BUSINESS OF LUXURY

Bonhams bổ nhiệm Amayès Aouli làm Giám đốc Toàn cầu mảng đấu giá rượu

Jan 29, 2024 | By Luxuo Vietnam

Mới đây, nhà đấu giá tư nhân quốc tế Bonhams đã bổ nhiệm Amayès Aouli làm Giám đốc Toàn cầu mảng đấu giá rượu.

Bonhams bổ nhiệm Amayès Aouli làm Giám đốc Toàn cầu mảng đấu giá rượu.

Theo đó, Amayès sẽ lành đạo một nhóm chuyên gia toàn cầu ở châu Mỹ, châu Á và châu Âu với mạng lưới văn phòng đại diện quốc tế tại 22 quốc gia. Đây là hướng đi mới đánh dấu bước tiến chiến lược của công ty ở mảng rượu và rượu mạnh với quy mô toàn cầu.

Richard Harvey MW, người từng đảm nhận vị trí này từ năm 1997 sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch bộ phận ở châu Âu. Bruno Vinciguerra, Giám đốc điều hành toàn cầu của Bonhams cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Amayès đến Bonhams. Bằng kinh nghiệm và những mối quan hệ rộng với các nhà sưu tập, nhà sản xuất rượu của ông sẽ hỗ trợ Bộ phận phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Tôi hi vọng Amayès sẽ đưa Bonhams hiện diện trên phạm vi toàn cầu ở mảng rượu và rượu mạnh”.

Tiếp nhận vị trí mới, Amayès cũng thể hiện sự trân trọng: “Tôi rất vinh dự khi được gia nhập một trong những nhà nổi tiếng nhất lịch sử với 230 năm. Tôi hi vọng có thể xây dựng dựa trên thành công của Bonhams Wine & Spirits, một trong những bộ phận đáng tin cậy và uy tín của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp thêm cho khách hàng khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu”.

Amayès xuất hiện trong một sự kiện đấu giá của Sotheby’s Wine

Trước khi gia nhập Bonhams, Amayès là Giám đốc khu vực châu Âu và Vương quốc Anh tại Sotheby’s Wine. Tại đây ông đã thành lập bộ phận Rượu vang ở châu Âu và quản lý hơn 30 cuộc đấu giá khác nhau, phá vỡ nhiều kỷ lục như cuộc đấu giá rượu vang Hospices de Beaune để gây quỹ từ thiện lần thứ 162 thu về doanh thu lớn nhất trong lịch sử (32 triệu USD).

Ông cũng từng có 10 năm kinh nghiệm giữ vị trí Giám đốc điều hành tại J.P Morgan nơi ông đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành công ở hoạt động kinh doanh trên khắp châu Âu. Amayès đã làm việc cho nhiều tổ chức tài chính khác nhau ở London, New York và Hồng Kông.

Song song với sự nghiệp kinh doanh của mình, Amayès theo đuổi đam mê rượu vang và xây dựng kiến thức cũng như các mối quan hệ cùng các nhà sưu tập, nhà sản xuất và thương gia trong suốt 20 năm. Ông cũng sở hữu tấm bằng WSET về rượu vang và rượu mạnh, là diễn giả tại các hội nghị.

Chuyển ngữ: Thu Thảo


 
Back to top