Sống / Rượu

Royal Salute ra mắt whisky 52 tuổi Single Cask cực hiếm

Feb 13, 2020 | By Hai Yen

Khi nói đến whisky, chỉ có thời gian mới có thể phát huy những thay đổi tinh tế nhất trong hương vị chân thật, và Royal Salute 52 Years Old Single Cask Finish chính là một ứng viên đáng để bạn tin tưởng.

Loại scotch đặc biệt này được chế tạo bởi bậc thầy pha chế Sandy Hyslop của Royal Salute, từ một số loại whisky lâu đời và có giá trị nhất trong bộ sưu tập của nhà sản xuất. Trong khi Royal Salute nổi tiếng với sự pha trộn, họ đã đưa ra một cách tiếp cận khác cho Royal Salute 52 Years Old Single Cask Finish.

Trong số 52 năm ủ mà rượu whisky đã trải qua, 14 năm cuối cùng được chứa trong một thùng duy nhất, không giống như khoảng thời gian mà nhiều loại rượu mạch nha đơn Scotch dành trong một thùng.

Mỗi chai rượu whisky cực hiếm này được đánh số riêng và chứa trong bình pha lê Dartington được chế tác thủ công. Bình pha lê được giữ trong một hộp gỗ tuyệt đẹp bao gồm năm lớp gỗ khác nhau, mỗi lớp đại diện cho một thập kỷ trong cuộc đời của hỗn hợp rượu. Royal Salute đã phát hành 106 chai phiên bản giới hạn này, nhưng chỉ có hai chai đang đến Singapore.

Tại Singapore, một trong hai chai sắp được đấu giá và toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến quỹ MINDS. Chai thứ hai chỉ có sẵn thông qua email yêu cầu.

Vincent Pham 


 
Back to top