Sống

Trước thềm “Male Icon Awards 2023”: Điểm lại loạt sự kiện hấp dẫn của Men’s Folio Vietnam

Dec 27, 2023 | By LUXUO

Trước khi hướng tới sự kiên quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm của Men’s Folio Vietnam – “Male Icon Awards 2023”, hãy cùng chúng tôi nhìn lại một năm 2023 với chuỗi sự kiện hấp dẫn, khai thác đa dạng chủ đề mà đội ngũ đã tâm huyết thực hiện.

“MEN FITNESS AWARDS 2023”

Ngày 2/6, “Men’s Fitness Awards 2023″ – đêm vinh danh những thành tựu của các cá nhân, cộng đồng, ứng dụng, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp fitness đã diễn ra thành công tại De La Sól – Sun Life Flagship.

 

Men’s Fitness Awards 2023 là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đến gần với những con người và tập thể tài năng, đồng thời tạo một mạng lưới những con người có cùng tầm nhìn và sứ mệnh trong lĩnh vực rèn luyện sức khỏe nói riêng và nền kinh tế fitness nói chung. Chúng tôi có cơ hội đón tiếp các khách mời là những gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí đến từ đa lĩnh vực. Phải nói rằng, “Men’s Fitness Awards 2023” là nơi hội tụ những cuộc gặp gỡ tuyệt vời giữa chúng tôi. Bởi những vị khách mời của chúng tôi không chỉ rất được yêu mến và có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của họ, mà còn có một niềm đam mê lớn với tập luyện, cũng như hiểu được tầm quan trọng của thói quen rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, chúng tôi là những người có chung tầm nhìn và thấu hiểu những giá trị mà đối phương đang theo đuổi.

Men’s Folio Vietnam đã có những cuộc trò chuyện rất thú vị và tràn đầy năng lượng với siêu mẫu Hà Anh, Á Hậu Thảo Nhi Lê, Miss World 2019 Lương Thùy Linh, Mister Supranational Asia 2022 Đạt Kyo, Á vương Man of the Year 2022 Nguyễn Minh Khắc, Á vương Mister Altitude World 2023 Hoàng Đức Trung, nhà thiết kế Trương Thanh Long, người mẫu Brian Trần…

“MF FITCLUB: INSPIRATION TALK”

Men’s Folio Vietnam sẽ khởi động tháng 11 với một hoạt động thú vị nằm trong chuỗi dự án “Fitness Spirit”, talkshow về chủ đề “Khơi nguồn chất chuyên nghiệp & cảm hứng tập luyện” được tổ chức tại Ô Cocktail & Art Bar, với sự đồng hành cùng LUXUO Media. Chuỗi talkshow này cũng là một chương mới sau “Men’s Fitness Awards 2023” mà chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng, để những câu chuyện về tầm quan trọng của sức khoẻ thể chất và tinh thần đến gần với nhiều người hơn.

“Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp & cảm hứng tập luyện” được dẫn dắt bởi host Phan Trung Hậu và có sự tham gia của hai vị khách mời là Marcus Guilhem và Trịnh Vũ Anh Huy, hứa hẹn mang lại những phút giây vui vẻ vào một chiều cuối tuần. Đây sẽ chưa phải là điểm dừng, chúng tôi vẫn còn rất nhiều dự định nhằm đưa MF Fit Club đến gần hơn với nhiều độc giả như chuỗi talkshow “Fitness Spirit” đa chủ đề, dự kiến: Con đường trở thành Fitness Influencer, cách xây dựng tinh thần tập luyện của mỗi phòng tập, triết lý kinh doanh của các ông chủ trong ngành fitness,…

ẨN CONCEPT – THE POP UP SERIES

Sau thành công nhất định của triển lãm Ẩn Concept 2022 với mục đích tri ân, tôn vinh và lan tỏa văn hóa đường phố, chúng tôi quyết định đa dạng hình thái của Ẩn Concept. Theo đuổi tinh thần “Chỉ khi ẩn, một lần hiện mới đáng giá”, Ẩn Concept trong phiên bản mới với tên gọi Ẩn Concept – The Pop up Series, không chỉ sẽ bóc tách từng bộ sưu tập/vật phẩm độc đáo và trưng bày chúng trong những không gian ấn tượng với kiến trúc và phong cách lạ mắt, mà còn là nền tảng về những tiểu văn hóa ẩn tàng từ giới trẻ Việt.

