DINING LIBRARY

Với những ai trót yêu Scarpetta tại Manhattan, không thể bỏ qua Sette tại Bulgari London!

Oct 16, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Cũng giống như nhà hàng Scarpetta tại New York, Sette tọa lạc tại Bulgari London chính là địa điểm ẩm thực Ý với phong cách giản đơn nhưng hoàn hảo.

Một món hải sản tại Scarpetta

“Spaghetti…but not on toast!” Đây chính là nội dung bảng hiệu của nhà hàng Spaghetti đầu tiên của Vương quốc Anh tại Phố Goodge: từ năm 1955, khách hàng của họ đã quen với việc lấy mì ống từ lon. Kể từ đó, các nhà hàng Ý ở New York cũng phát triển tốt nhờ hàng ngàn người Ý đã biến thành phố này thành nhà của họ; và trong khi phố Little Italy của Manhattan gần như bị khu phố Tàu nuốt chửng, món ăn Ý vẫn được xem như tiêu chuẩn, từ quán pizza bình dân đến các nhà hàng cao cấp.

Giống như Scarpetta, Đại lộ Madison chính là nơi những cô nàng Manhattanite mang giày cao gót xiên những đĩa mì ống và hải sản được chế biến khéo léo, hay dĩa sườn ăn kèm xà lách và món tráng miệng dolci hấp dẫn (budino espresso, bọt biển cà phê với kem caramel và sô cô la biscotti). Ngay tầng dưới là quán bar để thưởng thức một ly digestivo, nơi có nhạc sống tuyệt vời và vô số tiếng vỗ tay tán thưởng.

Sette, nhà hàng mới tại Bulgari London, cũng có không gian tương tự. Điều này không quá bất ngờ, vì nó được chính LDV Hospitality, chủ sở hữu của Scarpetta, tạo dựng. Ban quản lý Bulgari đã đưa ra quyết định khôn ngoan khi đặt nhà hàng mới của mình ở tầng trệt, và đưa nơi “trông giống quán bar” Nolita Social xuống tầng hầm. Chỉ cần đi qua cánh cửa Knightsbridge Green, và bạn thậm chí sẽ không biết mình đang ở trong khách sạn.

Nơi đây có phong cách quen thuộc với phòng ăn bọc nệm sang trọng và các món ăn không khác gì được phục vụ ở Manhattan. Ẩn dưới tấm vải bị che khuất trong giỏ bánh mì, chẳng hạn, là hai lát stromboli, một loại bánh pizza cuộn nhồi soppressata và mozzarella hun khói. Ăn kèm với món salad xanh và bạn sẽ có một bữa trưa hoàn hảo.

Ngoài ra còn có nhiều điều thú vị khác. Những lát thịt màu vàng tươi được quết chút dầu gừng; thịt sườn cắt nhỏ chín chậm, risotto hạt dẻ; xúc tu bạch tuộc xào với guazzetto; và cavatelli, vỏ mì ống được om với pho mát dê vỡ vụn để thêm độ tươi và một chút vị axit. Sau đó đến phi lê thịt bê với bánh ngọt tráng nước bóng, atisô thanh ngọt, gnocchi alla romana, và thịt cừu ửng hồng hay được chiên giòn, om với đậu rồng. Và đương nhiên sẽ kết thúc bằng món tráng miệng espresso budino.

Bếp trưởng Adriano Cavagnini

Adriano Cavagnini – đầu bếp điều hành trước đây tại Corinthia và Four Seasons – đã quá có kinh nghiệm đi theo chủ nghĩa hiện đại hào nhoáng: sự đơn giản là khẩu hiệu của ông và tất cả đều được thực hiện từ  nguyên liệu nổi tiếng hàng đầu. Cũng giống như Scarpetta, món ăn đặc trưng của Sette là một món khai vị từ mì spaghetti tươi với cà chua và húng quế: được chế biến theo cách thú vị, thơm lừng và được tạo ra hoàn toàn từ các nguyên liệu tươi mà không dùng đồ hộp.


 
Back to top