Sống / Rượu

Nhà sưu tập Phạm Hoàng Việt: “Thưởng rượu như việc sống, là một trải nghiệm bất tận!”

Dec 16, 2021 | By Trang Ps

Với ý niệm “Sống là một cuộc trải nghiệm tự do bất tận”, nhà sưu tập Phạm Hoàng Việt cho rằng điều đó cũng đúng với việc thưởng rượu, và sưu tập rượu. BST John Walker & Sons XR 21 đã mang đến cho anh những cảm xúc thăng hoa mới lạ, và như anh nhấn mạnh thêm rằng đó là sự đầu tư vô cùng xứng đáng.

Thưởng thức JW & Sons XR 21 mang đến cho anh những trải nghiệm đặc biệt nào?

Với cá nhân tôi, JW & Sons XR 21 mang hương nồng nóng bỏng khi khẽ chạm môi lần đầu tiên, và nhanh chóng khơi gợi niềm cảm hứng mong muốn được tiếp tục khám phá thêm những điều bí ẩn.

Không chỉ làm mê đắm vị giác, BST John Walker & Sons XR 21 còn “khuấy động” 5 giác quan người thưởng thức, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho giới thượng lưu. Tôi tin sự kết hợp giữa đỉnh cao chế tác thức uống với kỹ nghệ truyền thống thượng thừa của người Việt sẽ khiến những tuyệt tác whisky này không chỉ chiều lòng những vị khách khó tính nhất mà còn mang đến cho họ những trải nghiệm bất ngờ mới lạ so với những dòng whisky khác.

Không chỉ mang đến cảm giác đặc biệt về vị giác hay khứu giác mà JW & Sons XR 21 còn gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo với chi tiết như phượng hoàng, tường vân,… Anh đánh giá sao về thiết kế này? 

Mang phẩm chất tinh hoa của hoàng gia, tôi đánh giá cao việc dòng thức uống trứ danh này đã luôn tìm kiếm và tôn vinh những giá trị nghệ thuật cung đình truyền thống Việt Nam, từ đó cho ra đời John Walker & Sons XR 21 phiên bản Pháp Lam danh giá.  Được biết, vào năm ngoái, phiên bản này đã gây ra tiếng vang lớn, chinh phục người thưởng thức bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa đỉnh cao chế tác whisky với đỉnh cao nghệ thuật Pháp Lam của người Việt.  Qua bàn tay nghệ nhân bậc thầy, nghệ thuật chế tác triều Nguyễn vốn thất truyền hơn trăm năm, đã được hồi sinh trên phiên bản thức uống danh giá, như một món quà hoàn mỹ thay lời chúc thịnh vượng thăng hoa đến người may mắn được sở hữu. Đây cũng là hương vị hoàn hảo đồng hành với những bữa tiệc sang trọng, để nâng trầm trải nghiệm ẩm thực của người thưởng thức.

Tiếp nối sự thành công vượt bậc của phiên bản Pháp Lam, thương hiệu này tiếp tục cho ra mắt John Walker & Sons XR phiên bản đậu bạc vô cùng độc đáo. Vẫn mang nét lộng lẫy và tinh xảo tuyệt mỹ, phiên bản đậu bạc một lần nữa khẳng định vị thế hoàng gia và làm sống dậy kỹ nghệ truyền thống Việt Nam đã có hơn nghìn năm lịch sử, là “tứ trụ tinh hoa” kỹ nghệ của kinh thành Thăng Long. Với những chi tiết phượng hoàng và tường vân, biểu trưng cho đẳng cấp sang trọng; phiên bản đậu bạc hứa hẹn sẽ khiến mọi tín đồ của dòng thức uống này phải trầm trồ chiêm ngưỡng và hơn hết là khao khát sở hữu.

Thưởng rượu và thưởng thức nghệ thuật, anh nghĩ ra sao về sự kết hợp này? Về một bữa tiệc rượu và cùng đi tham quan những bức họa, điêu khắc… sẽ mang đến cho anh cảm giác như thế nào? 

XR 21 là một tác phẩm mang đến nhiều ngạc nhiên ẩn chứa trong hương đậm đà quyến rũ. Đó chính là lý do không thể tuyệt vời hơn để XR 21 dẫn lối vào con đường thưởng lãm nghệ thuật, biến trải nghiệm ấy thêm phần thăng hoa và cộng hưởng. Chúng ta cùng nhau trò chuyện, tận hưởng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhau, của nghệ thuật lẫn ẩm thực, trong khi nâng ly thưởng thức hương vị quyến rũ nóng bỏng này. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa?

Anh nghĩ sao về việc sưu tầm những dòng rượu như thế này trong giới thượng lưu Việt? Điều gì khiến họ không chỉ khao khát sản phẩm để thưởng thức mà còn để sưu tầm?

Sưu tập là sự tích lũy và đầu tư dài hạn về giá trị. Ở đây, sưu tập rượu là đầu tư về hương vị để đến đúng thời điểm, bạn sẽ tận hưởng được giá trị đầu tư mà cụ thể ở đây là bạn thưởng được một ly rượu lâu năm sẽ có độ đậm đà hơn hẳn. Cũng như thưởng thức một tác phẩm mỹ thuật danh tiếng vậy.

Tôi nghĩ sưu tập thể hiện cho bản năng sở hữu, cái tôi cá nhân lẫn sự khám phá, chinh phục bất tận của con người. Đó vốn là một biểu hiện “nguyên thủy” của chúng ta. Tôi tin khi cuộc sống hiện đại càng phát triển, thì con người càng có xu hướng tìm đến những thú vui như thưởng rượu, sưu tập rượu. Đó là một trải nghiệm tự do bất tận, như việc sống vậy.

Anh mong chờ điều gì thêm ở JW & Sons XR?

Chắc cần dành thêm thời gian bên cạnh bạn JW & Sons XR để cùng nhau chia sẻ nhiều bí ẩn hơn và thưởng thức hương vị quyến rũ êm dịu dài lâu này.


 
Back to top