Sống / Rượu

The Macallan A Night On Earth: Vì sao bạn không nên thưởng thức một mình?

Jan 29, 2022 | By Ton Binh

The Macallan vừa ra mắt tặng phẩm A Night On Earth với chất vị độc đáo đến nỗi giới mến mộ mạch nha đơn cất truyền tai nhau một cách thưởng thức lạ lùng: đừng bao giờ thưởng một mình.

Sắc vị rót đầy cảm hứng sum vầy

The Macallan A Night On Earth với gam màu hổ phách ấm áp đầy mê hoặc là đứa con tinh thần ấp ủ từ ký ức đón năm mới đong đầy niềm vui cùng gia đình của Sarah Burgess, người đứng đầu đội ngũ chế tác của The Macallan.

Sarah Burgess đã sử dụng thùng gỗ sồi ướp sherry Mỹ và châu Âu, kết hợp với thùng bourbon Mỹ để tạo nên vị ngọt đặc biệt của A Night On Earth, phảng phất hương vị của chiếc bánh mì mới nướng truyền thống nổi tiếng, thường được sẻ chia và trao tặng trong đêm giao thừa Hogmanay.

Ngoài vị ngọt đong đầy cảm xúc, ký ức vui tươi mùa lễ hội Hogmanay bên gia đinh cũng được Sarah tái hiện trọn vẹn qua dư vị cam khô cùng chút gia vị cay đặc trưng chỉ có ở Scotland trong những ngày đón năm mới. Chia sẻ về quá trình ấp ủ và sáng tạo nên A Night On Earth, Sarah Burgess tự hào:

“Là một người chế tác mạch nha đơn cất, nắm bắt được cảnh quan, mùi vị và trải nghiệm của Hogmanay là một đặc ân. Tôi hy vọng thức uống ấm áp này sẽ phản ánh trọn vẹn niềm vui và niềm tự hào sâu sắc của người Scotland trong dịp trọng đại nhất năm này. Trọng tâm của A Night On Earth không gì khác ngoài con người và những khoảnh khắc đặc biệt mà họ chia sẻ khi sum họp cùng bạn bè, người thân để kỷ niệm và ăn mừng năm mới. Cho dù bạn đang ở đâu và bất kể khi nào bạn ăn mừng năm mới, A Night On Earth sẽ là thức uống hoàn hảo cùng bạn và những người thân yêu thăng hoa cảm xúc, để rồi tạo nên những dấu ấn kỷ niệm không thể quên”.

Thiết kế tươi vui, khơi gợi xúc cảm đoàn viên bởi Erica Dorn

Một lý do nữa để A Night On Earth thực sự phù hợp để thưởng thức cùng bạn bè, người thân là phần thiết kế hộp quà nhiều lớp ấn tượng, sáng tạo bởi họa sĩ minh họa nổi tiếng người Pháp gốc Nhật Erica Dorn.

Các họa tiết trong bộ sưu tập này đều được cô lấy cảm hứng từ các nghi truyền thống trong đêm giao thừa Hogmanay ở Scotland như: cùng nhau đốt lửa bằng cách ném than vào lò sửa, cùng nhau ăn uống, nâng ly và gửi những lời chúc tốt lành đến nhau.

Ngoài ra, màu sắc tô điểm cho bao bì của A Night On Earth cũng góp phần thể hiện câu chuyện sum vầy. Ví như màu đỏ bên ngoài hộp đại diện cho lửa, lấy cảm hứng từ quà tặng than đá truyền thống trong đêm Hogmanay, nguyện ước một năm mới nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc. Khi mở hộp quà, bạn sẽ khám phá thêm một lớp màu xanh lam bên trong, đại diện cho bầu trời đêm giao thừa, đồng thời cũng là màu sắc tự hào nơi quốc kỳ Scotland.

Là tặng phẩm được tạo ra từ những giá trị gần gũi, những kỉ niệm gia đình trong đêm giao thừa, The Macallan A Night On Earth đích thực là chất xúc tác tuyệt vời khiến cho giây phút sum vầy năm nay thêm phần đầm ấm, đặc biệt sau một khoảng thời gian dài xa cách.


 
Back to top