Bất động sản

Chiêm ngưỡng cây cầu vắt ngang bầu trời cao nhất thế giới tại Trung Quốc

Jun 16, 2020 | By Trang Ps

Chiếc cầu The Crystal vắt ngang bốn tòa tháp kiêu hãnh giữa trời mây (thuộc một phần của dự án Raffles City Trùng Khánh, Trung Quốc) hiện đã mở cửa chào đón công chúng.

“Boong” kính khổng lồ hay còn gọi “tòa nhà chọc trời nằm ngang” này do Moshe Safdie (người đứng sau kiệt tác Changi Jewel) thiết kế. Sau khi hoàn thành, cây cầu cao 250 mét đạt vị trí số một trên thế giới về độ cao khi so sánh với các kiến trúc cùng loại.

“Tòa nhà chọc trời nằm ngang” dài 350 mét vắt ngang bốn trong tổng số tám tòa tháp chọc trời thuộc dự án Raffles City Trùng Khánh, khu phức hợp ven sông ở siêu đô thị phía Tây Nam Trung Quốc. Lối đi trên không này cũng kết nối với hai tòa nhà chọc trời khác.

Lucas Loh, Chủ tịch Tập đoàn CapitalLand tại Trung Quốc, cho biết: “Sau khi mở cửa công trình, chúng tôi có biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 bằng cách hạn chế khách tham quan (tối đa 3.000 người mỗi ngày). Mỗi du khách được yêu cầu đeo khẩu trang và đo nhiệt độ. Nước rửa tay sẽ được đặt ở các màn hình cảm hứng và nhân viên của chúng tôi sẽ liên tục vệ sinh các khu vực có điểm tiếp xúc cao, ví dụ như thang máy và bảng tương tác.”

Exploration Deck (khu khám phá) rộng 1.500 mét vuông cho phép du khách chiêm ngưỡng trọn vẹn thành phố ngoạn mục từ trên cao. Raffles City Trùng Khánh cũng vừa hợp tác với National Geographic để tổ chức một triển lãm theo chủ đề khám phá. Khu triển lãm đa chiều tại Exploration Deck tầng 47 giới thiệu cách loài người tạo sự sống trên sao Hỏa.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan, du khách sẽ ghé thăm công viên trong nhà và một tầng quan sát đáy kính ngoài trời với tầm nhìn thành phố và dòng sông Dương Tử. Ngoài ra, The Crystal còn có câu lạc bộ tư nhân, Sky Garden, điểm ẩm thực và ăn uống… Trong đó, Sky Garden rộng 6.000 mét vuông chứa 6 nhà hàng, quán bar với đặc trưng ẩm thực đa dạng. Các hồ bơi trên sân thượng cũng là thiên đường thu hút du khách.

Lối đi trong tòa nhà được thiết kế như một đường hầm dẫn vào nhiều không gian khác.

Mất 7 năm và khoảng 3,4 tỷ USD để hoàn thành, Raffles City Trùng Khánh bây giờ là biểu tượng mới của Trung Hoa. Cây cầu được hoàn thành từ 12.000 tấn thép, 3.000 tấm kính và 5.000 tấm nhôm.

Khu phức hợp rộng 9,2 héc-ta này cũng bao gồm trung tâm mua sắm rộng 230.000 mét vuông, được kai trương vào tháng 09 năm 2019, cũng như 1.400 căn hộ dân cư, khách sạn sang trọng và văn phòng cao cấp.

(Tổng hợp)

 
Back to top