Bất động sản

Lo lắng về Covid-19, biểu tình hay Thế chiến III? Những hầm trú ẩn ở Mỹ đã sẵn sàng phục vụ!

Jun 26, 2020 | By Ton Binh

Không còn là đặc quyền dành cho các chính khách hay lãnh đạo hàng đầu, những hầm trú ẩn giờ đây đã trở thành tài sản được nhiều người đầu tư, nhất là trong bối cảnh rối ren hiện tại. Và dự án Survival Condo ở Kansas với sức chứa 75 người với mọi tiện nghi cao cấp là một trong những cái tên nổi bật nhất.

Mái nhà chống nổ từng thuộc nhà chứa tên lửa giờ đây được dùng như bãi đáp trực thăng

Hầm trú ẩn kiểu penthouse sang trọng

Giá: Khởi điểm từ 4,5 triệu USD

Lý do: Có lẽ tất cả chúng ta đã ngừng cười cợt về viễn cảnh tận thế khi thấy các kệ siêu thị không còn giấy vệ sinh, mì gói và nhiều nhu yếu phẩm khác, đồng thời tự hỏi liệu rằng đây có phải là sự trừng phạt cho trò đùa của chính mình.

May mắn thay, một số người lại tập trung cho những gì mà họ làm tốt nhất: chuẩn bị. Nếu lo lắng về một cuộc chiến tranh hạt nhân sắp xảy ra, ngày tận thế zombie, sao chổi đâm vào trái đất hoặc gần gũi hơn là đại dịch toàn cầu và các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng có nhiều hầm trú ẩn đang có sẵn để bảo vệ bản thân, gia đình và thậm chí cả thú cưng của bạn.

Survival Condo Project nằm tại một địa điểm không được tiết lộ ở Kansas, Hoa Kỳ. Và để đến được đây, bạn không cần bằng cấp hoặc kỹ năng cụ thể nào, có chăng, tất cả những gì bạn cần là rất nhiều tiền.

Với 4,5 triệu USD, bạn có thể đặt cho mình căn penthouse thuộc một trong những hầm chứa tên lửa Atlas trước đây của Survival Condo, được xây dựng bởi các kỹ sư quân sự.

Cấu trúc thượng tầng, từng được sử dụng để cất giữ và phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được thiết kế để chịu nổi một cuộc tấn công hạt nhân trực tiếp. Sau một dự án cải tạo lớn, hiện tại nó bao phủ 54.000 feet vuông không gian được bảo vệ dưới lòng đất.

Ấn tượng nhất là đỉnh vòm nguyên khối được làm bằng bê tông cứng có độ dày tới 9 feet và có khả năng bảo vệ cư dân khỏi các cơn gió vượt quá 800km/h (để dễ hình dung, cơn bão Nancy năm 1961, được xem là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong lịch sử, chỉ ở tốc độ cao nhất 345km/giờ).

Bể Aquaponics giúp nuôi dưỡng tới 75 cư dân trong hơn năm năm

Survival Condo khẳng định dự án có thể bảo vệ 75 người trong hơn 5 năm, vì silo được trang bị trang trại thủy canh và aquaponic của riêng mình, đồng thời có khả năng dự trữ dồi dào nguồn thực phẩm khô.

Các căn penthouse sang trọng chiếm 3.600 feet vuông trên hai cấp độ. Chủ nhân cũng có thể thay đổi nó theo ý thích, nhưng đó có vẻ là điều không cần thiết, khi nơi này đã được trang bị sẵn thiết bị nhà tắm Kohler, bồn tạo sóng, hệ thống tự động hóa gia đình và các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ.

Ngoài việc làm quen với chương trình huấn luyện sinh tồn và dự trữ thực phẩm trong 5 năm, cư dân nơi đây còn được tùy nghi sử dụng các phòng sinh hoạt cộng đồng, bao gồm rạp chiếu phim, trung tâm sơ cứu và công viên cho chó (vâng, bạn có thể mang theo thú cưng của mình).

Để tập thể dục tại nhà (nói đúng hơn là hầm trú ẩn), dự án được trang bị phòng tập thể dục, trường bắn trong nhà, tường leo núi và hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng tuyệt đẹp dài 75 feet. Nơi đây còn có thêm thác nước và đường trượt patin, là lựa chọn lý tưởng dành cho trẻ.

Các tiện nghi khác bao gồm phòng giải trí, bàn bóng bàn, spa và lớp học.

Các không gian sinh hoạt chung trong hầm.

Công ty cho biết hệ thống lọc không khí hạt nhân, sinh học và hóa học của silo thậm chí còn có khả năng lọc mầm bệnh như Covid-19. Ngoài penthouse, các phòng ở khác dao động từ 1,2 đến 2,4 triệu USD, và được thiết kế cho mục đích ở cũng như đầu tư.

Sau khi dự án đầu tiên được bán hết, công ty đang tiếp tục nhận hợp đồng cho khu căn hộ thứ hai.

Vincent Pham

 
Back to top