Ngày 14/11, Men’s Folio đồng hành cùng Modern Collectible mang Ẩn Concept – sự kiện “đặc sản” – trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới: Ẩn Concept – The Pop Up Series. Số đầu tiên của chuỗi sự kiện được tổ chức tại WrapStyle Vietnam với sự tham gia đặc biệt của DJ Larria, artist Chú Môi cùng những gương mặt KOL nổi bật. Qua đây, chúng tôi muốn mang nghệ thuật bọc xe – thú chơi thời thượng đến gần với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ có hứng thú, quan tâm đến việc tân trang cũng như bảo dưỡng “cỗ máy tốc độ”. Sự kiện có sự góp mặt của các khách mời, gồm diễn viên Võ Điền Gia Huy, người mẫu Hóa Trần, Bùi Tường Vân, Dương Minh Đăng,…

Men’s Folio Vietnam luôn tin rằng những con người tài năng, những bộ môn hay thú chơi sẽ được chúng tôi khai phá, “hiện hình” trong văn hóa đại chúng đầy sự mới mẻ và độc đáo này.

“BIZLAB EVENT LAUNCHING”

Từ những ngày đầu bước chân vào thế giới của những doanh nhân, chúng tôi thêm hiểu ra có rất nhiều câu chuyện bên lề hay ho để kể về những con người tài năng này. Với mong muốn gửi đến độc giả những chân dung doanh nhân một cách gần gũi nhất, những bài học sát sườn thực tế dành cho người trẻ, không nặng về dữ liệu hay cố gắng đào sâu vào thị trường, chúng tôi bắt đầu hành trình của mình với dự án mang nhiều hoài bão, mang tên BizLab.

Với những bước đệm từ chuỗi video series, chúng tôi mạnh dạn xuất bản một ấn phẩm đặc biệt, thể hiện rõ nỗ lực định vị thế hệ doanh nhân mới của mình. Đây là quyển Coffee Table Book về các doanh nhân thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam, đến từ các lĩnh vực – Art & Culture, Fashion & Grooming, Innovation. Ngày 18/11, 26 doanh nhân thuộc ấn phẩm Men’s Folio Vietnam Coffee Table Book #19 hội tụ cùng nhau trong đêm tiệc ra mắt ấn phẩm mang tên BizLab Event Launching – Beyond Leadership.

Tâm điểm của đêm tiệc là những chia sẻ của các đại diện đến từ 3 lĩnh vực mà chúng tôi đang tập trung khai thác ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, Châu Lê (Innovation), Nguyễn Thiều Kiên (Art & Culture) và Lâm Thành Kim (Fashion & Grooming) đã chia sẻ cảm xúc khi họ góp mặt trong ấn phẩm lần này, đồng thời bày tỏ mong muốn và những hoài bão của họ trong hành trình phát triển bản thân, doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội.

“THE JOY OF BUSINESS CONFERENCE”

Men’s Folio là ấn phẩm có mặt ở đa quốc gia, nhưng Men’s Folio Vietnam là đơn vị đầu tiên phát hành ấn phẩm về kinh doanh và chân dung doanh nhân. Một trong những hoạt động xoay quanh cộng đồng thế hệ mới của Men’s Folio là diễn đàn “The Joy of Business Conference”. Ngày 28 và 29/11, “The Joy of Business Conference” với 3 chủ đề thảo luận lần lượt theo từng lĩnh vực: Entrepreneur, Art & Creativity, Hospitality & FnB cùng sự góp mặt của 12 diễn giả là những doanh nhân/CEO/nhà sáng lập đến từ đa ngành.

Nền kinh tế toàn cầu sau dịch bệnh như tàu lượn siêu tốc, biển đổi liên tục. Bối cảnh kinh tế của Việt Nam đối diện với nhiều thách thức do chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế thế giới. Đó là chưa kể năm 2023 là một năm đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của công nghệ, đó là Chat GPT, trí tuệ nhân tạo… đang thay đổi môi trường kinh doanh và việc làm của hàng triệu người trên thế giới. Trong điều kiện hiện nay, sự chia sẻ và liên kết của cộng đồng doanh nhân và các doanh nghiệp là rất cần thiết. Những sự liên kết này cần được cởi mở và chung sức hơn.

Đó là lý do mà chúng tôi thực hiện “The Joy of Business Conference” với hy vọng sẽ đem lại những thông tin thiết thực, kết nối những doanh nghiệp trong đa lĩnh vực, để cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp phía trước. Sự khác biệt và lý thú của diễn đàn “The Joy of Business Conference” hiện diện ngay trong tên gọi của mình, đó là “niềm vui”. Cũng tại đây, các doanh nhân thế hệ mới sẽ cùng thảo luận với nhau về câu chuyện xây dựng và phát triển doanh nghiệp, phát triển cá nhân của mỗi người đứng đầu doanh nghiệp.

