Sống / Rượu

Macallan kỷ niệm sáu thập kỷ James Bond với loạt phiên bản giới hạn

Apr 21, 2023 | By Pham Thu Phuong

Trong dịp kỷ niệm 60 năm James Bond, Macallan đã cho ra mắt Bộ sưu tập gồm 6 chai rượu phiên bản giới hạn như một lời tri ân tới 007 – cái tên gắn liền với thương hiệu rượu mạch nha trứ danh suốt nhiều thập kỷ, cùng đại diện cho tinh thần đổi mới và sức mạnh nội tại vượt thời gian.

Nguồn: The Macallan

Người hâm mộ hẳn đã quen với hình ảnh James Bond thưởng thức ly martini yêu thích. Bởi vậy không ít người cho rằng 007 là một “điệp viên trung thành” của rượu gin. Thế nhưng, một vài người xem tinh mắt hơn sẽ để ý thấy Bond nhâm nhi rượu Scotch trong bộ phim Skyfall. Đó chính là dòng whisky mạch nha nổi tiếng thế giới – The Macallan James Bond.

Để kỷ niệm loạt phim đình đám và cụ thể là hình ảnh quý ông 007 vốn đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa Anh quốc, phiên bản kỷ niệm 60 năm The Macallan James Bond ra đời như hòa quyện tinh thần chung to lớn giữa nhà chưng cất rượu Speyside và điệp viên 007 huyền thoại.

Theo Jaume Ferras, Giám đốc sáng tạo toàn cầu của The Macallan: “Dịp kỷ niệm 60 năm ra mắt đánh dấu cột mốc James Bond trở thành loạt phim dài nhất và là một trong những tác phẩm điện ảnh được yêu thích nhất, bao gồm 25 tựa đề trong hơn 6 thập kỷ và trải qua 6 cái tên cho vai diễn 007. Macallan là loại rượu whisky mà James Bond lựa chọn cùng đồng hành trong nhiều cảnh quay.”

“Là hai thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, chúng tôi chia sẽ nhiều điểm tương đồng. Với Macallan, đó là những sáng kiến đổi mới hiện đại để không ngừng thích nghi với thời cuộc đồng thời phát huy di sản Scotland danh giá.“

Có thể thấy, Skyfall đã tiết lộ James Bond có tổ tiên đến từ vùng cao nguyên Glencoe của Scotland. Bên cạnh đó, giống như điệp viên với tinh thần không khoan nhượng sử dụng vũ khí có công nghệ tân tiến để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, The Macallan cũng đã và đang chế tác ra những chai whisky ghi danh nhiều giải thưởng danh giá.

The Macallan Decade III (Nguồn: The Macallan)

Biểu tượng cho sức mạnh vượt thời gian, sáu thiết kế chai rượu độc đáo đại diện cho sáu thập kỷ công chiếu bộ phim. Qua phần hình minh họa từ kho lưu trữ phim in ấn phía ngoài, mỗi chai whisky mang đến cái nhìn sâu sắc về quá trình sáng tạo đằng sau những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của James Bond. Ví dụ, hộp đựng rượu Decade III có logo từ Octopussy cùng các bản thảo kịch bản của For Your Eyes Only; Decade V tái hiện cảnh xe hơi của Daniel Craig trong Casino Royale và cảnh rượt đuổi trên mái nhà trong Quantum of Solace.

Tuy vẻ ngoài khác nhau nhưng sáu chai rượu mang cùng một loại whisky được pha chế bởi Master Whisky Maker Kristeen Campbell. Sau mùi hương tươi mát của chanh kèm một chút sherbet là nồng nàn hương vani và dừa, cùng lúc thả ý nhị một vài nốt hương sung cùng nho khô. Từ đó, các tầng hương dần hình thành mang chiều sâu và đánh động giác quan mạnh mẽ.

Nhấp một hơi, vị giác bùng nổ với hương vỏ cam chanh cay nồng trước khi lắng xuống đến vị gừng và gỗ sồi tinh tế; tiếp đó là socola đen, vị sung chín mọng và bánh táo mới ra lò. Sau cùng, hành trình đánh thức đa giác quan khép lại với dư vị ngọt ngào của mật ong nơi đầu lưỡi, như  cái kết viên mãn cho bất kỳ tâm hồn nào mê đắm rượu whisky mạch nha Macallan.

Theo The Peak Magazine

 
Back to top