Nghệ thuật

Johnnie Walker Blue Label x Réhahn – Cuộc giao thoa của cảm hứng nghệ thuật

Dec 08, 2022 | By Stephanie Nguyen

Nhiếp ảnh gia Réhahn đã có mặt tại Walker Whisky Boutique vào tháng 10 để chia sẻ với khách mời về triển lãm hợp tác cùng Johnnie Walker Blue Label.

Bức tượng Striding Man chào đón mọi người đến Walker Whisky Boutique

Nghệ thuật nhiếp ảnh – Không gian của chiều sâu tâm hồn

Tất cả khách mời hôm đó đã choáng ngợp trước không gian sang trọng của Walker Whisky Boutique và những bức tranh nghệ thuật của Réhahn. Dưới ánh đèn vàng, những tủ kính lấp lánh hé lộ các chai rượu whisky quý hiếm bậc nhất có mặt tại thị trường Việt Nam. Những căn phòng được thiết kế theo câu chuyện của từng thường hiệu Johnnie Walker, Mortlach,… đưa người xem vào không gian kín kẽ, đầy riêng tư mà cũng cao cấp tuyệt đối.

Tại đây, khách mời đã được gặp Réhahn – nhiếp ảnh gia người Pháp đã đến Việt Nam và chọn Hội An làm nơi dừng chân vì cảm hứng nghệ thuật dồi dào từ nơi này. Tình yêu với Hội An, từ cảnh vật, thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa đến con người, mọi thứ đều trở thành nguồn cảm hứng dạt dào để Réhahn sáng tác nên những bức ảnh hút hồn về thành phố.

Nhiếp ảnh gia Réhahn đã có buổi chia sẻ với các khách mời tại triển lãm “Be Made of Blue”

Phong cách của Réhahn là sự kết hợp giữa màu sắc của hội họa và phóng sự trên những cung đường khám phá. Không chỉ chụp các bức ảnh, Réhahn còn ghi nhớ những khoảnh khắc và câu chuyện đặc biệt. Tác phẩm của anh luôn bắt nguồn từ cuộc sống, từ những điểm chạm của chiều sâu trong tâm hồn. Anh thường thích trò chuyện với các nhân vật của mình – có khi là cụ già, có khi là những nhân vật bỗng nhiên gặp trong ngày thường ,… Những cuộc đối thoại đó khiến anh hiểu sâu hơn về văn hóa và con người của nơi anh đi qua. Cũng vì thế mà anh được mệnh danh là “Soul Capture” – người nắm bắt những linh hồn. Bởi Réhahn không chỉ chụp ảnh, anh thực sự quan tâm đến tâm hồn của những nhân vật trong ảnh của mình, từ đó bắt lấy những khoảnh khắc tự nhiên nhất khi tâm hồn họ được bộc lộ.

Anh đã đi qua hơn 35 quốc gia và đặc biệt nổi tiếng về các bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn Độ. Ở Việt Nam, anh gặp gỡ Johnnie Walker Blue Label, thương hiệu đến từ Scotland, mang trong mình cùng một tình yêu dành cho di sản và văn hóa. Réhahn tìm thấy mối giao thoa tự nhiên trong giá trị của nguồn cội, di sản và tinh hoa kỹ nghệ cùng với Johnnie Walker Blue Label.

Cuộc đối ngẫu của những huyền thoại

Không gian trò chuyện của triển lãm “Be Made of Blue”

Chỉ trong một buổi sáng, các vị khách đã được tham gia vào chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp của Hội An dưới đôi mắt của Réhahn, mở ra những chiều sâu khác nhau giao hòa trong một cuộc đối thoại tuyệt vời. Cảm hứng từ chiều sâu của tâm hồn, chiều sâu của hương vị, và chiều sâu của nghệ thuật.

Nhiếp ảnh gia Réhahn đã chia sẻ với khách mời về hành trình anh tìm hiểu văn hóa và con người Việt Nam. Hành trình đó, vô tình đã dẫn anh đến với Johnnie Walker Blue Label. Bởi thưởng thức whisky không chỉ là cảm nhận các chiều sâu của hương vị, mà còn là cuộc khám phá mang đậm tính nghệ thuật. Sự trân trọng mà Johnnie Walker Blue Label dành cho nghệ thuật nói chung và những sáng tạo độc bản của Réhahn nói riêng đã mang đến sợi dây gắn kết, tạo điểm tương đồng và cái bắt tay hiếm có giữa nhiếp ảnh gia và thương hiệu bậc thầy.

Trong không gian hoàn mỹ của Walker Whisky Boutique, những bức tranh càng thêm phần ấn tượng. Khán giả không thể không để ý đến bốn bức ảnh “Blue Windows”, “Tradition”, “Into the wave” và “Resting gold” lần lượt được khắc họa lại trên những chai rượu huyền thoại từ nhà Johnnie Walker. Bốn ảnh này cũng là trụ cột trong sáng tác của Réhahn, mỗi bức có một câu chuyện riêng.

Tác phẩm “Into the Waves” trên chai Johnnie Walker Blue Label

Nếu “Blue Windows” là kỷ niệm của lần đầu tiên Réhahn đến thăm Hoian và bị ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ của khu phố cổ như thể bảng màu của tranh ấn tượng, thì “Into the Wave” tôn vinh vẻ đẹp của nghề chài lưới, một hình ảnh truyền thống của Việt Nam hiện lên đẹp rực rỡ. “Tradition” lấy cảm hứng từ chiều sâu của những điều cổ kính – bức tường vàng của một nhà buôn nằm cạnh sông Thu Bồn, làm nổi bật hình ảnh cô sinh viên trong tà áo dài đặc trưng của Việt Nam. Và cuối cùng, “Resting Gold” là hình ảnh cánh đồng lúa chín vàng quen thuộc, được mô tả theo một góc nhìn rất thơ – người nông dân ngủ trưa trên cánh đồng lúa đang chuyển màu.

Tác phẩm khác của Réhahn đươc trưng bày tại triển lãm

Bên cạnh đó, buổi triển lãm còn mang đến 9 bức ảnh nổi tiếng khác của Réhahn, mỗi bức ảnh đều có một câu chuyện riêng được đặt trong từng không gian kín kẽ khác nhau tại Walker Whisky Boutique. Khách mời đã lần lượt được khám phá vẻ đẹp của nghệ thuật đặt trong không gian cao cấp của whisky.

Réhahn đã chọn tác phẩm “Tradition” làm bìa cho cuốn sách ảnh đầu tiên của anh về Việt Nam 

Đó là một bữa tiệc giao thoa của nghệ thuật. Những khách mời được cùng nhau thưởng rượu, lắng nghe những chất vị nồng nàn đưa đẩy từng cung bậc cảm xúc và cảm nhận sự thăng hoa khi đứng giữa những bức ảnh đẹp mê hồn. Buổi triển lãm do Art Republik, chuyên trang uy tín về nghệ thuật tại Việt Nam đồng tổ chức cùng Walker Whisky Boutique và Johnnie Walker Blue Label.


 
Back to top