Bất động sản

Zen Cabin: Không gian sống thiền nép mình bình yên giữa khu rừng hoang dã

Jan 30, 2021 | By Trang Ps

Ngôi nhà bé nhỏ Kynttilä tỏa sáng lung linh như chiếc đèn lồng giữa khu rừng hẻo lánh thuộc bán đảo Nunnanniemi ở Đông Phần Lan. Cabin này sở hữu năng lượng tự cung tự cấp, do công ty ORTRAUM Architects có trụ ở tại Helsinki thiết kế với diện tích rộng khoảng 14 mét vuông.

Ngoại thất cabin Kynttilä

Được ví như “Zen Cabin”, một không gian thiền định tĩnh tại, công trình là nguồn cảm hứng sống quay về bên trong, giúp gia đình thoải mái tận hưởng từng phút giây an lành giữa thiên nhiên hoang sơ mà không lo bị gián đoạn hay làm phiền.

Kynttilä Cabin exterior

Theo đội ngũ kiến trúc sư, thuật ngữ Kynttilä cũng có nghĩa là Zen, tức “hư vô”. Do đó, họ đã quyết định thiết kế ngôi nhà theo phong cách tối thiểu, hình thành chủ yếu từ những tấm gỗ ép chéo (CLT). Kích thước của 5 yếu tố bao bọc không gian y hệt nhau, tạo ra nguồn năng lượng tĩnh yên. Nội thất tối giản chỉ đủ chỗ cho một chiếc giường cỡ lớn và một chiếc thang dẫn lên giường ở tầng trên.

Kynttilä Cabin interior

Kynttilä Cabin bedroom

Việc lắp kính từ sàn đến trần ở một đầu giúp tăng cường kết nối với vũ trụ bên ngoài, bao gồm ánh sáng, cảnh quan thiên nhiên,… Chính những thay đổi bên ngoài cũng nên tạo nên nhịp điệu sống động cho bên trong ngôi nhà.

Kynttilä Cabin exterior

Để đảm bảo tác động tối thiểu đến khu rừng, các kiến trúc sư đã hoàn thành việc lắp ráp ngôi nhà vỏn vẹn trong một ngày. Một con đường tạm thời đã được tạo ra để phục vụ cho việc xây dựng này, và cũng đã được dỡ bỏ cẩn thận sau khi dự án hoàn thiện.

Kynttilä Cabin aerial view

Zen Cabin là nơi tĩnh tâm thiền định trong những tháng hè dành cho gia đình, nơi vợ chồng và hai con hòa mình tuyệt đối vào thiên nhiên hoang dã, một phương thức cân bằng cuộc sống vô cùng quan trọng trong thời đại hôm nay.

Kynttilä Cabin exterior


 
Back to top