Sống / Rượu

Ngày Margarita Thế giới: 5 người cùng pha Margarita đương đại

Feb 18, 2024 | By LUXUO

Các phiên bản cổ điển của loại cocktail làm từ rượu tequila, nước cốt chanh tươi và rượu mùi cam này thường có muối trên vành ly hoặc trên đá tùy theo sở thích. Tuy nhiên, là một người yêu Margarita, bạn có muốn thử những phiên bản đương đại hơn?

Margarita nhắc nhở chúng ta về những kỳ nghỉ miền nhiệt đới, làn gió mặn ấm áp, cát len giữa các ngón chân và rất nhiều điệu nhảy mê đắm. Và thế giới còn có một ngày chính thức để kỷ niệm, 22 tháng 2, ngày Margarita Thế giới!

Jay Khan – Hong Kong

Founder của COA (Asia’s Best Bar 2021)

“Verdita” 

Thành phần:

  • 40ml Tequila blanco (100% cây thùa) 
  • 15ml Cointreau 
  • 20ml Nước ép Verdita 
  • 20ml Nước cốt chanh tươi ép 
  • 1 thìa cà phê mật hoa thùa 

Công thức Verdita

  • 1 lít nước ép dứa tươi 
  • Một bó ngò
  • Một bó bạc hà
  • Nước cốt của một quả chanh
  • 2 trái ớt jalapeño (bỏ hạt nếu muốn bớt cay)
  • Thêm một chút muối

(Nếu để trong tủ lạnh có thể để được vài ngày) 

Cách pha chế:

Thêm tất cả các thành phần trên và đá vào bình lắc cocktail. Lắc cho đến khi đồ uống lạnh và sủi bọt. Lọc 2 lần vào ly cocktail ướp lạnh. Trang trí bằng hoa sen cạn (hoặc bất kỳ loại hoa ăn được theo mùa nào).

Kenneth Bandivas – Philippines

Ken Bandivas, tư vấn quán bar, đồng sở hữu The Spirits Library và Quán bar Kampai; Diageo Worldclass Bartender của năm 2015

Nhiều biến thể của thức uống này đã được tạo ra trong nhiều năm khi công việc pha rượu ngày càng phát triển. Để trích dẫn một ví dụ, một trong những cách pha chế margarita yêu thích của tôi có tên là “Tommy’s Margarita” do Julio Bermejo thực hiện vào những năm 90 tại Tommy’s Mexican Restaurant, San Francisco, California. Thức uống này đã trở thành một loại cocktail cổ điển hiện đại khi rất nhiều người pha chế sau này sáng tạo từ công thức của nó. 

Hiện nay, có nhiều cách để cải thiện hoặc kết hợp các loại trái cây theo mùa vào Margarita. Một ví dụ là thay đổi rượu nền bằng mezcal và sử dụng trái cây nhiệt đới để tạo cho nó một cách tiếp cận phức tạp về đặc điểm hương vị. Đây là một công thức mẫu mà tôi đã tạo ra.

“A drink called Mole” – (Mole – nghĩa đen là nước sốt ở Mexico)

Thành phần:

  • 45ml Montelobos Mezcal
  • 20ml nước cốt chanh tươi
  • 1 miếng dứa (2×1,5 inch)
  • 10ml mật hoa thùa 
  • 2 shot Bitter Truth Xocolatl 
  • Muối

Cách pha chế:

Đổ tất cả nguyên liệu vào bình lắc chứa đầy đá. Lắc mạnh trong sáu giây. Lọc mịn và đổ vào bên trong một chiếc ly coupe đã được làm lạnh, rắc muối vào nửa vành ly. Trang trí bằng vỏ chanh. Bạn cũng có thể phục vụ nó trên đá.

Enzo Luna – Philippines

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Enzo Luna (@enzo_dranks) chia sẻ

Loại cocktail này là sự kết hợp giữa các nguyên liệu cổ điển và nhiệt đới để tạo nên Margarita. Rượu mùi dừa-hạt dẻ là nguyên liệu tự làm mà chúng tôi sử dụng cho một số loại cocktail trong quán bar của mình; loại thức uống này bổ sung thêm vị dừa sảng khoái và cacao tinh tế, trong khi bưởi tạo thêm hương vị trái cây cho toàn bộ ly cocktail.

Để tự làm phiên bản rượu dừa-hạt dẻ tại nhà, bạn có thể làm rượu mùi dừa và rượu mùi hạt phỉ theo tỷ lệ 1: 1 (rượu rum Malibu và Frangelico).

” Sunstoked Margarita”

Thành phần 

  • 45 ml Patron Tequila Silver
  • 15 ml rượu mùi dừa-hạt dẻ
  • 15ml rượu mùi cam
  • 20ml nước cốt chanh
  • 2 shot bưởi đắng

Cách pha chế:

Đổ tất cả nguyên liệu vào bình lắc cocktail, lắc trong khoảng 15 giây. Rót cocktail lắc vào ly margarita đã ướp lạnh. Trang trí với nho cắt lát và dừa nướng.

Daniel Eun – Hong Kong

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 11Westside (@11westside) chia sẻ

Được đặt tên theo bài hát nổi tiếng “Hail Mary” của Tupac, biến thể Margarita này sử dụng tinh dầu tự nhiên trong vỏ cam và chỉ một chút nước trái cây để tăng hương vị thường thấy trong Margarita cổ điển. Lớp rượu vang đỏ là một kỹ thuật cũ được tìm thấy trong các loại cocktail như New York Sour, giúp tăng thêm chiều sâu và độ phức tạp.

“Hail Maria”

Thành phần

  • 45ml Blanco Tequila (như Cimarron)
  • 22,5ml cam Curacao (tốt nhất là Pierre Ferrand)
  • 22,5ml nước cốt chanh tươi vắt
  • 7,5ml xi-rô (1:1 đường và nước theo trọng lượng)
  • Lát cam (có hình trăng khuyết hoặc nửa)

Cách pha chế:

Kết hợp tất cả các thành phần trong một máy lắc. Nếu bạn có đá viên lớn hơn, chỉ cần lắc; đối với đá nhỏ hơn, hãy cho miếng cam vào một hỗn hợp. Sau đó, lọc mịn qua đá tươi trong ly đá. Ở đây, hãy sử dụng rây lọc trà, hoặc tốt nhất là rây cocktail “lọc kép”. Từ từ rót rượu vang đỏ nguyên chất (chúng tôi sử dụng Fleurie) để phủ lên trên đồ uống. Trang trí bằng một lát chanh và thưởng thức!

Ulysse Jouanneaud – Philippines

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Ulysse Jouanneaud (@ulysse_sober) chia sẻ

“A Tropical Margarita”

Thành phần

  • 50ml rượu tequila Ocho blanco
  • 20ml Rượu xoài thiên đường
  • 25ml nước ép chanh dây
  • 15ml nước cốt chanh
  • 15ml si-rô cây thùa

Cách pha chế:

Đơn giản là chỉ cần lắc tất cả lại với nhau và dùng kèm với muối trên vành ly và thưởng thức!

Theo Tatler Asia


 
Back to top