BUSINESS OF LUXURY

Ông trùm ngành hàng xa xỉ LVMH gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Jun 20, 2019 | By Trang Ps

Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn LVMH vừa trở thành người giàu có nhất châu Âu và gia nhập nhóm người sở hữu ít nhất 100 tỷ USD, cùng Jeff Bezos và Bill Gates.

Bernard Arnault, chủ tịch LVMH tại văn phòng của ông ở Paris | Ảnh: Magali Delporte

100 tỷ USD mà tỷ phú Bernard Arnault sở hữu tương đương với 3% GDP quốc gia. Tài sản của ông chạm mốc này nhờ cổ phiếu của LVMH tăng 2,9% lên kỷ lục 368,8 euro (khoảng 423,3 USD) vào ngày 18/06 vừa qua. Arnault cũng là người sở hữu tài sản tăng mạnh nhất trong danh sách 500 tỷ phú được Bloomberg theo dõi, với giá trị tài sản ròng lên đến 32 tỷ USD trong năm 2019.

Ngoài ông, nhiều đại gia khác của Pháp cũng chứng kiến tài sản của mình tăng mạnh trong năm nay. Trước tiên, phải kể đến Francois Pinault của Kering với hơn 7 tỷ USD. Người thừa kế L’Oreal – Francoise Bettencourt Meyers có thêm 10 tỷ USD. Anh em Gerard và Alain Wertheimer đứng sau thương hiệu Chanel cũng có tài sản tăng 9,8 tỷ USD tuần này, sau khi Chanel công bố kết quả kinh doanh 2018.

Bernard Arnault đã cùng Jeff Bezos và Bill Gates trở thành ba người duy nhất có tài sản ròng trị giá hơn 100 tỷ USD.

Tỷ phú Bernard Arnault đang ở độ tuổi 70, sinh trưởng trong gia đình nức tiếng là “trùm xa xỉ”. Người đàn ông hào phóng này vừa cam kết đóng góp 650 triệu USD vào tháng 4 để tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris. Arnault tham gia vào thị trường xa xỉ bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. Ông đã bán tất cả các doanh nghiệp khác của công ty và sử dụng số tiền đó để mua cổ phần kiểm soát LVMH vào năm 1988.

Mặc dù căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, sự yêu thích của người Trung Hoa với túi xách Louis Vuitton và rượu Hennessy vẫn giúp LVMH cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh.

Mặc dù căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, sự yêu thích của người Trung Hoa với túi xách Louis Vuitton và rượu Hennessy vẫn giúp LVMH cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh. Cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 43% trong năm nay, cao thứ 3 trong chỉ số CAC 40 (Pháp).

Hiện nay, đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates sở hữu 106 tỷ USD, tuy nhiên, vị tỷ phú này đã đóng góp hơn 35 tỷ USD cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Trong khi đó, ông chủ Amazon – Jeff Bezos có tài sản lên tới 119 tỷ USD, giảm 40 tỷ USD sau cuộc ly hôn đình đám hồi đầu năm.


 
Back to top