Sống

Bếp nhà cùng LUXUO (Kỳ 3): Lê hầm rượu với kem vani

Jul 11, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Không một bữa ăn qua loa nào có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời và dấu ấn nếu không dành thời gian chuẩn bị và đầu tư công sức. Ngay cả khi ở nhà, LUXUO sẽ cùng các bếp trưởng của nhà hàng lớn hướng dẫn bạn làm món ăn chuẩn bị 5 sao. Ở kỳ thứ 3, chúng tôi mời bạn thưởng thức món Lê hầm rượu với kem vani cùng  Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy

“Khi ăn cùng với kem vani, mình sẽ thấy miếng lê mềm tan trong miệng cùng với kem lạnh tê đầu lưỡi, mùi rượu, mùi quế, mùi hồi thoảng thoảng nơi vòm họng, đọng lại một mùi hương quyến rũ. Và em biết rằng tối nay, trước khi chìm vào giấc ngủ say, mình sẽ không còn nhớ tóc em thơm mùi gì, mà chỉ nhớ mùi rượu lẩn khuất cùng món lê trong bữa tối ngọt ngào”, nghệ nhân Đoàn Thu Thủy, “Đường đến miền hạnh phúc”.

Lê hầm rượu với kem vani. Ảnh: Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.

Nguyên liệu (4 người)

  • 4 quả lê
  • Một chai rượu vang
  • Quế, hồi, vỏ cam 
  • 4 muỗng canh đường cát hoặc đường phèn
  • Kem vani

Thực hiện

  • Lê rửa sạch, gọt vỏ
  • Cho quế, hồi, vỏ cam và rượu vang vào nồi đun sôi, sau đó cho lê vào và vặn lửa nhỏ, tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút
  • Dùng muỗng rưới rượu lên lê cho đến khi lê mềm và có màu đẹp
  • Vớt lê ra để nguội, cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng thì lấy ra
  • Tiếp tục đun phần nước sốt còn lại trong nồi cho đến khi hơi sệt lại

Trình bày

Để lê lên đĩa, rưới nước sốt rượu lên trên. Dùng cùng kem vani.


 
Back to top