Sống

Đêm tiệc KPI và những cuộc chuyện trò bất tận về nhiếp ảnh

Jul 24, 2023 | By Ton Binh

Ngày 30/6 vừa qua, đêm tiệc đặc biệt dành cho cộng đồng nhiếp ảnh thuộc series KPI (Key People’s Interest) với tên gọi “Photography Galaxy” đã diễn ra thật ấm áp và tràn đầy năng lượng tại không gian đẳng cấp MGallery của Hôtel des Arts Saigon.

KPI là một series nhằm mục đích kết nối và tạo dựng những cộng đồng thật “chất” từ những cá nhân xuất sắc, chia sẻ chung không chỉ là sở thích/đam mê/thú vui sưu tầm, mà còn bao gồm phong cách sống và tầm nhìn của mỗi người.

Có thể nói, series KPI (Key People’s Interest) là một dự án ấp ủ trong một khoảng thời gian dài đã thành hình. Chương một ra đời trong niềm phấn khích của chúng tôi với chủ đề “Những kẻ dấn thân” dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh. Chúng tôi tìm gặp đến những nhiếp ảnh gia có nhiều năm thực hành nhiếp ảnh trong đa lĩnh vực để tìm tòi nhiều hơn về món nghề này, nhằm cùng nhau đem đến những buổi talkshow và thực hiện các buổi triển lãm ảnh bổ ích cho các độc giả có chung niềm đam mê. Kết quả là chúng tôi có những cuộc trò chuyện thú vị về những bức ảnh trắng đen, yếu tố 3D và AI trong nhiếp ảnh, cùng một buổi triển lãm không thể tuyệt vời hơn. Và 04 nhiếp ảnh gia đồng hành cùng chúng tôi từ ngày đầu tiên bao gồm NAG Nelly Nguyễn, NAG Tùng Chu, NAG Phạm Tuấn Ngọc và NAG Harry Vũ là những nhân vật không thể thiếu trong buổi tiệc này.

Bên cạnh đó, đêm tiệc KPI còn có sự góp mặt của các nhiếp ảnh gia khác nói riêng và những anh em làm trong ngành công nghiệp sản xuất hình ảnh – video nói chung. Giống như chủ đề của đêm tiệc “Photography Galaxy”, sự hiện diện của cộng đồng nhiếp ảnh cũng tựa như những ngôi sao góp mặt trong “hành tinh” của mình.

Trước khi đặt chân vào không gian sảnh trong của MGallery, các khách mời được nhận những chiếc quạt mang theo những nốt hương từ một dòng nước hoa niche của thương hiệu Scentury Concept. Cùng với item thanh lịch và tinh tế này, các vị khách có thêm nhiều tạo dáng vừa cá tính vừa thời trang ngay tại thảm đỏ. Ngoại trừ những khoảnh khắc hoàn hảo tại thảm đỏ, buổi gặp gỡ còn được lưu lại dưới ống kính của Leica, một hoạt động nho nhỏ mà Leica Vietnam muốn dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh. Chúng tôi cũng đã có dịp tận mắt chứng kiến bộ máy đặc biệt Leica Q2 007 Edition và tận tay thử nghiệm mẫu máy mới vừa được ra mắt Leica Q3. 

Điểm nhấn tiếp theo của buổi tiệc là những chia sẻ của Đại sứ thương hiệu whisky thượng hạng Mortlach. Bằng kiến thức sâu rộng và uyên thâm anh tạo cảm hứng nhiều hơn cho khách mời về phong cách thưởng thức whisky đến từ trải nghiệm đa giác quan, cùng những câu chuyện lịch sử nhiều cảm hứng của “Mãnh thú Vùng Dufftown”. Tại đây, những vị khách tưởng chừng khác biệt nhưng có một điểm chung là tỉ mỉ và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống để vươn lên trong sự nghiệp của họ đã kết nối với nhau.

Điều này tương đồng với huyền thoại “The Way” của nhà Cowie với quy trình độc bản: 6 chiếc ống đồng và 2.81 lần chưng cất. Không chỉ là một ly whisky ngon, từng ngụm rượu whisky sẽ là chất dẫn tuyệt vời cho một cuộc viễn du khai phá những bí thuật, bắt nguồn từ vùng vị giác đến cảm giác và gặp gỡ những giá trị đẳng cấp, làm nên một lối sống khác biệt, một chuyến hành trình thú vị làm thoả lòng khao khát trải nghiệm và kết nối những giá trị tinh hoa nhưng vẫn thực tế trong dòng chảy đương đại.    

Âm thanh của KPIs luôn vây quanh bởi tiếng cười nói, của các nhiếp ảnh gia và thỉnh thoảng là tiếng động của màn chập đầy kỷ niệm. Xen kẽ, chúng tôi lại được tiếp tục lắng nghe nhiều hơn câu chuyện làm nghề của 4 diễn giả. Từ quá trình họ tìm kiếm được định nghĩa thẩm mỹ đang theo đuổi đến một tác phẩm đặc biệt đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thực hành nhiếp ảnh, hoặc đơn giản là một tác phẩm làm họ rơi nước mắt. Quả là một khám phá thú vị nằm ngoài những gì chúng tôi đã biết, vì những nỗi niềm được bộc bạch kia gần như lần đầu được bật mí.

Thêm vào đó, một số câu hỏi xoay quanh nhiếp ảnh cũng đến từ các khách mời cũng đã được các diễn giả giải đáp tận tình. Bầu không khí trở nên vô cùng sôi động với sự xuất hiện của “phù thủy” Petey Nguyễn. Anh dẫn dắt chúng tôi qua hàng loạt những trò ảo thuật “thật” đến khó tin. Sự hài hước của anh làm cho mọi người thoải mái tương tác với nhau hơn, nhất là khi chúng tôi phải chơi game cùng nhau.

Chương trình khép lại với phần rút thăm trúng thưởng vô cùng kịch tính. Anh Petey Nguyễn đã giúp Men’s Folio bốc các lá thăm may mắn và trao tận tay khách mời những phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ của chúng tôi. KPI #1 lưu lại trong tâm trí mọi người như một cơ hội để những người chia sẻ cùng niềm đam mê họp mặt. Bấy nhiêu là quá đủ với ban tổ chức. Men’s Folio Vietnam sẽ còn tiếp tục đem đến các đêm tiệc tiếp theo, để thỏa mong muốn kết nối đa dạng các cộng đồng khác, từ phổ biến đến dị biệt.

Đêm tiệc KPI #1 – “Photography Galaxy” được tổ chức bởi ấn phẩm Men’s Folio Vietnam, rất hân hạnh khi có sự đồng hành đắc lực của thương hiệu whisky thượng hạng Mortlach, Khách sạn Hôtel des Arts Saigon – MGallery và Không gian thưởng thưởng thức nghệ thuật khứu giác kết hợp với trải nghiệm và sở hữu nước hoa niche/indie – Scentury Concept.

Thưởng thức có trách nhiệm và không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi. 


 
Back to top