Cocktail tại nhà: “Phong trần” như cocktail cổ điển Ý
Khi nhắc đến Ý, mọi người thường gợi nhớ đến những chai vang hảo hạng, nhưng ít ai biết rằng nước Ý cũng là một mảnh đất đóng góp rất nhiều công thức cocktail tinh tế cho thế giới. Dưới đây LUXUO chia sẻ cho bạn những món cocktail mang hương vị đặc trưng đến từ Ý có thể làm được ngay tại nhà.
Aperol Spritz
Một thức uống mùa hè phổ biến ở miền bắc nước Ý. Aperol Spritz có màu cam, hương vị ngọt đắng nhẹ. Chắc chắn sẽ làm bạn sảng khoái trong mùa hè này.
Nguyên liệu: Aperol, rượu vang Prosecco, Club Soda, vỏ cam trang trí
Bellini
Bellini là một loại rượu được dùng cho bữa ăn nhẹ của Ý – được đặt theo tên nghệ sĩ Giovanni Bellini đến từ Venice. Thức uống được phát minh cuối những năm 1930, đầu những năm 1940, có màu hồng độc đáo.
Nguyên liệu: đào và rượu vang Prosecco.
Pirlo
Pirlo được phát mình từ vùng Brescia của Ý. Pirlo nhìn khá giống với thức uống Aperol Spritz – sự khác biệt giữa hai món cocktail này sử dụng rượu Campari làm nền thay cho rượu Aperol. Chính vì vậy thức uống này thường được dùng làm rượu khai vị của Ý.
Nguyên liệu: Campari, Rượu vang Prosecco, Club soda, vỏ cam.
Hugo
Không giống những thức uống lâu đời đến từ Ý như Aperol Spitz hay Bellini, cocktail Hugo mới được phát minh vào năm 2005 tại Aldo Aldige. Đây là một thức uống có hương vị mới lạ, làm dịu cái nắng hè oi ả.
Nguyên liệu: rượu vnag Prosecco dry, chanh, xi rô Elderflower, lá bạc hà.
Mi – To
Thức uống Mi – To là tên rút gọn từ Milan Torino l – được phát mình từ những năm 1860 ở Ý. Hương vị của Cocktail được kết hợp giữa rượu Campari và Vermouth.
Nguyên liệu: Campari, Vermouth, vỏ cam