Bất động sản / Nhà cửa

Cliff House – Phá vỡ mọi định nghĩa về biệt thự xa xỉ hướng biển

May 09, 2019 | By Trang Ps

Dựa lưng vào một vách đá hoang sơ để hướng mình cheo leo giữa biển khơi mênh mông, ngôi nhà Cliff House của chuyên gia kiến trúc sư người Úc Modscape khiến người ta phải sửng sốt thán phục.

Nhìn từ xa, Cliff House tựa như tên lửa đen đang trong tư thế sẵn sàng phóng mình xuống đại dương và bắt đầu cuộc thám hiểm riêng của nó. Công trình kiến trúc kỳ quái này của Modscape khiến người ta phải đặt ra một câu hỏi thực tế thú vị: “Liệu những cư dân trong ngôi nhà sẽ cảm thấy thế nào vào mỗi sáng mai thức dậy?”

Định vị độc đáo của Cliff House khiến các giác quan hòa vào sự kết nối trọn vẹn với đại dương mênh mông và cho phép chủ nhân chiêm ngưỡng sự khởi đầu và kết thúc của một ngày trong niềm phấn khích. Bất cứ ai sống trong ngôi nhà kỳ quan này đích thực là một kẻ phiêu lưu!

Modscape táo bạo lựa chọn vách đá cheo leo làm móng nhà vì trong quá trình khảo sát địa hình, xây dựng trên địa hình tảng đá không bằng phẳng có vẻ khó khăn và rủi ro. Thông qua công trình này, chàng kiến trúc sư muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa: “Sống một cuộc đời khác thường”.

Cliff House: “Sống một cuộc đời khác thường” 

Cliff House của Modscape đã thực sự đạt được điều đó. Dựa trên Modscape Concept, những chuyên gia kiến trúc người Úc đã thiết kế ngôi nhà nghỉ dưỡng 5 tầng ly kỳ bám vào vách đá vững chắc có tầm nhìn hướng ra biển Thái Bình Dương.

Tựa như một phần mở rộng dị biệt của vách đá khô cằn, Cliff House nhanh chóng trở thành bất động sản hướng biển nổi bật giữa muôn vàn công trình đồ sộ khác. Sinh ra với sứ mệnh thử thách lòng can đảm và chỉ thích hợp với tuýp người ưa mạo hiểm và phiêu lưu, Cliff House chắc chắn là điểm đến lý tưởng không dành cho số đông.

Ngôi nhà 3 phòng ngủ chỉ có duy nhất một lối vào thông qua nhà để xe nằm trên tầng cao nhất. Chủ sở hữu có thể ghé thăm từng tầng thông qua thang máy đẳng cấp. Từ đây, bạn có thể bắt gặp phòng tắm riêng trong phòng ngủ, hoặc một phòng tắm riêng biệt, phòng ăn, phòng khách, nhà bếp, spa và khu vực BBQ.

Modscape đặt tên cho ngôi nhà dựa trên bản thiết kế mô-đun đặc trưng của nó, nổi bật với yếu tố bền vững và tốc độ. Trong dự án này, Modscape cũng mong được thử sức mình với địa hình cheo leo và trắc trở ở vị trí xa xôi trên bờ biển nước Úc.

Tất nhiên, toàn bộ điều kiện môi trường đã được nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng.  Nhằm củng cố quan điểm này, kiến trúc sư hàng đầu Maxwell Hutchinson chia sẻ thêm: “Thiết kế độc đáo của Cliff House hoàn toàn khả thi bất chấp nguy cơ xói mòn bờ biển”.

Cliff House ra đời chứng minh sự tiến hóa khôn lường của mảng bất động sản. Nó được dựng nên từ các mô-đun dược chế tạo sẵn xếp chồng lên nhau như các khối Lego, hay những chiếc xà beng bám vào thân tàu. “Sự xa xỉ” mà Cliff House mang đến cuối cùng đã có nhiều khác biệt so với những ngôi nhà được xây dựng ở các vị trí thông thường.

Bài: ANGELYN TAN

 
Back to top