagani Zonda R trị giá 1,5 triệu USD sẽ trở thành đề tài bàn tán giữa các cuộc trò chuyện trong bữa tối tại Miami.

Vincent Pham | The Architectural Digest 


 
Back to top