Sống / Rượu

Công thức pha chế cocktail cổ điển tại nhà chỉ với 3 thành phần

May 17, 2020 | By Hai Yen

Một trong những điều tích cực mà Covid-19 mang lại có lẽ là việc nhận ra ở nhà cũng không quá đáng sợ. Từ việc bắt tay lại dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đến nấu ăn ngon, tại sao chúng ta không  trau dồi thêm kỹ năng pha chế cocktail của mình? 

Sau đây là 10 loại cocktail cổ điển cực dễ mà bạn có thể làm tại nhà. Điều tuyệt vời ở đây là bạn chỉ cần ba thành phần cho mỗi loại. Giờ đây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: hãy gọi một số món ăn từ các nhà hàng yêu thích và pha một số loại cocktail ba thành phần cho tối nay. Một buổi tối lãng mạn tại nhà với thức ăn ngon và cocktail tuyệt hảo sẽ là những trải nghiệm thú vị không kém phần thú vị so với các nhà hàng và quán bar đắt đỏ đấy.

Một lưu ý nhỏ về cách đong đếm khi pha cocktail:

“Một phần” ở đây đề cập đến bất kỳ số lượng bằng nhau được sử dụng trong công thức. Ví dụ: nếu bạn lấy một chiếc ly nhỏ và xem nó là một phần, thì ba phần sẽ là ba ly. Rất đơn giản.

Negroni

Những gì bạn cần: Gin, Campari, và vermouth ngọt ngào.

Cách làm: Kết hợp các phần bằng nhau của cả ba thành phần trong một cốc đầy đá và khuấy. Trang trí với một chiếc vỏ cam.

Old Fashioned 

Những gì bạn cần: đường viên, bourbon, và bitter.

Cách làm: Đặt một viên đường (hoặc chất làm ngọt tương đương) vào ly và pha với 20 giọt bitter và một phần nước. Gợi ý của chúng tôi là Angostura, nhưng hãy thoải mái sử dụng bất cứ thứ gì bạn có. Khuấy cho đến khi đường tan, sau đó đổ đầy ly với đá và đổ lên trên 44ml rượu bourbon. Trộn đều và trang trí với vỏ cam hoặc chanh.

Manhattan

Những gì bạn cần: Rye whisky, bitter, và vermouth ngọt ngào.

Cách làm: Kết hợp hai phần rượu whisky lúa mạch đen, 3/4 phần rượu vermouth ngọt và 20 giọt bitter vào một ly trộn đầy đá. Khuấy đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

White Russian

Những gì bạn cần: Vodka, Kahlua (hoặc bất kỳ rượu mùi cà phê), và kem.

Cách làm: Đổ 5 phần rượu vodka và 2 phần Kahlua vào ly thủy tinh. Thêm vào bên trên 3 phần kem tươi và khuấy để kết hợp.

Revolver

Những gì bạn cần: Bourbon, rượu mùi cà phê, và bitter.

Cách làm: Trong một ly trộn đầy đá, kết hợp hai phần rượu bourbon, một nửa rượu mùi cà phê và 20 giọt bitter. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đủ lạnh rồi lọc vào ly ướp lạnh. Trang trí với vỏ cam.

Mint Julep

Những gì bạn cần: Bourbon, bạc hà, đường.

Cách làm: Sử dụng một ly chân cao, ngâm bốn lá bạc hà, một muỗng cà phê đường và hai muỗng cà phê nước. Đổ đầy ly với đá, thêm hai phần bourbon, và khuấy đều.

Dirty Martini

Những gì bạn cần: Gin hoặc vodka, vermouth khô, và nước ô liu.

Cách làm: Kết hợp một nửa phần rượu vermouth khô, 3 phần rượu gin hoặc rượu vodka và một giọt nước ô liu trong một ly trộn đầy đá. Khuấy đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

Americano

Những gì bạn cần: Campari, soda, và vermouth ngọt

Cách làm: Đổ một phần Campari và một phần rượu vermouth ngọt vào ly thủy tinh. Khuấy đều và sau đó thêm soda. Trang trí với một lát cam.

Matxcơva

Những gì bạn cần: Vodka, bia gừng và nước cốt chanh.

Cách làm: Trong một ly đầy đá, rót vào bốn phần bia gừng, 1,5 phần vodka và 5ml nước cốt chanh. Nhẹ nhàng khuấy và trang trí với một lát chanh.

Daiquiri

Những gì bạn cần: Rum trắng, nước cốt chanh và xi-rô.

Cách làm: Kết hợp tất cả các thành phần (1,5 phần rượu rum, một nửa xi-rô và 1 phần nước cốt chanh) vào một bình lắc chứa đầy nước đá. Lắc đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

Vincent Pham | Prestige Online 

 
Back to top