Bất động sản

82,2 triệu đô la Mỹ cho căn hộ đắt nhất châu Á

Nov 17, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Phá vỡ kỷ lục trước đó, một căn hộ rộng 4,544 ft vuông tại khu địa ốc đầy những đặc quyền thượng lưu Mount Nicholson vừa được bán với giá gần 82,2 triệu đô la Mỹ.

Một kỷ lục mới cho căn hộ đắt nhất châu Á tính trên mỗi foot vuông đã được thiết lập trong tuần này ở Hồng Kông. Nằm trong khu địa ốc sang trọng Mount Nicholson ở khu vực Peak của Hồng Kông, căn hộ được bán với giá 640 triệu đô la Hồng Kông (82,2 triệu đô la Mỹ).

Căn hộ có diện tích 4.544 ft vuông (khoảng 422 met vuông) bao gồm ba chỗ đậu xe, theo báo cáo của Bloomberg.

Kỷ lục châu Á trước đó được thiết lập chỉ 9 tháng trước cũng tại Hong Kong với căn hộ trị giá 459 triệu đô la HK tại dự án khu dân cư sang trọng 21 Borrett Road của tập đoàn CK Asset Holdings thuộc sở hữu của ông trùm Victor Li.

Và vào tháng 6 năm 2021, một bãi đậu xe ở Mount Nicholson đã trở thành nơi đậu ô tô đắt nhất không chỉ ở Hồng Kông mà còn trên thế giới – nó được bán với giá 10,2 triệu đô la Hồng Kông.

Tọa lạc tại một trong những khu phố được khao khát nhất trong thành phố, khu phát triển Mount Nicholson bao gồm 48 căn hộ và 19 biệt thự. Các tiện nghi bao gồm câu lạc bộ, được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất nổi tiếng ở New York và Toronto, Yabu Pushelberg.

Ngoài ra còn có một hồ bơi cho cư dân sử dụng, mặc dù mỗi ngôi nhà cũng có hồ bơi riêng. Dự án được đồng phát triển bởi Wheelock Properties, Wharf Holdings và Nan Fung Development.


 
Back to top