Sống / Rượu

Cocktail của tuần: ‘Fine Line’ Suppai

May 23, 2022 | By Ton Binh

Trong tiếng Nhật, từ “chua” được dịch thô là “suppai”. Sexy Fish đã làm mới khi mang đến vị bạc hà, và dưa lưới trên ly cocktail cổ điển. 

Có 6 loại cocktail cổ từ “flips” đến “cobblers”. Trong đó, vị hăng và cay nhất trong số các loại gia vị này chắc chắn là vị chua. Syrupy và có vị chát ở mức độ đắng như nhau, vị chua thường ở phần trên dày sủi bọt, hương vị trái cây rõ nét và hương vị mạnh mẽ của bất kỳ loại rượu nào từ whisky đến pisco. Vài trong tiếng Nhật, “chua” được dịch thô là “suppai”. 

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ lựa chọn hương vị cocktail “Fine Line Suppai” – một sự thay đổi của vị chua truyền thống – được xây dựng trên nền rượu vodka hảo hạng của Nhật Bản và được đánh bông để chào mừng cho những đêm tiệc mới của Sexy Fish; “Vũ điệu mùa xuân của biển”.  

Được phát triển với sự hợp tác của đồ uống doyens Suntory, chuỗi chương trình giải trí buổi tối diễn ra vào thứ Sáu hàng tuần, quy tụ các màn trình diễn ánh sáng, nhạc sống và các loại cocktail pha chế theo yêu cầu.

Cùng với ‘Kaizoku’ và ‘Hana Highball’, ‘Fine Line Suppai’ là một trong những thức uống ngon nhất trong thực đơn chủ đề biển. Cú hích đến từ Haku, một loại vodka thủ công cao cấp được làm từ gạo trắng mịn (‘Haku’ có nghĩa là ‘trắng’ trong tiếng Nhật) và được chưng cất qua than tre ở Osaka. Thêm vào tinh thần tinh khiết là rượu vermouth, vermouth khô và một lượng lớn bạc hà và dưa lưới mang đến cho đồ uống hương vị trái cây của nó.

Nhưng có lẽ sự khởi đầu ấn tượng nhất từ ​​một công thức ‘chua’ truyền thống là việc bổ sung ‘Melonade’ – một loại rượu khai vị đã được đăng ký nhãn hiệu và là một sự thay thế cho Midori hoặc Aperol. Được tạo ra bằng cách sử dụng nước ép dưa Cavaillon từ một vườn cây ăn quả ở Pháp, nó tạo thêm vị ngọt đậm đà cho quá trình lên men và chỉ để lại một chút ‘chất tạo bọt’ kỳ diệu và bí mật của quầy bar để hoàn thiện vẻ cổ điển của cocktail.

Tuy vậy, đừng để công thức bí mật này ngăn cản việc bạn tạo ra một ly Suppai “Fine Line” tại nhà. Thay vào đó, bạn có thể làm theo những bước được chúng tôi gợi ý dưới đây: 

Cách làm món Suppai ‘Fine Line’ của Sexy Fish

Thành phần

 • 35ml Vodka Haku
 • 20ml Melonade
 • 10ml rượu Vermouth khô
 • 20ml Bạc hà & Melon Cordial
 • Mint Spring để trang trí

Phương pháp

  1. Đổ tất cả các thành phần vào bình lắc ở nhiệt độ phòng
  2. Bỏ một loại rượu và lắc cho đến khi tạo bọt khí
  3. Đổ đầy đá vào bình lắc và thay nắp
  4. ‘Lắc mạnh’ ly cocktail 
  5. Thả mạnh viên đá vào ly
  6. Trang trí với một nhánh bạc hà
Thu Thảo – Theo Gentleman’s Journal 

 
Back to top