DINING LIBRARY

Dining Library News: Bùng nổ chuỗi sự kiện ẩm thực tại ba khách sạn cao cấp

Oct 11, 2023 | By Luxuo Vietnam

Lần lượt ba tên tuổi lớn về phân khúc khách sạn cao cấp sẽ tổ chức nhiều hoạt động ẩm thực nổi bật trong tháng 10 như Tuần lễ ẩm thực tại JW Marriott Hà Nội hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập; đêm tiệc “Four Hands Dinner” tại InterContinental Danang và thưởng lãm kỹ thuật đứng bếp đỉnh cao từ Bếp trưởng Maël Monchauzou của khách sạn Park Hyatt Saigon.  

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập JW Marriott Hanoi

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, khách sạn JW Marriott Hà Nội sẽ tở chức Tuần lễ ẩm thực đẳng cấp sẽ diễn ra từ ngày 7/10 – 15/10. Sự kiện quy tụ mười đầu bếp và các bartender từ khắp nơi trên thế giới và cùng thể hiện những tuyệt kỹ ẩm thực độc đáo. Cụ thể, các chủ đề xuyên suốt theo hành trình: “Sunday Brunch with Guest chef de Cuisine” với đầu bếp Damian Manfre tại JW Café; Thưởng thức tiệc rượu Sake Dinner cùng đầu bếp Kumihimo; Gin Pairing Dinner cùng đầu bếp John Anthony Cantonese Grill and Dimsum,… 

Cùng với đó, khách hàng có thể đăng ký lớp học nấu ăn cùng các bếp trưởng  hàng đầu.

Four Hands Dinner – Đêm tiệc tôn vinh ẩm thực Pháp – Nhật Bản tại nhà hàng La Maison 1888

Vào ngày 29/10 tới đây, khách sạn InterContinental Danang Sun Penisula Resort sẽ tổ chức đêm tiệc đặc biệt với sự kết hợp của hai đầu bếp Florian Stein từ nhà hàng La Maison 1888  và Đầu bếp Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Hibana by Koki Hà Nội. Sự kiện nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực sáng tạo và tôn vinh văn hoá hai quốc gia Pháp – Nhật Bản qua menu 7 món ăn cao cấp. 

Đặc biệt, bữa tiệc sẽ trở nên tròn vị hơn với sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu Whisky và rượu Sake Nhật Bản. 

Thưởng lãm kỹ thuật đứng bếp đỉnh cao từ Bếp trưởng Maël Monchauzou của khách sạn Park Hyatt Saigon 

Sinh ra và lớn lên ở Monaco, niềm đam mê ẩm thực và lòng hiếu khách đã dẫn lối Maël Monchauzou theo đuổi con đường đầu bếp chuyên nghiệp từ khi còn rất trẻ. Xuyên suốt hành trình ẩm thực của mình, Maël đã trau dồi kỹ năng nấu nướng và đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các nhà hàng danh tiếng, kể đến như Le Louis XV (3 sao Michelin) và Joel Robuchon (2 sao Michelin). Khởi đầu chặng đường mới với cương vị Bếp trưởng bếp Pháp của Square One, Maël sẽ kế thừa và tôn vinh giá trị ẩm thực Pháp, dẫn dắt Square One tiếp tục ghi dấu trên bản đồ Michelin thế giới.

Ảnh: Park Hyatt Saigon

Cùng đón chào sự kiện ra mắt Bếp trưởng Maël Monchauzou tại nhà Park và thưởng thức bản giao hưởng đa sắc với năm món ăn cao cấp: súp nấm và cromesquis nấm truffle, bạch tuộc hun khói, bò Wagyu sốt cần núi livèche và xạ hương, phô mai tổng hợp, và tráng miệng với táo caramel cùng parfait hương vani. Từng món ăn sẽ được tô điểm bởi hương vị hảo hạng của các dòng Grand Cru Classé từ Château Mouton Rothschild. Kết hợp kỹ nghệ làm rượu lâu đời từ thời La Mã với công nghệ tiên tiến bậc nhất, Château Mouton Rothschild được ca ngợi là một trong những biểu tượng toàn cầu của giới rượu vang bởi chất lượng vang vượt trội và giá cả đắt đỏ hàng đầu. Giá 9.000.000 VND / khách, chưa bao gồm phí phục vụ và VAT.

Thu Thảo – Tổng hợp


 
Back to top