Sống / Rượu

Mối giao cảm giữa con người và nghệ thuật giữa mênh mông sắc xanh đa tầng

Jul 20, 2023 | By Pham Thu Phuong

Nghệ thuật giúp thăng hoa cảm xúc, và đồng thời cũng giúp con người khám phá chính bản thân mình, chạm đến những tầng sâu trong tâm hồn nhờ các tác phẩm mang thiên nhiên vào hội họa. Đặc biệt hơn, khi những tác phẩm ấy có thể hiện diện trong mỗi chai whisky tinh túy để trở thành vật phẩm được trưng bày, thưởng thức và trao tặng…

Nhìn chung, ngày nay thì nghệ thuật không còn chỉ hiện diện trong bảo tàng, các triển lãm quy mô hay chỉ thông qua hình ảnh trên truyền thông, hoặc xa hơn là được nghe kể lại. Chúng ta hoàn toàn có thể quan sát trực tiếp, chạm vào, lắng nghe, ngửi thấy, và nếm được. Thông qua đó, con người có thể chìm sâu trong dư vị của cảm xúc.

Năm 2022, Johnnie Walker Blue Label cùng với Art Republik – ấn phẩm nghệ thuật quốc tế hàng đầu tại Singapore và Việt Nam, đã tạo tiếng vang với tín đồ whisky khi ra mắt bộ sưu tập giới hạn “Tradition”, kết hợp cùng nhiếp ảnh gia người Pháp – Réhahn. Đó cũng là dự án đầu tiên của “Be made of Blue – Be made of Depth” của cuộc bắt tay trên. 

Viết tiếp hành trình ấy, cả hai tiếp tục hợp tác cùng nhau để giới thiệu bộ sưu tập (BST) của hai nghệ sĩ đương đại là Hùng Rô và Lucia Phạm, với 4 tác phẩm được in khắc tỉ mỉ trên thân chai, lần lượt lấy chủ đề về thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

Con người là trung tâm của câu chuyện. Đầu tiên, có thể kể đến tác phẩm “Giai điệu thiên nhiên”, đại diện cho tình yêu mãnh liệt của họa sĩ Hùng Rô dành cho biển cả. Chiều sâu của thế giới ấy cũng được phản chiếu lên tác phẩm bằng cách hòa quyện nhiều sắc độ xanh sâu thẳm, đa tầng sắc xanh, để từng sinh vật ẩn hiện trong không gian. Tất cả đã tạo nên một thế giới phá cách, không ngừng chuyển động. 

Giữa sự mênh mông vô hạn của đại dương, vũ trụ, màu xanh ấy không chỉ “làm bạn” với nỗi cô đơn của mỗi người, mà còn đánh thức chiều sâu trong tâm hồn con người, cùng với niềm đam mê nghệ thuật và dư vị sâu lắng trong mỗi khoảnh khắc được kết nối giữa bản thân và thiên nhiên. 

Trong khi đó, “Đại ngàn non xanh” lại khắc họa vẻ đẹp bí ẩn của thiên nhiên, dù luôn hiện diện trước mắt và can dự vào sự sống của con người. Những mảng xanh được biến chuyển đa dạng, tươi tốt hi vọng cho đến thâm trầm trưởng thành. Từ quá khứ đến hiện tại, tương lai, những mầm non cứng cáp trưởng thành, rồi trở nên vĩ đại, hòa mình thành một phần của đất trời… Từng tầng nội tâm khai mở được truyền tải qua những nét cọ đặc sắc, làm nên sự sâu sắc trong cá tính và phong cách nghệ thuật của hoạ sĩ Hùng Rô.

Với cách thể hiện mới mẻ và chú trọng vào đường nét, hình khối và sự tương phản của màu sắc, tác phẩm “Vietnamese Women” của Digital Artist trẻ tuổi Lucia Phạm là tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam thông qua áo dài. Với sự biến đổi đầy táo bạo của Lucia Phạm, tất cả biến chuyển không ngừng, các đường nét mạnh mẽ và tầng tầng lớp lớp ý nghĩa ẩn sau tà áo truyền thống. 

Còn “Hypnosis Horse” lại thể hiện một sắc thái đa tầng về giá trị văn hóa, khi người trẻ được học hỏi, kế thừa và tiếp nối những di sản của cha ông qua góc nhìn mới. Từ đó đánh thức cảm hứng trân quý và khát vọng vinh danh của những tâm hồn hiện đại dấn bước vào chiều sâu di sản.

Bên ngoài thi vị với sắc xanh đa tầng, bên trong sóng sánh sắc vàng whisky, mỗi chai Johnnie Walker Blue Label như một tác phẩm nghệ thuật hiện diện trong không gian sống của người thưởng thức. Mỗi bức tranh được khắc họa chân thực qua công nghệ in ấn độc quyền “Digital Printing” của Johnnie Walker, sóng đôi với chất vị đa tầng để đánh thức giác quan trong những dịp hàn huyên cùng tri âm, khi cùng thưởng thức nghệ thuật, hoặc khi ngồi một mình để tận hưởng không gian nghệ thuật bên trong của mỗi người… 

Bộ sưu tập “Đa tầng phong cách, nghệ thuật giao hòa” sẽ trở thành tuyệt phẩm quà tặng mang ý nghĩa trân quý, thể hiện dấu ấn độc đáo của người trao tặng, hứa hẹn trở thành kiệt tác đáng giá trong bộ sưu tập của những tín đồ whisky.

Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ cho người dưới 18 tuổi. 

 
Back to top