Bất động sản

ECOXURY: Interstellar Lab thiết kế làng sinh học thực nghiệm trên trái đất

Jan 02, 2020 | By Trang Ps

Interstellar Lab và NASA tự hào giới thiệu dự án làng khép kín đầu tiên trên trái đất mang tên “Experimental Bio-Regenerative Station” (Trạm Tái sinh Sinh học Thực nghiệm). Đây cũng là ngôi làng trung tính carbon tự duy trì với hơn 100 cư dân trong những mái vòm đa sắc.

Interstellar đã xây dựng ngôi làng dựa trên nguồn cảm hứng không gian sống thịnh vượng trên trái đất với nhiều tiện ích mới mẻ và lạ mắt. Đơn vị có trụ sở tại Paris cũng thổi vào dự án này một vài yếu tố liên quan đến đặc điểm khí hậu cũng như vẻ đẹp Hỏa tinh. Họ đã đặt kế hoạch cho một dự án dài hạn nhằm tạo ra hệ thống kiểm soát môi trường, và các công nghệ hỗ trợ sự sống cần thiết cho sự sống tái sinh.

Công ty đã kết hợp các lĩnh vực từ kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế sản phẩm và khoa học, song song đó là bắt tay hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học quốc tế,… nhằm thu hút sự hiểu biết toàn diện về khoa học môi trường, nông nghiệp, hóa sinh, địa – vật lý, sinh lý học, khoa học hành tinh, nhân chủng học cũng như tâm lý học.

Interstellar Lab thiết kế làng sinh học thực nghiệm trên trái đất

Với đa dạng thông tin và kiến thức, phóng thí nghiệm Interstellar tự hào giới thiệu dự án làng khép kín đầu tiên trên trái đất. Hệ thống xử lý nước và hệ thống tăng trưởng thực vật (EBIOS) cùng Trạm thí nghiệm sinh học thể hiện nỗ lực hợp tác giữa Interstellar và NASA, nhằm biến dự án trở thành ngôi làng trung tính carbon tự duy trì với hơn 100 cư dân trong những mái vòm đa sắc.

Tọa lạc trên sa mạc Mojave, Interstellar và NASA có ý định tạo ra một cuộc sống như người trên sao Hỏa, từ đó giúp họ làm quen với các phi hành gia trong quá trình đạo tạo và tạo điều kiện nghiên cứu gần nhà hơn. Dành cho cả các chuyên gia khoa học và công chúng nói chung, EBIOS phục vụ như trung tâm nghiên cứu và khách sạn cho gia đình, sinh viên, trẻ nhỏ có sự quan tâm sâu sắc đến tương lai của xã hội.

Với sự nóng lên toàn cầu đang đe dọa hành tinh và nguồn năng lượng đang ngày trở nên eo hẹp, EBIOS đóng vai trò như một dự án dài hạn nhằm tạo ra giải pháp tái chế nước, sản xuất thực phẩm, quản lý rác thải, bảo tồn thiên nhiên và giải quyết tương lai trên sao Hỏa và mặt trăng. Sự phát triển của Trạm Tái sinh Sinh học Thực nghiệm này sẽ bắt đầu vào năm 2021, và mở cửa công chúng khoảng 6 tháng đầu tiên khi đã hoàn thành và có quy định.


Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi về dự án Ecoxury – chương trình LUXUO.VN và nhiều thương hiệu xa xỉ khởi xướng, nhằm thực hiện hành trình xê dịch và lan toả tinh thần sống xanh thông qua các không gian điểm đến. Dự án được khởi động vào tháng 8.2019


 
Back to top