Sống / Rượu

The Modern Collectible Issue: Cuộc đi săn Whisky x Graffiti phiên bản giới hạn từ Jacob & Co.

Oct 28, 2023 | By Bảo Châu

Lãnh địa những chất men say sưa đánh dấu sự trở lại của Jacob & Co. X Alec Monopoly với 2000 phiên bản giới hạn và sớm thôi, Decanter #1 sẽ lên sàn đấu giá.

Hai nghìn chai whisky Jacob & Co. X Alec Monopoly Phiên bản giới hạn đang được chuẩn bị sẵn sàng. Qua bàn tay của bậc thầy pha chế huyền thoại Andrew Rankin, rượu được chứa trong bình decanter – một thiết kế riêng của đối tác Constellation X và được đồng ký với Alec Monopoly. Như vậy, những chai whisky nguyên bản sẽ có mặt tại Constellation X cùng một số điểm bán lẻ được chọn khác.

Vẫn mang tinh thần phong cách sống đẳng cấp, những chai cồn hơn 2000 USD của Jacob & Co. là rượu mạnh thượng hạng. Sau khi khai trương tòa nhà chọc trời Burj Binghatti Jacob & Co. Residences tại Dubai, như để hoàn thiện “combo” đỉnh cao của mình cùng những bộ sưu tập trang sức và đồng hồ cao cấp, thương hiệu tiếp tục ra mắt 2000 chai whisky phiên bản giới hạn được pha chế từ cốt rượu ít nhất 30 năm tuổi, trị giá 2750 USD mỗi chai.

Rượu whisky Jacob & Co. x Alec Monopoly phiên bản giới hạn ra đời vào năm 2016 khi cựu chuyên gia pha chế Bowmore Master kiêm huyền thoại whisky Andrew Rankin đã tập hợp những loại whisky ngon nhất từ cốt đầu và cốt 2 của rượu Bourbon American Oak 26 năm tuổi rồi chuyển sang thùng chứa rượu Bourbon American Oak mới. Sau bốn năm, rượu ngày càng có mùi thơm và hương vị phức tạp, cuối cùng cho ra chất rượu Jacob & Co. x Alec Monopoly đã “ngủ yên” được ba thập kỷ.

Bình decanter cho lần ra mắt này được thiết kế bởi Constellation X với sự đồng hành của nghệ sĩ đường phố đương đại Alec Monopoly – một người bạn thân lâu năm của thương hiệu. Dấu ấn của Alec hiện lên qua trang trí graffiti mang phong cách đặc trưng của anh. Trong đó, Decanter #1 là phiên bản đặc biệt được sơn riêng bởi Alec Monopoly với những họa tiết trên bình và hộp đựng. Không đơn thuần mang lại một trải nghiệm vị giác thượng hạng, Decanter #1 còn là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ và sẽ được đưa ra đấu giá.

Khi so sánh với các chế tác đồng hồ và trang sức của Jacob & Co., sản phẩm rượu whisky tương đồng ở chỗ đều xuất phát từ nguồn cảm hứng cá nhân của nhà sáng lập Jacob Arabo. Anh ấy yêu thích Scotch whisky cùng chất rượu mượt mà, hương vị béo ngậy và cay nồng mơn chớn cuống họng. Jacob Arabo cũng chỉ làm việc với những chất liệu tốt nhất, từ những viên đá quý đến các kỹ thuật chế tác tinh xảo. Tất thảy phẩm chất đó của Jacob được tái hiện trong công thức của phiên bản giới hạn với hài hòa các loại Scotch whisky hiếm và lâu đời.

Có thể thấy, sự ra đời của rượu cao cấp là bước đi hoàn toàn hợp lý trong quỹ đạo phát triển của Jacob & Co. Sự gia tăng không ngừng của doanh thu, số cửa hàng mới mở và lượng người theo dõi trên mạng xã hội đã khẳng định vị thế hơn cả một ông lớn về phong cách sống xa xỉ của Jacob & Co. “Inspired by the impossible” quả nhiên đã trở thành kim chỉ nam giúp thương hiệu cho ra ngày càng nhiều những sáng tạo đẳng cấp hơn bao giờ hết.


 
Back to top