Làm đẹp / Câu chuyện làm đẹp

Phía sau nét đẹp hoàn hảo của Công nương Diana – chuyện chưa kể

Dec 08, 2020 | By Khanh Hoang

Công nương Diana trông luôn hoàn hảo, tất nhiên. Tuy vậy chúng ta không có xu hướng tin vào mọi điều mình thấy trên báo chí. Đó là lý do mà cuộc trò chuyện thân mật với Mary Greenwell, chuyên viên trang điểm thân cận của cố Công nương, diễn ra.

Với hiệu ứng từ mùa thứ tư của Series “The Crown”, sự mê đắm gu thời trang lẫn nhan sắc của cố Công nương Dian có vẻ như một lần nữa đã quay trở lại giữa lòng công chúng, như cách nó đã từng rất phổ biến vào những năm 1980, hay thậm chí là cuối những năm 1990, sau khi Công nương ra đi vào năm 1997. Với những người mộ điệu, việc công nương Diana thích điểm tô son phấn là chuyện rất đỗi bình thường. Bà luôn trông hoàn hảo với lớp make up chỉn chu dù trong một buổi tiệc trưa hay vẫy tay chào trên thảm đỏ.

“Công nương có gương mặt cực kỳ hợp với phấn son!”, Greenwell hồi tưởng. Bà là người đã làm việc cùng những nhan sắc hàng đầu từ Cate Blanchett đến Lily James, hay thậm chí là Meghan Markle. “Tôi yêu việc tôn vinh nét đẹp của công nương.” Nổi tiếng với đôi mắt xanh hút hồn cùng làn da không khuyết điểm, Công nương Diana sở hữu nhan sắc rõ ràng là để chiếm lấy spotlight mọi nơi bà xuất hiện.

Nhờ hiệu ứng từ mùa thứ tư của Series The Crown, sự mê đắm nhan sắc của Công nương có vẻ như một lần nữa đã quay trở lại trong giữa lòng công chúng.

Có cần một sự chuẩn bị đặc biệt nào trước khi làm việc với Công nương không, thưa bà?

Thực tế quy trình sáng tạo của tôi không có khác biệt dù là với Công nương hay là người khác, vì bạn biết đấy, tôi luôn phải làm tốt cho dù đó là ai đi nữa. Tuy nhiên Công nương là một trong những cái tên đình đám nhất tôi có vinh dự đồng hành, và thường thì với những nhân vật như thế điều quan trọng nhất là làm cho họ cảm thấy dễ chịu. Chỉ cần nhớ rằng bạn đang làm việc cùng người có cá tính riêng rất rõ ràng và việc bạn cần làm sẽ xoay quanh điều đó.

Điều quan trọng nhất là làm bật lên nét đẹp tự nhiên của Công nương hay “may đo” riêng tuỳ theo sự kiện Công nương tham dự?

Cả hai. Nếu Công nương sắp đến một sự kiện thảm đỏ, ngay lập tức tôi cần tập trung vào tính chất sự kiện. Còn nếu đó là một bữa tiệc trưa, lớp trang điểm sẽ cần trông nhã nhặn hơn. Cách thức sẽ tuỳ thuộc vào nơi mà Công nương sẽ đi và trang phục mà bà ấy mặc.  Tôi yêu việc tôn vinh nét đẹp vốn có của Công nương, mà đa số thời gian sẽ bằng cách khiến cô ấy trông lộng lẫy trên thảm đỏ và những lúc còn lại thì trông thật thoải mái giản dị. Công nương cực kỳ “ăn phấn”, lối trang điểm nào cũng hợp với cô ấy.

Có sản phẩm nào bà yêu thích trong quá trình làm việc với Công nương?

Đã 20 năm trôi qua rồi, nhiều sản phẩm lúc ấy tôi sử dụng nay đã không còn tồn tại nữa. Nhưng Công nương luôn trông tuyệt hơn với một màu son môi nhã nhặn thay vì đỏ sắc sảo. Cô ấy có đôi mắt rất đẹp mà tôi có thể làm nổi bật lên, còn làn da thì… tuyệt! Tôi chỉ đơn giản là tối đa hoá vẻ đẹp của từng đường nét trong khả năng của mình là xong. Bảng màu mà tôi yêu thích sử dụng cho Công nương, may mắn là vẫn còn thịnh hành ở hiện tại, là những sự kết hợp có khả năng tạo khối đậm nhạt cho gương mặt: nâu sẫm, nâu nhạt, màu kem – tất cả những màu tự nhiên nhất với làn da.

