Bất động sản

Novaland bổ nhiệm Tổng giám đốc người Malaysia

Mar 18, 2023 | By Ton Binh

Ngày 17/3, công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland đã chính thức bổ nhiệm ông Dennis Ng Tech Yow giữ chức Tổng Giám đốc tập đoàn.

Novaland đã chính thức bổ nhiệm ông Dennis Ng Tech Yow giữ chức Tổng Giám đốc tập đoàn.

Đây là lần đầu tiên Novaland bổ nhiệm Tổng giám đốc là người nước ngoài. Theo giới thiệu từ tập đoàn, ông Dennis Ng Tech Yow tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại đại học Hull, Anh Quốc. Ngoài ra, ông cũng là thành viên của nhiều Hiệp hội về Tài chính – Ngân hàng và Xây dựng quốc tế.

Ông có 30 năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội ngũ triển khai các dự án thương mại, dự án nhà ở, khu đô thị tích hợp… trong nước và quốc tế. Ông cũng đảm nhận các chức vụ cấp cao tại các Tập đoàn quốc tế trong nhiều lĩnh vực như phát triển chiến lược kinh doanh, xây dựng bộ máy tổ chức nhân sự, thẩm định đầu tư, tài chính, kế toán… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Trước khi được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Novaland, ông là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Từ đầu năm 2023, Novaland đã trải qua những đợt biến động mạnh về nhân sự cấp cao khi đầu tháng 2, ông Bùi Thành Nhơn quay trở lại ghế Chủ tịch. Không lâu sau đó, ông Bùi Xuân Huy đã từ chức thành viên Hội đồng quản trị. Tiếp đó, bà Hoàng Thu Châu cũng từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị, để tập trung quản lý tại NovaGroup. Hiện bà Châu là Tổng giám đốc NovaGroup, công ty hiện là cổ đông lớn nhất Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn – chủ tịch Novaland

Trong bối cảnh còn nhiều thách thức, tập đoàn đã và đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Tập đoàn cũng thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất; tiếp tục tập trung hoàn thành những đô thị kinh tế, góp phần thay đổi diện mạo và an sinh xã hội tại các tỉnh thành có dự án do Novaland đầu tư và phát triển.

Bà Hoàng Thu Châu – chủ tịch NovaGroup

Cuối năm 2022, tập đoàn đã thông qua đề án tái cấu trúc, công ty tinh giảm ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực hoàn thiện các dự án tai Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và trung tâm TP.HCM.

Giữa tháng 3, Novaland công bố kế hoạch phát hành hơn 1,9 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ hơn 975 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ, thanh toán các khoản vay đến hạn, góp thêm vốn vào công ty con và bổ sung vốn lưu động cho dự án. Nếu cả hai phương án thành công, vốn điều lệ của tập đoàn sẽ tăng thêm 29.250 tỷ đồng, lên khoảng 48.750 tỷ đồng.

Tổng hợp 


 
Back to top