Phong cách / Đồng hồ

Santos de Cartier – Nguồn cảm hứng từ huyền thoại hàng không

Mar 08, 2019 | By Hai Yen

Năm 1897, Alberto Santos-Dumont làm chấn động thế giới khi lái thử chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên. Đến năm 1907, ông tiếp tục phát minh ra dòng máy bay cánh đơn Demoiselle.

Khơi nguồn từ sự chuyển động

Nhờ quan sát nguyên tắc động lực học và kinh nghiệm từ các chuyến bay mạo hiểm, Alberto Santos-Dumont lần lượt thiết kế 22 cỗ máy bay, từ khinh khí cầu, trực thăng, cho đến máy bay cánh đơn và máy bay cánh kép. Những phát kiến vượt thời khiến ông được tôn vinh như một trong những huyền thoại hàng không, đưa loài người đến gần hơn với giới hạn bầu trời.

Câu chuyện về huyền thoại Santos-Dumont một lần nữa sang trang sau khi ông gặp gỡ Louis Cartier, nhà sáng lập thương hiệu, vào năm 1900.

Chia sẻ về khó khăn khi kiểm tra thời gian bằng đồng hồ bỏ túi lúc lượn quanh bầu trời, Santos-Dumont được người bạn thân Louis Cartier dành tâm sức phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mang tên mình, tạo nên cuộc cách mạng trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

Khơi nguồn cảm hứng từ sự chuyển động, cả hai đã tạo nên hàng loạt dự án riêng, xác lập mối quan hệ mới mẻ giữa con người và thời gian, đồng thời mở ra một kỷ nguyên hiện đại: kỷ nguyên của đồng hồ đeo tay.

Được ra đời vào năm 1904, đồng hồ đeo tay chính là sản phẩm thử nghiệm của hai người bạn có tầm nhìn vượt thời, Louis Cartier và Alberto Santos Dumont.

Santos De Cartier  

Phóng khoáng, tiện dụng và khúc chiết: huyền thoại Santos de Cartier đứng vững trong thế giới đồng hồ suốt nhiều thập niên qua sau khi được chế tác, đến mức vượt khỏi tầm ảnh hưởng từ hình ảnh của Alberto Santos-Dumont.

Xuất hiện vào kỷ nguyên của công nghệ – kỹ thuật, Santos de Cartier sở hữu các tính năng phản chiếu tinh thần về tốc độ và tiến bộ của thời đại, cùng thiết kế đặc trưng cho kỷ nguyên hiện đại.

Năm 2018, phiên bản mới của Santos de Cartier tiếp tục được ra mắt, giữ đúng triết lý của nguyên mẫu qua tinh thần sáng tạo, tính linh hoạt và khả năng thích ứng với những đổi thay thời đại.

Tôn trọng hình mẫu thẩm mỹ của bản gốc, phiên bản 2018 của Santos de Cartier có thiết kế tập trung vào sự thoải mái và tỷ lệ thông minh, với mặt số hình vuông được lấy cảm hứng từ nét tinh tế và đối xứng hình học của tòa tháp Eiffel.

Bên cạnh đó, phiên bản năm 2018 giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm, như tái hiện phần nào tinh hoa cấu trúc thép cơ học trong kiến trúc đương đại. Thiết kế vòng đệm được cải tiến để hỗ trợ tương tác giữa vỏ ngoài và dây đeo, đồng thời làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ để vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay, tối ưu hóa khả năng vận hành và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Được ôm trọn trong phần vỏ đồng hồ là bộ máy tự động calibre 1847 MC, với các thành phần trong bộ thoát cùng cơ chế chuyển động được làm từ hợp kim chống từ photpho và niken, bên cạnh tấm chắn được làm từ hợp kim thuận từ, giúp bộ máy có khả năng chống lại các từ trường mạnh mẽ từ bên ngoài.

Phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier có đặc trưng là dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại, mang thiết kế hiện đại, phom dáng thoải mái cùng nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu. Tất cả các phiên bản dây đeo có thể được hoán đổi nhờ hệ thống Cartier QuickSwitch ẩn bên dưới dây đeo. Cơ chế vô hình này được tích hợp vào phần vỏ đồng hồ, để người dùng dễ dàng kích hoạt chỉ bằng một cái chạm.

Tính năng mới mẻ khác ở Santos de Cartier là công nghệ tự chỉnh SmartLink, cho phép tùy chỉnh chiều dài của dây đeo kim loại mà không cần dùng đến dụng cụ chuyên dụng. Khi chạm vào một nút nằm trên mỗi Smartlink, khóa cài được mở ra để người dùng tăng hoặc rút ngắn các mắt dây được đính kèm đinh ốc.

Ảnh: Cartier 

 
Back to top