DINING LIBRARY / Dining Culture & Art

Khám phá “kiệt tác” ẩm thực tại TA’AKTANA, Labuan Bajo

Dec 23, 2024 | By Luxuo Vietnam

TA’AKTANA mang đến hành trình ẩm thực đẳng cấp, nơi di sản Indonesia gặp gỡ sự sáng tạo quốc tế. Từ những món ăn tinh tế đến các cocktail đặc sắc, mỗi khoảnh khắc tại đây đều là sự hòa quyện hoàn hảo giữa văn hóa, nghệ thuật và cảnh sắc biển cả đầy mê hoặc.

TA’AKTANA, một khu nghỉ dưỡng và spa thuộc Luxury Collection tại Labuan Bajo, mở ra một hành trình ẩm thực đặc biệt, tôn vinh di sản ẩm thực phong phú của Indonesia cùng với những món ăn tinh tế từ các nền ẩm thực quốc tế hàng đầu. Mỗi địa điểm, từ nhà hàng phục vụ 24/7, hai nhà hàng đặc trưng, sảnh lounge trang nhã, hay một quầy bar trên mặt nước đầy cuốn hút, không chỉ đề cao tính bền vững mà còn mang đến những “kiệt tác” ẩm thực. Tôn vinh vẻ đẹp phong phú của nguyên liệu bản địa kết hợp cùng tinh hoa quốc tế, mỗi món ăn nhẹ tinh tế hay những bữa tiệc thịnh soạn là một dấu ấn khó phai.

Nằm trong danh mục Marriott Bonvoy, TA’AKTANA gây ấn tượng khi khéo léo kết hợp di sản văn hóa của Labuan Bajo với nghệ thuật ẩm thực đương đại. Các nhà hàng xuất sắc của khu nghỉ dưỡng – Nera Lounge, Umasa, Taba, Leros và Maiga! – mang đến một “bản giao hưởng” hương vị làm mê đắm vị giác. Bên cạnh hành trình ẩm thực đặc sắc, thượng khách có thể thưởng thức những cảnh biển ngoạn mục từ trên cao.

Nera Lounge – Khung cảnh hoàng hôn huyền bí của Labuan Bajo

 

Tại trung tâm sảnh chính của khu nghỉ dưỡng, Nera Lounge lấy cảm hứng từ “bầu trời đỏ” trong ngôn ngữ Manggarai, gợi nhớ đến những sắc màu rực rỡ của hoàng hôn Labuan Bajo. Không gian được thiết kế với những ô kính lớn chạm trần, mang đến tầm nhìn toàn cảnh mê hoặc, nơi những con thuyền phinisi truyền thống trôi lững lờ trên mặt biển.

Ban ngày, Nera Lounge là nơi lý tưởng để thư giãn với tiệc trà chiều từ 3:00 – 5:00, nổi bật với các món ăn nhẹ kết hợp giữa hương vị truyền thống Indonesia và các món quốc tế quen thuộc. Khi đêm về, không gian biến hóa thành một chốn dừng chân sang trọng, hoàn hảo để thưởng thức cigar, các loại rượu vang tinh tế và whiskey cao cấp, tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ giữa khung cảnh huyền ảo của Labuan Bajo.

Umasa – Dẫn lối hương vị từ Sabang đến Merauke

Umasa là nơi nghệ thuật ẩm thực Indonesia được tái hiện với sự tinh tế và nguyên bản. Lấy cảm hứng từ câu nói “Dari Sabang Sampai Merauke”, tượng trưng cho sự thống nhất và đa dạng của toàn lãnh thổ Indonesia, thực đơn tại đây dẫn dắt thực khách khám phá khắp các hòn đảo, tôn vinh sự đa dạng của hương vị và di sản phong phú của đất nước.

Trải nghiệm ẩm thực tại Umasa là một hành trình khó quên, với các món đặc trưng như Lobster Marina từ Flores kết hợp cùng sambal luat đậm đà, hay món Iga Babi Panggang xông khói được ăn kèm sắn xào và sambal andaliman độc đáo. Thực đơn Rantang, được phục vụ trong những hộp đựng tầng truyền thống, là lời tri ân sâu sắc đến di sản văn hóa ẩm thực của Indonesia.