“MALE ICON CLUBHOUSE”

Sau hội thảo “The Joy of Business Conference”, Men’s Folio Vietnam chính thức ra mắt cộng đồng Male Icon Clubhouse trong tối ngày 29/11. Đêm tiệc có sự góp mặt của hơn 60 khách mời là những gương mặt đình đám tại Hà thành.

Đêm tiệc có sự hiện diện của Nguyễn Lê Vũ Linh – CEO IVY moda và Metagent, Việt Phạm – CEO và nhà sáng lập Diaflow, Châu Lê – CEO và nhà sáng lập Bamboo Artists Agency, Đỗ Tuấn Hải – CEO và nhà sáng lập The A List, Lê Anh Vũ – Nhà đồng sáng lập Masu Japanese, Classé, Cương Nguyễn – Nhà đồng sáng lập The Haflington và các khách mời nổi danh của thủ đô như vợ chồng Bình An – Phương Nga, nghệ sĩ vĩ cầm Hoàng Rob, Phan Anh Bùi – Giám đốc sáng tạo No Concept, Khánh Quốc Lê, fashion influencer Mad Kingkong…

Có lẽ chưa bao giờ như lúc này, vai trò của những người lèo lái doanh nghiệp lại quan trọng và được đề cao đến như vậy. Sau giai đoạn nền kinh tế phải đối diện với vô vàn thử thách vào năm 2019, chúng tôi dần nhận ra sự dấn thân và tinh thần tiên phong là hai trong nhiều yếu tố tạo nên một doanh nhân không chỉ có khả năng đưa tập thể và doanh nghiệp vươn tầm, mà còn góp phần giúp thị trường thoát khỏi sự ảm đạm, thay vào đó, ngày càng nở rộ và sôi nổi hơn. Đây là lý do để chúng tôi có một bữa tiệc kết nối, gặp gỡ, tri ân dành cho các diễn giả, doanh nhân và những người bạn thân thiết của Men’s Folio Vietnam.

“MALE ICON AWARDS 2023”

Trước thềm chuyển giao năm mới, “Male Icon Awards”, đã chính thức trở lại, không chỉ tiếp nối sứ mệnh từ những ngày đầu đã đề ra – lựa chọn những gương mặt đã có một năm thật nhiều nỗ lực trong hành trình hiện thực hóa hoài bão của họ để vinh danh, mà sẽ được nâng tầm hơn với quy mô và sự đầu tư đáng mong đợi, bao gồm: những hạng mục giải thưởng sẽ được mở rộng hơn; các màn trình diễn sẽ là những cái bắt tay đầy thú vị; thảm đỏ sẽ được chú trọng và yêu cầu trang phục (dresscode) sẽ được đòi hỏi khắt khe hơn, nhằm mục đích tạo ra sân chơi thời trang đẳng cấp dành cho các quý ông sành điệu…

Hơn cả một đêm vinh danh, Men’s Folio mong muốn thế hệ những “icon” của mỗi năm sẽ truyền cảm hứng và nâng đỡ thế hệ “icon” của những năm tiếp theo. Cùng nhau, chúng ta sẽ có những kết nối sâu sắc hơn, góp phần đưa những giá trị tốt đẹp ngày càng lan rộng hơn.

Cũng trong “Male Icon Awards 2023”, chúng tôi muốn lan toả và nhấn mạnh thông điệp về sự chuyển giao thế hệ, và vì sao nó lại quan trọng đến vậy. Có thể nói, năm 2023 là một năm bùng nổ của những tên tuổi trẻ khi họ gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể. Họ cho thấy sức bật, sự thích nghi, khả năng tạo ra xu hướng, và đặc biệt là cách họ đối diện thử thách và nắm bắt cơ hội với một tư duy mới mẻ và táo bạo đáng để học hỏi. Do vậy, “Male Icon Awards” là dịp không thể hoàn hảo hơn để chúng tôi vừa tôn vinh những cống hiến của những gương mặt kỳ cựu, vừa ghi nhận và lan tỏa những giá trị độc đáo mà thế hệ trẻ tài năng đã và đang mang đến.

“Male Icon Awards 2023” được thực hiện bởi ấn phẩm thời trang Men’s Folio Vietnam, cùng sự đồng hành đắc lực của thương hiệu whisky The Singleton, và các nhà tài trợ bao gồm khách sạn New World Saigon, nhà hàng Black Vinegar, nhà hàng ParkView, Whisper Bar & Lounge.

– Thời gian: 9/1/2024

– Địa điểm: New World Saigon Hotel

Art Director: Trọng Hồ


 
Back to top