Sống / Rượu

Tôn vinh nghề làm rượu thủ công: Một dự án của LG, James Suckling, Atelier Mendini và Alessi

Dec 01, 2020 | By Luxuo Vietnam

Hầm rượu LG Signature, nơi sở hữu công nghệ tiên tiến cùng kiểu dáng thiết kế đẹp mắt đã hợp tác đặc biệt cùng nhà phê bình rượu James Suckling và Atelier Mendini trong một dự án tôn vinh nghệ thuật sản xuất rượu thủ công. 

Hầm rượu có công nghệ tiên tiến để lưu trữ và bảo quản rượu, cùng những tùy chọn tích hợp vào các sản phẩm LG Signature khác

Đầu năm nay, LG Signature ra mắt một hầm rượu mang tính cách mạng mới với công nghệ tích hợp và các tính năng chuyên dụng giúp nó không chỉ lưu trữ mà trở thành một công cụ chuyên dụng để bảo quản và thưởng thức rượu vang.

Để chào mừng sự ra mắt của hầm rượu, LG đã hợp tác với nhà phê bình rượu James Suckling và với Atelier Mendini và Alessi, để thêm trải nghiệm đa dạng cho nghệ thuật thưởng thức rượu vang.

Với sức chứa lên đến 65 chai, hầm hạn chế sự dao động nhiệt độ để đảm bảo hương vị và kết cấu được giữ nguyên. Các tính năng khác bao gồm kiểm soát độ ẩm tối ưu và đa nhiệt độ cho phép bảo quản các loại rượu khác nhau trong các điều kiện khác nhau. Cửa kính bảo vệ chai khỏi tia UV và việc chạm vào nó cho phép quan sát phần bên trong được chiếu sáng mà không cần mở (do đó bảo vệ nhiệt độ bên trong).

Để có thể bảo vệ rượu khỏi ánh sáng, biến động nhiệt độ và rung động, hầm rượu được thiết kế với tính thẩm mỹ và tính thực tiễn, cùng sự lựa chọn cẩn thận về vật liệu, tính năng tương tác người dùng trực quan và cấu trúc được sắp xếp chuyên nghiệp.

Suckling đã làm việc cùng với nhóm của LG để cung cấp thông tin chi tiết về việc lưu trữ (và phục vụ) rượu vang. Nhân dịp này, Suckling cũng đã tạo ra một hành trình khám phá cho LG, tạo ra trải nghiệm đặc biệt (trực tuyến) cho khách hàng của mình với một buổi nếm thử kết hợp chuyên môn về rượu của anh ấy với các tính năng của hầm rượu.

Với tiêu đề ‘Ghi chú từ hầm rượu’, phiên thảo luận bao gồm các lời khuyên về các yếu tố quan trọng nhất của việc nếm rượu, từ nhiệt độ phù hợp đến lựa chọn đồ thủy tinh thích hợp nhất.

Rượu vang tuyệt vời chạm vào tâm hồn bạn, nó có thể là cảm xúc, bạn nếm thử nó và nó sẽ khiến bạn mất hồn. Đó là điều tôi yêu thích về rượu vang, nó làm nổi bật những khoảnh khắc [quan trọng] đó,’anh cho biết. ‘Rượu và nấu rượu là nghệ thuật, nhưng cũng có công nghệ đi kèm với nó.’

Dụng cụ mở chai của Alessandro Mendini

Để củng cố cam kết về thiết kế, LG Signature đã hồi sinh bản phác thảo cuối cùng được biết đến của Alessandro Mendini.

Một tác phẩm trong loạt đồ mở nút chai nổi tiếng của ông cho Alessi, phiên bản giới hạn sẽ bổ sung cho hầm rượu mang đến một cấp độ mới trong trải nghiệm thưởng thức rượu vang. Dụng cụ có hình nhân cách đặc trưng của Mendini và sự hài hước của nhà thiết kế quá cố khi thiết kế.

Ông ấy và LG đã gặp nhau vào năm 2018, khi Mendini chỉ đạo một loạt các cuộc triển lãm được giám tuyển cho công ty. Đánh giá cao cách tiếp cận công nghệ đối với thiết kế, ông từng chia sẻ rằng: “Ngay khi tôi nhìn thấy các sản phẩm LG Signature, tôi cảm thấy thương hiệu này luôn nỗ lực để đạt được sự hài hòa giữa chức năng và thiết kế.”

 

 


 
Back to top