Không dừng lại ở món ăn, Umasa còn mang đến sự sáng tạo trong những ly cocktail lấy cảm hứng từ các món truyền thống như Jamu và Rujak, mang lại sự hiện đại nhưng vẫn giữ nét quen thuộc của hương vị xưa cũ. Các loại mocktail tại đây tái hiện hương vị tuổi thơ, khơi gợi những ký ức ngọt ngào đối với người dân Indonesia.

Với cam kết hướng đến sự bền vững, Umasa sử dụng các nguyên liệu tươi, hữu cơ từ Kebunku Garden của khu nghỉ dưỡng cùng nguồn hải sản được khai thác có trách nhiệm, đảm bảo mỗi món ăn đều đậm đà hương vị và thân thiện với môi trường.

Taba – Bản giao hưởng hương vị ẩm thực Nhật Bản đương đại

“Taba” (dịch: lửa, trong ngôn ngữ Manggarai) đánh thức mọi giác quan với ẩm thực Nhật Bản hiện đại, đặc biệt là các món nướng robata, cùng thực đơn tôn vinh sự phong phú của đất liền và biển cả. Các món đặc trưng như Miyazaki Sirloin và hải sản tươi ngon từ Flores minh chứng cho chất lượng vượt trội. Với cam kết bảo vệ môi trường, Taba sử dụng nguyên liệu từ các nàh cung cấp địa phương. Mỗi món ăn kết hợp kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản với sự sáng tạo hiện đại, mang đến sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị và nghệ thuật chế biến.

Leros – Lễ hội ẩm thực tôn vinh di sản phong phú

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loke Nggerang, nổi tiếng với vẻ đẹp và duyên dáng trong văn học dân gian, Leros mang đến một trải nghiệm ẩm thực kết hợp hài hoà giữa ảnh hưởng Đông và Tây. Thực đơn đa dạng của Leros, hòa quyện giữa truyền thống và sáng tạo, phục vụ từ bữa sáng thư thái đến những bữa tiệc tối trong không gian ấm cúng.

Bên cạnh đó, Leros sở hữu không gian ăn uống riêng tư linh hoạt, lý tưởng cho thượng khách tìm kiếm sự thoải mái và sang trọng. Thực đơn của nhà hàng lấy cảm hứng từ nền ẩm thực phong phú của Indonesia, kết hợp các hương vị địa phương và quốc tế. Các món đặc trưng như Tofu Avocado, Egg & Ikura, Ikan Bakar Parape và Flores Lobster Pasta là những ví dụ điển hình cho di sản ẩm thực khu vực, với một dấu ấn hiện đại.

Maiga! – Điểm đến lý tưởng cho trải nghiệm thưởng thức vượt thời gian

Maiga! mang đến một trải nghiệm độc đáo trên mặt nước, nơi mỗi ly cocktail là một bước chân dẫn dắt du khách vào hành trình khám phá hương vị tinh túy của Labuan Bajo. Được xây dựng trên mặt nước, quầy bar tinh tế này kết hợp gỗ tự nhiên, kim loại sáng bóng và ghế ngồi êm ái, tạo nên một không gian mời gọi hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Thực đơn , lấy cảm hứng từ những cư dân đất liền và ngư dân biển đảo, mang đến những sáng tạo độc đáo, phản ánh bản sắc của hòn đảo.

Nổi tiếng với các cocktail sáng tạo được chế biến từ nguyên liệu bản địa, Maiga! đã ra mắt series Bar Takeover vào năm 2024, thu hút các chuyên gia pha chế nổi tiếng đến Labuan Bajo. Từ những buổi thử rượu tequila đến những sáng tạo khói, nướng gỗ, series này đã giới thiệu các kỹ thuật pha chế toàn cầu kết hợp ảnh hưởng địa phương, khẳng định Maiga! là điểm đến hàng đầu cho các cocktail thủ công.

Tại TA’AKTANA, mỗi khoảnh khắc ẩm thực đều thấm đẫm văn hóa, truyền thống và hương vị. Từ các món ăn từ vườn đến bàn tại Umasa, các cocktail đặc trưng tại Maiga!, đến những hương vị tinh tế tại Nera Lounge, Taba và Leros, TA’AKTANA mang đến cuộc sống cho di sản phong phú của hòn đảo qua hương vị trường tồn, tay nghề địa phương và lòng hiếu khách ấm áp.

Bài viết: Ngọc Anh | Ảnh: TA’AKTANA 
Theo Thị trường & Thương gia


 
Back to top