Sống / Ecoxury

ECOXURY: 10 thiết kế sáng tạo và bền vững đang tái định nghĩa “xa xỉ kiểu mới”

Nov 16, 2020 | By Trang Ps

Từ các chất liệu như tre, sợi chuối, nhựa và bông tái chế, vỏ thân cây sồi tự nhiên… 10 thiết kế sáng tạo dưới đây đang tái định nghĩa “xa xỉ kiểu mới”.

1/ Đèn Pinch Anders với chụp đèn làm từ sợi chuối: £1.485

Chiếc đèn này được thiết kế thủ công từ nhiều lớp sợi chuối xếp nếp và khâu cố định quanh bóng đèn.

2/ Khuyên tai Silvia Furmanovich: $7.300

Chiếc khuyên tai này được chế tác từ vàng 18K, kim cương, đá tourmaline xanh lục và bông tai tre. Sự kết hợp này khiến món trang sức trở nên độc đáo và thú vị hơn.

7 Sustainable Bag And Accessory Brands To Buy Now | Tatler Hong Kong

3/ Túi Bottega Veneta: £1.705

Chiếc túi trang nhã Bottega Veneta được chế tác từ vỏ thân cây sồi tự nhiên, ngăn túi được lót bằng lớp da lộn. Đây là một trong những phát triển mới, hiện đại, phản ánh di sản và phong cách thương hiệu.

4/ Bàn Tom Dixon: £7.000

Tom Dixon đã tận dụng tối đa tính đàn hồi, khả năng hấp thụ âm thanh và chống thấm nước của vỏ thân cây sồi cùng vẻ đẹp tự nhiên của nó để chế tác nên chiếc bàn dài 3 mét độc đáo, tối giản nhưng đạt chức năng vượt trội này.

Pangaia recycled-cotton hoodie, £116

5/ Áo hoodie Pangaia: £116

Được làm từ chất liệu cotton tái chế, chiếc áo hoodie này của thương hiệu Pangaia đang trở thành sản phẩm thời trang được tín đồ chi tiêu bền vững yêu thích.

Prada Re-nylon bag crafted from recycled ocean waste plastic, £715

6/ Túi Prada: £715 

Thương hiệu sang trọng Prada thiết kế chiếc túi này từ nylon tái chế, thu nhặt từ lượng rác thải nhựa trong đại dương. Sản phẩm này thuộc dự án mới của nhà mốt, mang tên Re-Nylon, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm bền vững.

Atelier Biagetti Palla exercise ball in polyester made from recycled plastic bottles and bio polyols, €5,000 

7/ Bóng tập Atelier Biagetti Palla: €5.000 

Quả bóng trong chất liệu polyester này được chế tác từ chai nhựa tái chế và polyols sinh học. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, sản phẩm còn có độ bền cực cao.

Dirk Vander Kooij 130cm recycled-plastic Melting Pot table, €4,895

8/ Bàn Dirk Vander Kooij: €4.895

Giống như một tác phẩm nghệ thuật, chiếc bàn này được chế tác từ nhựa tái chế nung chảy và là một trong những thiết kế bền vững chủ chốt của thương hiệu Dirk Vander Kooij.

House of Marley Mini bamboo speaker, £99.99

9/ Loa House of Marley Mini: £99.99

Với bề mặt thiết kế bằng tre đẹp mắt, chiếc loa House of Marley Mini sở hữu âm thanh sôi động và hiệu suất vững chắc. Đây là sản phẩm đang được nhiều tín đồ âm nhạc yêu chuộng.

Fernando Laposse corn-husk Totomoxtle lamp, £2,900

10/ Đèn Fernando Laposse Totomoxtle: £2.900

Được chế tác từ vỏ ngô, chiếc đèn Fernando Laposse Totomoxtle mang đến cảm giác thú vị và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.


 
Back to top