Nghệ thuật

Chơi và sưu tầm nghệ thuật: 5 địa chỉ tin cậy cho người săn tranh trực tuyến

Nov 06, 2019 | By Trang Ps

Mua các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến, sao lại không? 5 địa chỉ bên dưới không những trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mà còn hứa hẹn trở thành nơi sưu tầm nghệ thuật của tương lai.

1. Weng Contemporary

Kapoor, Koons, Humes và Hurst đều là những nghệ sĩ đương đại có các tác phẩm được trưng bày trực tuyến tại Weng Fine Art (có trụ sở tại Đức).

Tác phẩm “Kindness” của Damien Hirst.

Dù chuyên trưng bày các bản in gốc và các phiên bản mỹ thuật, trang web này còn lưu trữ những chiếc bàn thấp vô cùng cuốn hút của Yves Klein, cũng như các bình hoa và tác phẩm điêu khắc khác. Đây được đánh giá là nền tảng bán hàng đổi mới với danh sách nhiều tác phẩm được liệt kê rõ ràng để bất cứ ai quan tâm đều có thể để lại lời nhắn.

Marilyn,Peter Blake.

2. AntikBar

Những tấm áp phích thời Xô Viết xuất hiện nhiều tại thư viện áp phích trực tuyến AntikBar, hầu hết trong số đó đều có xuất xứ từ những năm 1920 đến năm 1930. Bên cạnh đó, thư viện còn trưng bày nhiều áp phích có chủ đề khác nhau từ nhiều quốc gia như xe hơi, phim ảnh và thể thao. Những tấm áp phích được yêu thích nhất tại đây thường thể hiện chủ đề du lịch và quảng cáo, đặc biệt là trượt tuyết.

Tác phẩm Alpes của Salvador Dalí.

Kirill Kalinin, người sáng lập trang web, chia sẻ: “Rất khó để sở hữu những tấm áp phích này và giá của chúng cũng leo thang mỗi năm”. Điều quan trọng là chúng tạo ra một kết nối cảm xúc vô cùng mạnh mẽ. Từng có một người đàn ông mua tấm áp phích “American Graffiti” vì đó là bộ phim đầu tiên mà anh xem cùng cha mình trong rạp chiếu.

3. Paddle8 

Tác phẩm “I am It’s Secret” của Shirin Neshat.

Cũng giống như những bức vẽ (drawings) của Jean-Michel Basquiat và tranh (paintings) của Marc Chagall, nhà đấu giá online Paddle8 bán những bức ảnh với nhiều chủ đề phong phú từ cảnh đường phố nổi tiếng của Henri Cartier-Bresson đến ảnh chụp David Bowie của Mick Rock. Những sản phẩm bất thường khác cũng nằm trong “thế giới ảo” này, bao gồm credit card của Kurt Cobain được bán với giá 36.000 USD. Mỗi chuyên mục được cung cấp cho một đại lý độc lập đã được thành lập, sau đó vận chuyển trực tiếp đến người bán.

4. Rockarchive

Những tấm in gốc có phiên bản giới hạn về các ban nhạc rock và các nghệ sĩ biểu diễn huyền thoại từ thế giới nhạc pop, jazz và soul chiếm vị trí trung tâm trên trang web này.

Rockarchive được thành lập bởi nhiếp ảnh gia âm nhạc Jill Furrmanovsky. Cô chia sẻ: “Tôi đã lựa chọn những tấm ảnh điển hình nhất, lý tưởng nhất đủ khiến người hâm mộ gào thét, và các nhà sưu tập sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội duy nhất này để treo các tác phẩm độc quyền trong nhà của họ.”

Trang web cũng trưng bày những bức ảnh đến từ các đồng nghiệp của cô như Mick Rock và Bob Gruen, bao gồm những bản in trắng và màu với nhiều chủ đề đa dạng như Cliff Richard và Nirvana.

5. Daata Editions

Daata Editions là trang web trưng bày các sản phẩm nghệ thuật kĩ thuật số, video, âm thanh, web art. David Gryn, giám đốc điều hành công ty, muốn nhắm đến việc hợp tác với các cơ sở sưu tập có phát triển ngôn ngữ internet.

Video art Aahhhhh của nghệ sỹ Hannah Perry tại Daata Editions.

Bắt đầu trong khoảng thời gian Frieze New York (hội chợ nghệ thuật đương đại quốc tế ở London và New York) vào tháng 5/2015, Daata Editions hợp tác với 18 nghệ sĩ để tạo ra 6 tác phẩm nghệ thuật mới. Họ đã giới thiệu chương trình solo Serpentine với chủ đề Ed Fornieles và nhà triển lãm ICA Hannah Perry. Những tác phẩm nghệ thuật có phiên bản giới hạn chỉ có thể được sử dụng như bản lưu kỹ thuật số. Daata Editions được ví như nền tảng sưu tầm nghệ thuật của tương lai.


 
Back to top