Công nương Diana có hứng thú với việc làm đẹp?

Tất nhiên rồi, cô ấy kỹ lưỡng, thích chăm sóc toàn diện cho bản thân và thực hiện điều đó cực tốt. Một người rất có ý thức về bản thân, bạn biết đấy, không phải theo cách cực đoan. Cô ấy không chỉ biết chăm sóc mình mà còn chú ý đến người xung quanh nữa.

Bảng màu mà tôi yêu thích sử dụng cho Công nương, may mắn là vẫn còn thịnh hành ở hiện tại, là những sự kết hợp có khả năng tạo khối đậm nhạt cho gương mặt: nâu sẫm, nâu nhạt, màu kem – tất cả những màu tự nhiên nhất với làn da.

Những lần make up nào cho Công nương khiến bà ưng ý nhất?

Là khi Công nương diện chiếc váy bẹt vai thu hút mọi ánh nhìn đến Serpentine Gallery (1994). Hay cái lần Cô ấy sải bước trên thảm đỏ Met Gala tại New York (1996). Nhưng bạn biết đấy, tôi đã có cơ hội làm việc với Công nương rất nhiều lần cho vô số dịp khác nhau và mỗi lần như thế cô ấy cũng không khiến mọi chuyện trở nên to tát. Tôi giống như một người bạn kề cận và giúp Công nương trông tuyệt hơn trước khi ra ngoài.

Công nương Diana và một trong những iconic look đình đám nhất, tại Serpentine Gallery (1994)

Bà mô tả như thế nào về Diana?

Cô ấy xinh đẹp, tử tế và rất ngọt ngào. Công nương là mẫu phụ nữ chu đáo và ân cần nhất mà bạn có thể biết. Chính cô ấy là người đầu tiên công khai ôm một bệnh nhân AIDS, điều đã thay đổi thế giới thời bấy giờ. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác vinh dự khi được làm việc cùng Công nương. Đó là người phụ nữ có cá tính và tầm nhìn rõ ràng về những gì mình muốn, đặc biệt là cô ấy luôn biết mình sẽ muốn trông thế nào trước khi bước chân ra cửa. Công nướng là một nguồn cảm hứng không thua kém bất cứ ngôi sao màn bạc nào.

Chính cô ấy là người đầu tiên công khai ôm một bệnh nhân AIDS, điều đã thay đổi thế giới.

Công nương Diana sẽ là tuýp người thế nào trong bối cảnh của nền công nghiệp làm đẹp hiện nay?

Công nương đã và vẫn luôn là biểu tượng lộng lẫy, xinh đẹp bậc nhất.

Bà cho rằng ngành công nghiệp này đã thay đổi như thế nào từ sau những năm cuối thập niên 90?

Điều thực sự thay đổi cách vận hành của nền công nghiệp làm đẹp là Instagram. Mạng xã hội này khiến mọi thứ đều xoay quanh nó, và tự tay tạo ra rất nhiều nghệ sỹ đình đám. Và bây giờ bạn có thể truy cập vào Youtube để học hỏi vô vàn cách thức trang điểm phong phú. Ngành công nghiệp này thực sự đã bùng nổ. Cứ nghĩ đến những bảng màu hiện tại mà xem, kết cấu của thú vị của các loại mỹ phẩm, và việc người ta có muôn vàn cách để tô điểm hoàn mỹ cho làn da màu, điều đó thật tuyệt.

Instagram liệu có tác động đến cách bà làm việc hiện tại không?

Không, vì bạn biết đấy, tôi đã có mặt trong nền cônvg nghiệp này từ rất lâu rồi. Ai cũng có thể thích hoặc không thích các lối make up mà tôi thực hiện. Điều đó hoàn toàn bình thường.

 

 

 

 

 

 


 
Back to top