Nghệ thuật

Triển lãm “The Fairytale Garden” và những con số biết nói

Jan 05, 2023 | By Stephanie Nguyen

Trong triển lãm nghệ thuật lần thứ hai của Nguyễn Hoàng Ngân mang tên “Vườn Thần Tiên | The Fairytale Garden”, nhiều hình thức thể nghiệm nghệ thuật sẽ cùng kết hợp để kể nên những chuyện cổ tích và những huyền thoại, đưa người xem bước vào khu vườn nghệ thuật tuyệt vời.

Đó là một triển lãm của nghệ thuật hội họa, điêu khắc, thời trang cùng thăng hoa với ẩm thực, whisky thượng hạng và âm nhạc tuyệt vời, do họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân làm giám đốc sáng tạo và những chuyên gia uy tín trong giới nghệ thuật như Ales Yeo và Lý Đợi là người chịu trách nhiệm giám tuyển. 

Dưới dạng một triển lãm đa sắc màu, “The Fairytale Garden” sẽ mở lối cho các nghệ sĩ và giới mộ điệu được gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ niềm yêu nghệ thuật trong không gian đầy sang trọng và cao cấp của khách sạn Sofitel Saigon.

24 bức tranh nghệ thuật

Nối tiếp cảm hứng từ quyển sách “Câu chuyện Hồ thiên nga hay là Sự tích hoa thủy tiên” do ra mắt vào năm 2015, Nguyễn Hoàng Ngân đã sử dụng lại một phần tác phẩm minh họa trong sách, kết hợp với các sáng tác mới trong khoảng 3 năm trở lại đây để tạo nên “The Fairytale Garden”. Đa số tranh đều được họa sĩ ứng dụng chất liệu sơn acrylic trên toan, sử dụng khổ lớn và nhỏ tạo nên một mê cùng kỳ bí của những câu chuyện cả cổ tích lẫn huyền thoại. 

Người thưởng lãm sẽ được quan sát quá trình phát triển trong nghệ thuật của Nguyễn Hoàng Ngân những năm qua, thông qua sự thay đổi về bảng màu, cách thể hiện chi tiết và nội dung. Từ cụ thể sang trừu tượng, từ những bảng màu rực rỡ sang các tone màu tươi vui. Dù thế nào đi nữa, Hoàng Ngân vẫn giữ lại một thế giới với miên man vô tận cảm xúc thăng hoa và hạnh phúc khi được cầm cọ.

3 tác phẩm điêu khắc

Triển lãm “The Fairytale Garden” đánh dấu khám phá mới của Nguyễn Hoàng Ngân ở lĩnh vực điêu khắc, với các tác phẩm đầu tay ở dạng khổ lớn. Dòng chảy sáng tạo bên trong người họa sĩ đã đưa cô đến với những tò mò để tìm hiểu và giải phóng ý tưởng với điêu khắc. Cô cho biết, điêu khắc giúp cô thể hiện được những điều mà bề mặt 2D của tranh vẽ không thể làm được. “Khi dự định tổ chức triển lãm này, tôi đã nghĩ trong đầu: ở đây có tranh, ở kia có tượng, như vậy thì mọi thứ sẽ trở nên phong phú và tượng hình hơn. Tôi có thể giãi bày được nhiều hơn với khán giả của mình”. 

Đó cũng là quá trình Nguyễn Hoàng Ngân học hỏi chất liệu mới, cách thể hiện mới, và sẽ thú vị biết bao khi được quan sát cách một người họa sĩ phóng túng và tự do trong những miền riêng đầy ý tưởng mới mẻ. 

Bộ sưu tập thời trang

Không thể thiếu đi thời trang nếu đã nhắc đến Nguyễn Hoàng Ngân. Do vậy, trong triển lãm “The Fairytale Garden” lần này, cô cũng sẽ mang đến một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ballet và nhạc cổ điển để hòa hợp với không khí của “The Fairytale Garden”. Trên sân khấu lộng lẫy, những vũ công như bước ra từ “Câu chuyện Hồ thiên nga” mà cô yêu thích sẽ được sống dậy, duyên dáng và uyển chuyển trong các thiết kế của cô. Đó thực sự là một cuộc hội ngộ độc đáo giữa giấc mơ và hiện thực, nơi xúc cảm của người nghệ sĩ được thổi hồn vào các chất liệu khác nhau để cho ra những sáng tạo tuyệt vời.

2 nghệ sĩ gạo cội
Phó An My và Quyền Thiện Đắc

Trong hai ngày ra mắt đặc biệt, triển lãm “The Fairytale Garden” sẽ giúp các khách mời mãn nhãn với giây phút chứng kiến sự xuất hiện của hai huyền thoại trong nền âm nhạc Việt Nam – nghệ sĩ piano Phó An My và nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc. 

Nếu như nghệ sĩ Phó An My đã ngừng xuất hiện trong thời gian dài trước công chúng để đi tìm những cảm hứng mới nơi và vừa đánh dấu lần quay trở lại hiếm hoi bằng những màn biểu diễn xuất chúng, đậm đà cảm xúc tươi mới, thì nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, với những ngón kèn bay bổng làm chủ từng vũ điệu luyến láy, đã thổi vào tâm hồn người yêu nhạc cổ điển những khúc nhạc du dương, vừa rất Tây, lại cũng rất đậm hồn Việt. 

Màn song tấu của hai nghệ sĩ tại đêm tiệc “The Fairytale Garden” chắc chắn sẽ tràn đầy cảm xúc và đưa người xem cùng thăng hoa trong vườn thần tiên.

8 tuyệt phẩm whisky trong BST Special Releases 2022
Những Huyền Thoại Chưa Kể 2

Một trải nghiệm cảm xúc tự do cho người thưởng thức. Đặc biệt và quý hiếm ngay từ trong tên gọi, Special Releases 2022 – Những Huyền Thoại Chưa Kể 2 sẽ đưa khách mời đến những địa hạt khác nhau trên bản đồ hương vị của Scotland, nơi sự đối lập thú vị giữa Bóng tối và Sống động sẽ được kể lại qua những huyền thoại như Mãnh Thú Bóng Đêm – Mortlach, Mèo Vàng Hoang Dã – Clynelish, Nữ phù thủy của dòng sông Ord – The Singleton hay Chàng hiệp sĩ sắt – Cameron Bridge,… Bộ sưu tập bao gồm 8 phiên bản whisky mạch nha đơn quý hiếm, với hương vị phong phú, đa dạng, cùng một quyển sách về cocktail và các công thức chế biến hoàn hảo, sẽ mang đến sức sống và nguồn năng lượng mới cho người thưởng thức.

Cùng đón chờ triển lãm “Vườn Thần Tiên | The Fairytale Garden” khai mạc vào ngày 07 và kéo dài đến hết ngày 13.01.2023 tại Khách sạn Sofitel Saigon. Toàn bộ triển lãm được tổ chức như một show trình diễn nghệ thuật đương đại, là sự kết hợp đa chiều các phương tiện nghệ thuật để kể một câu chuyện thần tiên và mời người tham gia bước vào thế giới bí mật của Nguyễn Hoàng Ngân.


 
Back to top