Sống / Rượu

Macallan phát hành rượu mạch nha đơn phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ New York

May 04, 2022 | By Dạ Thương

Số lượng giới hạn chỉ 1.000 chai, Distil Your World New York có giá từ 4.200 USD.

“Thành phố không bao giờ ngủ” chắc chắn là một khởi đầu tốt đối với rượu whisky. Hay ít nhất là với Macallan.

Nhà máy chưng cất rượu Scotland vừa trình làng một loại mạch nha đơn phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ New York. Được chế tạo với sự cộng tác của anh em nhà Roca, Distil Your World New York nhằm mục đích gói trọn bản chất của thành phố thông qua nền ẩm thực chiết trung và kiến ​​trúc độc đáo của nó.

Để tôn vinh Big Apple, chất rượu được xây dựng dựa trên những nốt hương táo tinh tế vốn đã là đặc trưng của The Macallan. Được tạo ra từ sáu thùng gỗ sồi châu Âu và Mỹ, nó mang đến vị ngọt ngào của kẹo Mỹ cổ điển với chút sô cô la và đậu phộng, chắc chắn sẽ gợi lại ký ức về những chiếc xe đẩy “Nuts 4 Nuts” được tìm thấy trên khắp Manhattan. Trong khi đó, hương cam quýt bay bổng đại diện cho những tòa nhà chọc trời cao chót vót của thành phố.

Nhà chế tạo rượu whisky Polly Logan của Macallan cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi thực sự hướng tới những hương vị tinh túy của New York – kẹo ngọt, bánh quế, đậu phộng giòn, sô cô la và hồ đào. Khung cảnh ẩm thực đường phố sầm uất của thành phố là một nguồn cảm hứng tuyệt vời”.

Khi nói đến chai rượu, với các điểm nhấn màu xanh lam lấy cảm hứng từ các vùng hồ xung quanh New York, được đặt trong một hộp trình bày trang nhã có khắc bản đồ trên không của thành phố. Những người sưu tập cũng sẽ nhận được một cuốn sách giới thiệu nguồn cảm hứng cho loại rượu mạch nha đơn và tất cả công việc đằng sau tác phẩm này.

Nếu ai chưa từng nghe về anh em nhà Roca, họ đã cùng nhau lãnh đạo nhà hàng 3 sao Michelin, El Celler de Can Roca ở Girona, Tây Ban Nha. Anh cả Joan Roca là bếp trưởng, anh giữa Josep Roca là người nấu rượu và người em út Jordi Roca phụ trách món tráng miệng. Để phát triển loại rượu mới, Joan cùng với Polly Logan của The Macallan đã gặp gỡ những người có tầm nhìn xa đang thúc đẩy sự sáng tạo cho thành phố.

Loại mạch nha đơn được tạo ra với sự hợp tác của anh em nhà Roca. (Ảnh: Macallan)

“Dự án này là một sự tôn kính đối với người dân New York. Những nhân vật táo bạo, sáng tạo và đa dạng”, Logan nói thêm. “Loại rượu whisky này rất đậm, hương vị sôi động và nâng cao tinh thần – giống như mỗi người chúng tôi đã gặp”.

Toàn bộ quá trình cũng đã được ghi lại trong một bộ phim tài liệu mới. Nó đánh dấu tập thứ tư của loạt phim Distil Your World, trong đó The Macallan và anh em nhà Roca khám phá các thành phố nổi tiếng trên toàn cầu. Scotland, Jerez và London đã được kể đến, với một loại rượu whisky tương ứng được phát hành tương ứng với mỗi điểm đến.

Đầu tiên, anh em nhà Roca cũng đã tạo ra một thực đơn lấy cảm hứng từ NYC tại nhà hàng 2 lần được mệnh danh là Tốt nhất Thế giới ở Tây Ban Nha. Các món ăn nổi bật bao gồm bánh quế với patê gà, bít tết và thịt hun khói, và tất nhiên là một quả táo đầy caramel. Các món ăn cũng được giới thiệu trong cuốn sách đi kèm với rượu whisky.

Giới hạn chỉ 1.000 chai, The Macallan Distil Your World New York sẽ được bán kể từ tháng 4 tại một số cửa hàng và nhà bán lẻ chọn lọc. Chai 700 ml sẽ có giá khoảng 4.200 USD, trong khi phiên bản 750 ml có giá 4.500 USD.

Theo Robb Report
Uống có trách nhiệm.
Không chia sẻ bài viết này cho người dưới 18 tuổi.

 
Back to top