Nghệ thuật

Luxuo Art x GoMa: Triển lãm “nguyên” – Hành trình tinh khôi đến với nghệ thuật

Oct 03, 2019 | By Trang Ps

LUXUO.VN chính thức khởi xướng Luxuo Art với triển lãm đầu tay mang tên “nguyên”, đưa người yêu nghệ thuật nói chung bước vào thế giới trừu tượng đầy màu sắc của những người nghệ sĩ. 

“nguyên” là triển lãm nhóm do Luxuo Art x GoMa tổ chức, quy tụ những cái tên đã ít nhiều gây ấn tượng với cộng đồng nghệ thuật tại Việt Nam: Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lâm Nhựt Thanh, Mai Đại Lưu, Hà Hùng, Huỳnh Cường, Lê Hải, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Tùng, Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Chí Long, Trần Thảo Tú, Mạc Hoàng Thượng. 13 họa sĩ với 13 phong cách khác nhau, tất cả sẽ cùng mang đến triển lãm mỹ thuật “nguyên” 52 tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác.

Sự kiện được chính thức khai mạc vào 17g30 ngày 10/10 tại The Sense by Alpha King (số 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1), và kéo dài đến hết ngày 13/10/2019.

Đây là dịp đặc biệt hội tụ đầy đủ tín đồ nghệ thuật trong nước và quốc tế cùng đến và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đánh dấu bước chuyển mình mới mẻ của nền hội họa Việt Nam.

Tác phẩm Mê vũ 01, họa sĩ Nguyễn Chí Long.

Tác phẩm Pianist của họa sĩ Tào Linh, sơn dầu trên toan, kích thước 100x120cm, năm 2019.

Tác phẩm “Tháng năm” của họa sĩ Nguyễn Văn Hảo, chất liệu sơn dầu trên toan, kích thước 90cmx90cm, năm 2008.

Sự kiện sẽ được chính thức khai mạc từ 17g30 đến 20g00 ngày 10/10, đưa 80 quan khách VIP bước vào những cảm xúc thăng hoa với màn tiệc cocktail bên ly rượu whisky Macallan mạch nha đơn hảo hạng, trước khi chìm vào thế giới nghệ thuật đa dạng mà Luxuo Art mang đến. Từ ngày 11/10 đến 13/10, triển lãm được mở cửa công khai, hứa hẹn mang đến nhiều khám phá bất ngờ dành cho những người yêu nghệ thuật trong nước và hải ngoại.

Như họa sĩ Tào Linh chia sẻ: “Tên “nguyên” của triển lãm lần này thực sự thú vị. Thú vị vì nó đặt chúng ta, từ ban tổ chức, các hoạ sĩ và người xem về chung một khởi điểm; chúng ta cùng tinh khôi khi đến với hay thực hành nghệ thuật; chúng ta cùng bỏ qua những định kiến, những ám ảnh, những băn khoăn khi đối diện với tác phẩm. Cái tên này cũng thể hiện đúng trạng thái khi tôi bắt đầu vẽ một bức tranh. Như vậy, có thể nói, tôi đóng góp bản nguyên của mình vào cuộc triển lãm lần này”.

Tác phẩm Trốn tìm của họa sĩ Doãn Hoàng Lâm, sơn dầu và vàng quỳ trên toan, kích thước 133x133cm,năm 2019.

Tác phẩm Chim bay qua trời của họa sĩ Hà Hùng, sơn dầu trên toan, kích thước 90x120cm, năm 2018.

Chìm đắm trong không gian nghệ thuật tràn đầy cảm hứng diễn ra tại khu bất động sản có giá đắt bậc nhất Saigon – The Sense By Alpha King, Luxuo.vn trân trọng kính mời các họa sĩ, bạn đọc quan tâm nghệ thuật cùng tham dự triển lãm “nguyên”, để chia sẻ trải nghiệm nghệ thuật vô giá đồng thời lan tỏa sự kiện ý nghĩa này trong cộng đồng nghệ thuật.

Về Luxuo.vn

Vào năm 2007, Luxuo.com được Heart Media mua lại và nhanh chóng trở thành tạp chí kinh doanh xa xỉ và phong cách sống thượng lưu hàng đầu tại Singapore với hơn 1,5 triệu lượt xem mỗi tháng. Đây còn là ấn phẩm kỹ thuật số hàng đầu ở Hồng Kông, New York và Paris.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển với sự nổi lên của tầng lớp giàu và siêu giàu, Luxuo.vn chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 2/2019 với sứ mệnh tiên phong trở thành tạp chí phong cách sống thượng lưu hàng đầu cả nước, luôn cập nhật và chia sẻ những bài viết uy tín và chất lượng liên quan đến thương hiệu cao cấp, câu chuyện thú vị của những “quái kiệt” hay nghệ thuật và thú chơi…

Về GoMa

GoMa là gallery online tranh đương đại của kiến trúc sư/ nhà sưu tầm tranh Bảo Phan. Anh bén duyên với việc sưu tầm như sứ mệnh và tình yêu vô điều kiện dành cho nghệ thuật. Với anh, việc sở hữu một tác phẩm nghệ thuật chính là một đặc ân, chứ không phải bỏ tiền ra để sở hữu. Theo đó, GoMa được hình thành để giới thiệu, lan tỏa những giá trị nhân văn và nghệ thuật cho đời sống.


Luxuo.vn mời bạn đăng ký tham dự triển lãm “nguyên” theo link: https://forms.gle/EH1DdBtZ5prnzThx5


 
Back to top